• Thứ Tư, 06/12/2006 09:42 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 6/12/2006

  Hàng chục ngàn thuê bao mất liên lạc do bão số 9. Hội thảo quốc gia lần thứ 4 về phần mềm nguồn mở. Ngân hàng Đầu Tư Phát Triển Việt Nam sử dụng phần mềm bản quyền của Microsoft. Báo Người Đại Biểu Nhân Dân lên mạng. Sẽ có trang web chuyên về xây dựng pháp luật. 10 website bán hàng tiêu biểu 2006. Internet là nơi để bạn trẻ tâm sự những điều khó nói.

  Bão số 9 tàn phá đồng bằng Sông Cửu Long
  Hàng chục ngàn thuê bao mất liên lạc do bão số 9

  Do cơn bão số 9 (Durian) vừa đổ bộ vào Nam Bộ, có trên 90 trạm thu phát sóng của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động đã bị mất liên lạc, 4 tuyến cáp quang bị đứt và 3 tuyến vi ba gặp sự cố. Thiệt hại này đã khiến 11.000 thuê bao của VNPT bị mất liên lạc hoàn toàn trong nhiều giờ liền. (Tiền Phong 6/12/2006)

  Hội thảo quốc gia lần thứ 4 về phần mềm nguồn mở

  Ngày 6/12/2006 tại Hà Nội, bộ KHCN đã tổ chức hội thảo quốc gia lần thứ 4 về phần mềm nguồn mở với chủ đề “Từ chính sách đến hiện thực”. Hội thảo đề cập đến những khó khăn và vướng mắc, kết quả ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở trong các cơ quan nhà nước; các doanh nghiệp ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở cũng như thực trạng đào tạo trong các trường đại học và cao đẳng. Tham dự hội thảo còn có sự tham gia của các chuyên gia Trung Quốc, IBM và ComTIA. (TBKTVN 6/12/2006)

  Ngân hàng Đầu Tư Phát Triển Việt Nam sử dụng phần mềm bản quyền của Microsoft

  Ngày 5/12/2006 tại Hà Nội, ngân hàng Đầu Tư Phát Triển Việt Nam (BIDV) và tập đoàn Microsoft đã ký kết biên bản hợp tác trong việc hợp pháp hoá bản quyền phần mềm. Theo đó, BIDV cam kết thực hiện hợp pháp hoá toàn bộ bản quyền phần mềm Microsoft Office đang sử dụng  trên toàn hệ thống của mình và trang bị bổ sung bản quyền Microsoft Windows Server và SQL Server sử dụng tại 150 chi nhánh và phòng giao dịch của BIDV. Microsoft sẽ có vai trò là một nhà cố vấn và đối tác chiến lược hỗ trợ BIDV trong quá trình triển khai đồng bộ, tối ưu hoá hạ tầng CNTT, quản lý vận hành dựa trên nền tảng của Microsoft. (TBKTVN 6/12/2006)

  Báo Người Đại Biểu Nhân Dân lên mạng

    Trang chủ Người Đại Biểu Nhân Dân trên Internet
  Sáng 5/12/2006 tại Hà Nội, báo Người Đại Biểu Nhân Dân – cơ quan của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam đã chính thức lên mạng Internet tại địa chỉ www.nguoidaibieu.com.vn. Phát biểu nhân sự kiện này, phó chủ tịch Quốc Hội Trương Quang Được nhấn mạnh, việc báo Người Đại Biểu Nhân Dân chính thức lên mạng sẽ góp phần thông tin kịp thời cho bạn đọc và các đại biểu Quốc Hội, HĐND các cấp về những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà Nước. Đây cũng là cầu nối thiết thực và hiệu quả giữa các đại biểu và cử tri trong cả nước. (Nhân Dân 6/12/2006)

  Sẽ có trang web chuyên về xây dựng pháp luật

  Trong quá trình đàm phán gia nhập WTO, Việt Nam đã cam kết: cơ quan chủ trì soạn thảo phải đăng dự án, dự thảo văn bản pháp quy của Quốc Hội, uỷ ban Thường Vụ Quốc Hội, Chính Phủ lên trang thông tin điện tử của Chính Phủ và dành ít nhất 60 ngày để mọi cá nhân, tổ chức tham gia góp ý. Ông Phạm Anh Tuấn - trưởng ban xây dựng pháp luật của văn phòng chính phủ cho biết, từ tháng 8/2006, Chính Phủ đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khi ban hành văn bản pháp quy gửi tới trang web của Chính Phủ để đăng như công báo điện tử. Theo yêu cầu của Thủ Tướng, văn phòng chính phủ đang chuẩn bị xây dựng một trang web chuyên về xây dựng pháp luật, trong đó sẽ đăng tải các dự thảo, dự án và ý kiến đóng góp. Đây cũng là một cách để hạn chế tình trạng cục bộ của các bộ, ngành khi soạn thảo dự luật. (Pháp Luật 6/12/2006)

  10 website bán hàng tiêu biểu 2006

           Một phần trang chủ của btsplaza.com.vn
  Bộ Thương Mại vừa công bố 10 website thương mại điện tử tiêu biểu của Việt Nam năm 2006. Đó là các trang web megabuy.com.vn, vdctravel.vnn.vn, vnet.com.vn, btsplaza.com.vn, tienphong-vdc.com.vn, vdcsieuthi.vnn.vn, goldmart.com.vn, goldbook.com, sinhcafe.com.vn và chibaoshop.com. Ông Trần Hữu Linh – phó vụ trưởng vụ Thương Mại Điện Tử bộ Thương Mại cho biết, định kỳ mỗi năm hai lần, bộ Thương Mại và hội Tin Học Việt Nam đều thực hiện xếp hạng 10 website thương mại tiêu biểu. Tiêu chí xếp hạng dựa trên thông tin mô tả sản phẩm, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng, cơ chế xác nhận giao dịch, chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, giải quyết tranh chấp. (Pháp Luật TP.HCM 6/12/2006)

  Internet là nơi để bạn trẻ tâm sự những điều khó nói

  Trong những ngày gần đây, trang web www.girlspice.com.vn của công ty Kimberly Clark đã tổ chức tư vấn trực tuyến về tình dục và sức khoẻ sinh sản vị thành niên với sự tham gia của nhiều bác sĩ và chuyên gia tâm lý. Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia của đông đảo bạn trẻ. Thông qua môi trường Internet với những nickname đã mã hoá, nhiều bạn trẻ đã không còn ngần ngại, mặc cảm để tâm sự, chia sẻ về những điều khó nói của mình.

  Chị Hoàng Hải Vân - một trong những người thiết lập trang web này cho biết, Internet ngày càng trở nên thông dụng trong mỗi gia đình Việt Nam, nhưng mặt trái của nó đang ngày càng khó kiểm soát. Vì vậy trang web www.girlspice.com.vn được tạo dựng nhằm chia sẻ và góp phần định hướng cho bạn trẻ về lối sống lành mạnh, giúp họ tìm được sự tư vấn cần thiết cho những điều khó nói trong cuộc sống. Qua website này, các bạn trẻ có thể an tâm chia sẻ những điều thầm kín của mình bằng những nickname bí mật. (Người Lao Động 5/12/2006)

  ID: O0612_1