• Thứ Sáu, 19/01/2007 16:00 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 18/1/2007

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp đối thoại trực tuyến. Tân bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn quan tâm đến CNTT. TP.HCM: Khánh thành thư viện Internet lưu động đầu tiên tại Việt Nam. VNPT phấn đấu đạt doanh thu 42.100 tỷ đồng năm 2007. Ngành ngân hàng Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng CNTT để hội nhập WTO. TP.HCM: Thẻ thông minh sẽ thay thế vé xe buýt. Vietnam Airlines sắp bán vé điện tử...

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp đối thoại trực tuyến
   

  Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng

  Theo ông Phạm Việt Dũng - tổng biên tập website Chính Phủ, ngày 9/2/2007 Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đối thoại trực tuyến từ 9 – 11h tại website Chính Phủ www.chinhphu.vn. Buổi đối thoại sẽ được thực hiện với sự phối hợp của báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, báo điện tử VietnamNet và đài Truyền Hình Việt Nam. Người dân có câu hỏi có thể gửi tới cả 3 nơi là website Chính Phủ, báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam và VietnamNet. Và khi Thủ Tướng trả lời trực tuyến thì các hộp thư vẫn tiếp tục nhận câu hỏi. (Tuổi Trẻ 19/1/2007)

   

  Tân bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn quan tâm đến CNTT

  Tại hội nghị lần thứ 11 ban chấp hành Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá VIII, ông Võ Văn Thưởng đã được bầu làm bí thư thứ nhất ở tuổi 37 và trở thành bí thư thứ nhất trẻ nhất trong lịch sử của Đoàn. Chính thức phát biểu sau khi được bầu vào cương vị này, ông Thưởng cho biết là mình đang đọc một cuốn sách về thế giới @ và thế hệ 8x và gần đây có đọc một số blog trên mạng. Theo ông, Internet đã trở thành một công cụ quan trọng của giới trẻ trong cả công việc và tâm tư, tình cảm. Tuy nhiên, điều đáng ngại là những phát ngôn thiếu trách nhiệm của nhiều người trên môi trường này, vì thế, ông mong các bạn trẻ hãy sử dụng Internet vào những mục đích tích cực chứ đừng nên vì những mục đích khác. Chính những sự bùng nổ của CNTT và Internet cũng đang làm tăng sức ép với cán bộ Đoàn trong vận động tập hợp, thu hút thanh niên... (Tiền Phong Cuối Tuần 15 - 21/1/2007)

  TP.HCM: Khánh thành thư viện Internet lưu động đầu tiên tại Việt Nam

  Ngày 18/1/2007, thư viện Khoa Học Tổng Hợp TP.HCM đã tổ chức khánh thành xe thư viện Internet lưu động đầu tiên tại Việt Nam. Đây là dự án được tài trợ 85.000 USD của phòng Thương Mại Mỹ tại TP.HCM và tập đoàn LG. Xe thư viện lưu động sẽ phục vụ miễn phí cho thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa, ngoại thành… Trong 10 ngày hoạt động đầu tiên, xe thư viện được đặt tại trung tâm Kỹ Thuật Số của LG ở 76 Lê Lai, TP.HCM. (Đầu Tư 19/1/2007)

  VNPT phấn đấu đạt doanh thu 42.100 tỷ đồng năm 2007

  Ngày 18/1/2007, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2006 và triển khai nhiệm vụ năm 2007. Tới dự có phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng. Năm 2006, VNPT đã đạt tổng doanh thu 38.239 tỷ đồng vượt 3,28% kế hoạch. Năm 2007, VNPT đặt mục tiêu doanh thu 42.100 tỷ đồng. Phát biểu tại hội nghị, phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã đánh giá cao những nỗ lực của VNPT và đề nghị các doanh nghiệp thành viên và cả VNPT cần nâng cao trình độ quản trị và hoạt động có hiệu quả hơn. Nhân dịp này, phó thủ tướng đã trao cờ Thi Đua của Chính Phủ cho VNPT vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2006. (Nhân Dân 19/1/2007)

  Ngành ngân hàng Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng CNTT để hội nhập WTO

  Ngày 18/1/2007 tại Hà Nội, cục Công Nghệ Tin Học Ngân Hàng và công ty Cisco Systems Việt Nam đã phối hợp tổ chức diễn đàn “Kinh nghiệm phát triển và giải pháp cho ngành ngân hàng – tài chính hậu WTO”. Tại diễn đàn, các chuyên gia quốc tế đã chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư hiệu quả cho CNTT trong ngành ngân hàng và tiếp cận những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính. (Lao Động 19/1/2007)

  TP.HCM: Thẻ thông minh sẽ thay thế vé xe buýt

  UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho sở Giao Thông Công Chánh sử dụng thẻ thông minh thay thế cho vé giấy với hành khách đi xe buýt. Trước mắt, thẻ sẽ được thử nghiệm trên 2 tuyến trước khi mở rộng ra các tuyến khác. Dự kiến trên mỗi thẻ sẽ in các thông tin cần thiết về chính chủ và bên trong có một con chip điện tử để quản lý tiền. Khi lên xe, thẻ sẽ được kiểm bằng máy đọc cầm tay và khi hết tài khoản, khách có thể nạp thêm tiền để sử dụng tiếp. Việc sử dụng thẻ sẽ chống được nạn làm vé tháng giả và việc thực hiện quản lý tài chính cũng hiệu quả hơn. (Pháp Luật TP.HCM 19/1/2007)

  Vietnam Airlines sắp bán vé điện tử

  Sau một thời gian thử nghiệm trong nội bộ, hãng Hàng Không Quốc Gia Vietnam Airlines sẽ triển khai thử nghiệm bán vé điện tử từ tháng 2/2007 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM để từ 1/3/2007 sẽ thực hiện rộng rãi trên cả nước. Những đường bay được áp dụng là Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Đà Nẵng và TP.HCM – Đà Nẵng. Kể từ 1/4/2007, Vietnam Airlines sẽ áp dụng hình thức này với các đường bay khác. Với các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines sẽ thực hiện trong quý II/2007. Vấn đề đang lúng túng nhất với Vietnam Airlines là vé điện tử không thể dùng trong thanh toán công tác phí như vé giấy và trước mắt đã có 2 phương án: hành khách giữ cuống thẻ lên máy bay để làm căn cứ thanh toán hoặc nhận phiếu thu của Vietnam Airlines tại đại lý bán vé. (Tiền Phong 19/1/2007)

  TP.HCM: Chương trình biểu diễn của ca sĩ Bi Rain được bán vé qua mạng

  Trong hai đêm 10 và 11/3/2007 tại TP.HCM sẽ diễn ra chương trình biểu diễn của ca sĩ Hàn Quốc Bi Rain với các mức giá vé từ 250.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/vé. Việc bán vé sẽ được thực hiện trên cả nước với 2 hình thức trực tiếp và qua mạng. Vé bán qua mạng đã thực hiện từ 18/1/2007 thông qua các trang web www.thegioive.comwww.golwow.com. (Pháp Luật 19/1/2007)

  Master Card lạc quan về thị trường Việt Nam

  Tập đoàn thẻ tín dụng quốc tế Master Card vừa xếp Việt Nam là thị trường lạc quan nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương sau khi tiến hành một cuộc điều tra theo các tiêu chí về tốc độ tăng trưởng kinh tế và các điều kiện mà người tiêu dùng được hưởng. Master Card nhấn mạnh là trong thời gian qua do thu hút được nhiều đầu tư nước ngoài và thị trường chứng khoán phát triển cùng nhiều yếu tố thuận lợi khác, Việt Nam đã có nhiều cơ hội để phát triển thị trường thanh toán điện tử và thẻ thanh toán điện tử. (Nhân Dân 19/1/2007)

  ID: O0701_1