• Thứ Bảy, 02/12/2006 10:37 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 2/12/2006

  ĐH tư thục Hoa Sen đề nghị phương án tuyển sinh mới. Sở BCVT TP.HCM cưỡng chế ngưng hoạt động 3 game online. Lạc Việt cung cấp giải pháp Microsoft Dynamics. Cần Thơ: Quỹ Lawrence S.Ting tặng máy tính cho trường THPT Trà Nóc. Hà Nội: Khai trương trung tâm Cybergame NetViet. VCCI giới thiệu ứng dụng thương mại điện tử tại Đắc Lắc...

  ĐH tư thục Hoa Sen đề nghị phương án tuyển sinh mới

  Ngay sau khi có quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ  về việc thành lập trường ĐH tư thục Hoa Sen trên cơ sở CĐ tư thục Hoa Sen, chiều 1/12/2006, ĐH tư thục Hoa Sen đã tổ chức buổi giới thiệu phương án tuyển sinh mới. Để kịp khai giảng bậc ĐH mới được phép dự kiến vào tháng 2/2007, trường đề nghị bộ GDĐT cho phép tuyển thẳng một số đối tượng có điểm thi tuyển sinh từ 26 điểm trở lên.

  Các thí sinh khác có nguyện vọng phải dự thi 2 môn: tư duy logic và kiến thức xã hội với điều kiện phải có điểm thi tuyển sinh đạt trên điểm sàn quy định của bộ GDĐT. Trường dự kiến tuyển 800 chỉ tiêu vào ngành CNTT và các ngành học khác. Như vậy sau ĐH FPT, đây là trường ĐH thứ hai xin tự chủ tuyển sinh. (Thanh Niên 2/12/2006)

  Sở BCVT TP.HCM cưỡng chế ngưng hoạt động 3 game online

  Ngày 1/12/2006, Sở BCVT TP.HCM đã ra quyết định cưỡng chế ngừng cung cấp dịch vụ đối với 3 game online là Cửu Long Tranh Bá của VinaGame, Con Đường Tơ Lụa của VDC và Tam Quốc Chí của AsiaSoft. Ngoài ra, các doanh nghiệp này còn bị ngưng sử dụng đường truyền kết nối đến hệ thống máy chủ và niêm phong hệ thống máy chủ tại nhiều nơi của họ. Thời điểm thực hiện cưỡng chế là từ ngày 6/12/2006. (Thanh Niên 2/12/2006)

  Lạc Việt cung cấp giải pháp Microsoft Dynamics

  Ngày 30/11/2006, công ty cổ phần Tin Học Lạc Việt và Microsoft Việt Nam đã chính thức cung cấp, tư vấn triển khai giải pháp quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp Microsoft Dynamics AX tại Việt Nam. Giải pháp này được thiết kế linh động, tính năng phong phú, bao gồm đầy đủ quy trình và chức năng quản trị doanh nghiệp, có thể giao tiếp và tích hợp với các hệ thống khác được các doanh nghiệp trên thế giới ứng dụng hữu hiệu như một công cụ đắc lực giúp điều hành chặt chẽ và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. (Người Lao Động 1/12/2006)

  Cần Thơ: Quỹ Lawrence S.Ting tặng máy tính cho trường THPT Trà Nóc

  Ngày 30/11/2006, quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã trao tặng 21 máy vi tính và nhiều vật dụng khác có tổng giá trị hơn 15.300 USD cho trường THPT Trà Nóc, quận Bình Thuỷ. (Người Lao Động 1/12/2006)

  Hà Nội: Khai trương trung tâm Cybergame NetViet

  Sáng 1/12/2006, công ty cổ phần Giải Trí NetViet đã chính thức khai trương trung tâm trực tuyến Cybergame tại 59 Hoàng Cầu, quận Đống Đa. Đây là trung tâm game mang tính chuyên nghiệp đầu tiên tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ đồng gồm hơn 200 dàn máy tính cấu hình cao trong một không gian rộng 600m2.

  Ngay sau lễ khai trương, tại trung tâm đã diễn ra vòng loại giải Vô Địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam lần thứ nhất do tạp chí Thế Giới Vi Tính và công ty MRD tổ chức. Giải sẽ diễn ra định kỳ hàng năm và là điều kiện để phát triển phong trào thể thao điện tử Việt Nam hội nhập quốc tế. (Nhân Dân 2/12/2006)

  VCCI giới thiệu ứng dụng thương mại điện tử tại Đắc Lắc

  Sáng 1/12/2006 tại TP.Buôn Ma Thuột, viện Tin Học Doanh Nghiệp trực thuộc phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp với UBND tỉnh và sở BCVT tỉnh Đắc Lắc tổ chức hội thảo “Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”. (Tiền Phong 2/12/2006)

  Thông tin về bóng đá Anh và cúp C1 qua tin nhắn ĐTDĐ

  Ngày 1/12/2006 tại TP.HCM, Công ty Mobile Solution Service (MSS) đã họp báo công bố về việc hợp tác với hãng tin PA Sport (Anh) để được quyền khai thác thông tin tại giải Bóng Đá Ngoại Hạng Anh và Champion League (cúp C1 châu Âu) mùa bóng 2006 – 2007 trên mạng ĐTDĐ Việt Nam. Các đối tác khác có nhu cầu phải mua bản quyền từ MSS và chỉ được cung cấp trực tiếp cho khách hàng chứ không được phép cung cấp cho một đối tác thứ 3. (SGGP 2/12/2006)

  Hà Nội: Hành chính điện tử chưa gần với dân

  Với hàng chục tỷ đồng được đầu tư cho một “cổng hành chính trực tuyến”, sau 3 năm hoạt động, đến nay cổng Giao Tiếp Điện Tử Hà Nội (Hà Nội Portal - www.hanoi.gov.vn) vẫn chỉ na ná như một trang web thông tin và vẫn là một cánh cửa hẹp đối với người dân và doanh nghiệp. Theo thống kê chính thức, sau 4 năm hoạt động, cổng giao tiếp này mới chỉ có được 800.000 lượt truy cập.

  Ông Nguyễn Mạnh Dũng – giám đốc sở BCVT Hà Nội thừa nhận, đó là một con số quá thấp và chưa mấy thuyết phục so với mục tiêu đặt ra khi xây dựng. Theo đề án, cổng phải là nơi cung cấp thông tin hướng dẫn người dân và doanh nghiệp về các thủ tục hành chính mà họ cần. Tuy nhiên, phần lớn những “món ăn” mà họ được cung cấp ở đây đều đã “nguội”. Tại các trang tin của nhiều sở, ban ngành…, các thông tin toàn là từ năm 2004.

     Một phần trang chủ Hà Nội Portal ngày 2/12/2006
  Nay, lộ trình xây dựng cổng Giao Tiếp Điện Tử Hà Nội đã bước sang giai đoạn 2. Tức là không chỉ cung cấp thông  tin mà chuyển sang hoạt động tác nghiệp với người dân và doanh nghiệp. Hấp dẫn là vậy nhưng đến nay mục “hỏi đáp và dịch vụ trực tuyến” vẫn nhận được rất ít câu hỏi của người dân, doanh nghiệp và những câu hỏi này cũng thường không có hồi âm. Mọi câu hỏi nếu có gửi vào thường nhận được thông báo là: “Câu hỏi của bạn đang được xem xét và trả lời. Xin vui lòng chờ và kiểm tra lại sau”.

  Ông Nguyễn Mạnh Dũng thừa nhận tình trạng kém hấp dẫn và thiếu hiệu quả của cổng Giao Tiếp Điện Tử Hà Nội và để làm được như nhiệm vụ đặt ra thì đòi hỏi một sự đồng bộ về nhiều mặt. Ông cũng cho biết, sắp tới sở BCVT Hà Nội sẽ trả cổng Giao Tiếp Điện Tử về cho UBND TP.Hà Nội vì Sở chỉ có thể can thiệp bằng kỹ thuật vào cổng hành chính trực tuyến chứ không thể vận hành được nó. (Tuổi Trẻ 2/12/2006)

  ID: O0612_1