• Thứ Hai, 20/11/2006 13:56 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 18/11/2006

  Muốn kinh doanh game online phải có đủ các điều kiện kỹ thuật. Cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” trên truyền hình VTC. Viettel Mobile đã đạt 6 triệu thuê bao. Phú Yên: thí điểm chi trả lương hưu qua ATM tại Tuy Hoà. Qualcomm cam kết mở rộng hỗ trợ Việt Nam phát triển CNTT. Nhược điểm lớn nhất của truyền hình di động là giá thành.

  Muốn kinh doanh game online phải có đủ các điều kiện kỹ thuật

  Minh hoạ: Một cuộc thi game (hình tư liệu)
  Bộ BCVT vừa có văn bản gửi các sở BCVT khẳng định game online là loại hình dịch vụ kinh doanh có điều kiện. Theo Luật Doanh Nghiệp, các nhà kinh doanh chỉ được cung cấp dịch vụ khi đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định hiện hành. Văn bản này cũng khẳng định lại việc các doanh nghiệp nếu chưa đáp ứng được các điều kiện kinh doanh theo quy định thì phải ngừng cung cấp dịch vụ cho đến khi có xác nhận đủ điều kiện kinh doanh. Theo đó, các game đang phát hành nếu không có xác nhận của bộ BCVT sẽ phải ngừng cung cấp từ 1/1/2007. (Tuổi Trẻ 18/11/2007)

  Cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” trên truyền hình VTC

  Ngày 17/11/2006 tại ĐHQG Hà Nội đã khởi động cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” do đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số VTC, Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam, báo điện tử VietnamNet và công ty Tư Vấn Truyền Thông IPRO phối hợp tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích để giới trẻ tiếp xúc, học hỏi và vận dụng khả năng sáng tạo của mình trong việc xử lý các công việc liên quan đến tin học. Cuộc thi do Microsoft tài trợ chính cùng các đồng nhà tài trợ là Intel, ASUS, CFTD... Cuộc thi sẽ kéo dài trong 5 tháng với vòng chung kết sẽ tổ chức giữa tháng 4/2007 với nhiều giải thưởng hấp dẫn. (TBKTVN 18/11/2006)

  Viettel Mobile đã đạt 6 triệu thuê bao

  Tính đến giữa tháng 11/2006, mạng di động Viettel Mobile của tổng công ty Viễn Thông Quân Đội đã đạt 6 triệu thuê bao. Viettel Mobile đang tiến hành chương trình khuyến mại “Mừng giáng sinh và chào năm mới 2007”. Theo đó, khách hàng hoà mạng mới trả sau sẽ được tặng 100% phí hoà mạng (119.000 đồng) và được tặng mỗi tháng 60.000 đồng trong tài khoản liên tục trong 5 tháng kể từ tháng kề liền sau tháng hoà mạng. Khách hàng hoà mạng mới trả trước được cộng tiền vào tài khoản và nhân đôi thời hạn sử dụng. (Nhân Dân 18/11/2006)

  Phú Yên: thí điểm chi trả lương hưu qua ATM tại Tuy Hoà

  Bảo Hiểm Xã Hội thành phố Tuy Hoà đang phối hợp với ngành ngân hàng vận động, tuyên truyền giải thích về lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM để thực hiện chi trả lương hưu. Toàn thành phố này hiện có 2.233 người thuộc diện hưu trí. (Lao Động 18/11/2006)

  Qualcomm cam kết mở rộng hỗ trợ Việt Nam phát triển CNTT

  Phát biểu bên lề Hội Nghị APEC CEO 2006, ông Hoàng Ngọc Diệp - Trưởng đại diện Qualcomm tại Việt Nam cho biết, Qualcomm khẳng định họ là nhà sáng chế công nghệ không dây CDMA 3G. Công nghệ này sẽ giúp tăng trưởng kinh tế thông qua cải thiện khả năng cạnh tranh và làm chuyển đổi hệ thống liên lạc toàn cầu. Ngoài ra, Qualcomm cũng muốn nhấn mạnh cam kết hành động cùng Việt Nam và cộng đồng APEC để hỗ trợ ngành công nghiệp không dây trong các nền kinh tế khu vực.

  Qualcomm đang triển khai dự án TOPIC64 nhằm kết nối Internet dựa trên công nghệ 3G CDMA tới các khu vực kém phát triển ở 64 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Giai đoạn đầu, Qualcomm sẽ chọn ra một trường học ở mỗi địa phương để hỗ trợ CNTT. Tiếp sau là chương trình giáo dục về CNTT cho cộng đồng. Hiện dự án này đã được triển khai ở 15 trường. Ngoài ra, Qualcomm cũng đang hợp tác với Microsoft, EVN Telecom, ĐHQG Hà Nội và Bộ GD-ĐT để thiết lập một Trung tâm CNTT tại Việt Nam. Hình thức hỗ trợ của Qualcomm là cung cấp các thông tin cập nhật về khoa học công nghệ, gửi chuyên viên đi đào tạo và tài trợ một phần nghiên cứu phát triển công nghệ chipset. (QĐND 18/11/2006)

  Nhược điểm lớn nhất của truyền hình di động là giá thành

  Phát biểu nhân việc chính thức triển khai dịch vụ truyền hình di động, ông Lê Đoàn Quân – giám đốc công ty VTC Mobile thừa nhận, nhược điểm lớn nhất của nó là giá thành quá cao. Nhưng xét cho cùng thì đó cũng quy luật chung của thị trường khi có một công nghệ mới bởi cách đây 3 – 4 năm thì chiếc điện thoại di động có màn hình màu cũng rất đắt. Song nó cũng phải rẻ dần và nhường chỗ cho những công nghệ hiện đại hơn.
   
  VTC Mobile đang hướng đến 3 đối tượng khách hàng là những người thích sành điệu, những người yêu thích công nghệ và những người thực sự có nhu cầu. Công nghệ mới sẽ tạo ra thị trường mới. Tuy nhiên, sẽ chẳng có ai lại chọn xem một bộ phim 2 giờ liền để xem trên mobile TV trong khi ngồi ở nhà và có TV thông thường. Vì thế, đối tượng sử dụng mobile TV không phải là quảng đại quần chúng mà là những người bận rộn, không có điều kiện để xem truyền hình ở nhà.

  Ngoài các chương trình của VTV, VTC và nước ngoài, VTC Mobile cũng dự kiến sẽ cung cấp các chương trình truyền hình mang tính đặc chủng với thời lượng ngắn 3 – 5 phút cùng nội dung xúc tích. Khung hình sẽ chủ yếu là cận cảnh, không có lia, zoom vì sẽ rất chóng mặt. VTC Mobile đã tuyển 50 phóng viên để thực hiện các chương trình này và tổ chức biên tập lại các chương trình của VTC cho phù hợp. (Gia Đình & Xã Hội 19/11/2006)

  ID: O0611_1