• Thứ Hai, 15/01/2007 08:43 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 13/1/2007

  Đài Truyền Hình Việt Nam nâng cấp website. Báo Bình Dương đưa vào sử dụng trang web tiếng Hoa. HT Mobile ra mắt Quỹ Học Tài. Cam Xã Đoài có website. Khởi tố vụ buôn tiền qua mạng tại công ty Golden Rock. Khởi tố vụ cá độ bóng đá qua Internet.

  Một góc trang chủ của đài Truyền Hình Việt Nam sau nâng cấp
  Đài Truyền Hình Việt Nam nâng cấp website

  Kể từ 16h ngày 13/1/2007, trang thông tin điện tử www.vtv.vn của đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) đã tạm ngừng hoạt động trong vòng 24h nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt phiên bản mới có tính năng tốt hơn. Phiên bản mới của www.vtv.vn có giao diện phù hợp với xu thế phát triển CNTT với nhiều tính năng được bổ sung và mở rộng tương tác. Kể từ 8h ngày 14/1/2007, website www.vtv.vn đã hoạt động trở lại. (Hà Nội Mới 13/1/2007)

  Báo Bình Dương đưa vào sử dụng trang web tiếng Hoa

  Báo Bình Dương điện tử vừa chính thức đưa vào hoạt động trang web tiếng Hoa tại địa chỉ www.baobinhduong.org.vn/chineseversion.aspx với các thông tin được cập nhật liên tục về tỉnh, trong nước và quốc tế. Như vậy, ngoài báo in ra hàng ngày, báo Bình Dương điện tử còn được thực hiện bằng cả tiếng Việt, Anh và Hoa. (Tuổi Trẻ 13/1/2007)

  HT Mobile ra mắt quỹ Học Tài

  Vào lúc 20h ngày 13/1/2007, đài Truyền Hình Việt Nam (VTV), mạng di động HT Mobile của công ty cổ phần Viễn Thông Hà Nội (Hanoi Telecom) và công ty cổ phần Truyền Thông Tích Hợp (Unicom) đã tổ chức chương trình “Đêm hội Tài Năng Trẻ Việt Nam” được phát trực tiếp trên sóng VTV1. Nhân dịp này, quỹ Học Tài do bộ GDĐT, VTV và HT Mobile khởi xướng đã chính thức ra mắt. (SGGP 13/1/2001)

  Cam Xã Đoài có website

  Từ nay, người yêu chuộng cam Xã Đoài nổi tiếng được trồng tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An chỉ cần lên mạng là có thể đặt mua được đặc sản này. Chợ cam này có địa chỉ www.camxadoai.com với 3 địa điểm nhận mua qua điện thoại và e-mail tại Hà Nội, TP.HCM và Nghệ An. Đối với những đơn hàng ở xa, cam sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện với cước phí thương lượng với khách hàng. Website này được thực hiện từ mong muốn quảng bá thương hiệu nông sản quê hương của hiệp sĩ CNTT khuyết tật Nguyễn Công Hùng. (Tuổi Trẻ 13/1/2007)

  Khởi tố vụ buôn tiền qua mạng tại công ty Golden Rock

  Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công An TP.HCM vừa chính thức khởi tố vụ lừa đảo xảy ra tại VPĐD công ty Golden Rock International Ltd để điều tra và làm rõ hành vi của các đối tượng tại đây trong việc lập trang web ảo để tổ chức kinh doanh tiền, vàng qua mạng, huy động khách gửi tiền uỷ thác lấy lãi 5%/tháng và sau đó trưởng đại diện công ty này đã “ẵm” gần 10 triệu USD rồi bỏ trốn. Theo nhận định của cơ quan điều tra, đây là một loại tội phạm mới lợi dụng công nghệ cao để lừa đảo với quy mô lớn. (Khoa Học & Đời Sống 15/1/2007)

  Khởi tố vụ cá độ bóng đá qua Internet

  Viện Kiểm Sát Nhân Dân TP.HCM vừa phê chuẩn khởi tố và tạm giam 4 tháng với 12 bị can trong vụ án cá độ bóng đá quốc tế qua mạng Internet. Theo kết quả điều tra, đường dây cá độ này bắt đầu hoạt động từ năm 2001 do Phạm Ngọc Hùng (tức Dũng “Video”) và Nguyễn Thúc Hải (tức Hải “trọc”) cầm đầu và móc nối với với người nước ngoài để thiết lập hệ thống đánh bạc qua website riêng của công ty cá cược quốc tế đặt tại Hồng Kông. Số tiền nhận độ mỗi đêm từ các đại lý của Dũng “video” lên đến hàng chục tỷ đồng. (Tuổi Trẻ 13/1/2007)

  ID: O0701_1