• Thứ Hai, 22/01/2007 07:30 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 20/1/2007

  VNPT đảm bảo hạ tầng viễn thông và Internet cho bộ Tài Chính. Đà Nẵng sẽ công bố các đơn vị kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng giả lên mạng. Microsoft hợp tác đào tạo với học viện Công Nghệ BCVT. Thừa Thiên - Huế tiếp nhận kiến nghị của người dân qua đường thư điện tử. Đà Nẵng trang bị 40 máy ICOM cho hoạt động đánh bắt cá xa bờ. HT Mobile tài trợ bóng đá sinh viên...

  Đà Nẵng sẽ công bố các đơn vị kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng giả lên mạng

  Minh hoạ: Một góc trang chủ của website thương mại Đà Nẵng

  Theo ông Lê Viết Tươi – phó giám đốc sở Thương Mại Đà Nẵng, từ nay Sở sẽ công bố tên các đơn vị kinh doanh các mặt hàng không đúng quy định, hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc vi phạm các quy định về thương mại lên website tại địa chỉ www.trade.danang.gov.vn. Ít nhất, sau 2 tháng, nếu các đơn vị này khắc phục hậu quả và tuân thủ nghiêm các quy định thương mại thì Sở mới gỡ tên họ đi. Ngoài ra, trong thời gian tới Sở cũng sẽ nêu tên biểu dương các doanh nghiệp chấp hành, thực hiện tốt chủ trương văn minh thương mại. (Tuổi Trẻ 20/1/2007)

  VNPT đảm bảo hạ tầng viễn thông và Internet cho bộ Tài Chính

  Nhằm mục tiêu tin học hoá ngành tài chính và ứng dụng CNTT trong công tác quản lý điều hành, ngày 19/1/2007 bộ Tài Chính và tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ dự án “Hạ tầng truyền thông ngành tài chính”. VNPT và các doanh nghiệp thành viên đã ký hợp đồng với cục Tin Học Thống Kê Tài Chính, tổng cục Thuế, tổng cục Hải Quan và Kho Bạc Nhà Nước về cung cấp dịch vụ Mega WAN, triển khai mạng trục theo khu vực, địa phương, cung cấp dịch vụ tích hợp cho Bộ. (QĐND 20/1/2007)

  Microsoft hợp tác đào tạo với học viện Công Nghệ BCVT

  Ngày 19/1/2007 tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam và học viện Công Nghệ BCVT (PTIT) đã ký kết hợp tác về đào tạo trong 5 năm. Hai bên sẽ hợp tác xây dựng trung tâm Đào Tạo CNTT của Microsoft tại PTIT để đào tạo theo chứng chỉ quốc tế. Ngoài ra, PTIT và Microsoft sẽ cùng hợp tác trong các chương trình phát triển sáng tạo tương lai. (TBKTVN cuối tuần 19-20/1/2007)

  Thừa Thiên - Huế tiếp nhận kiến nghị của người dân qua đường thư điện tử

  Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kể từ nay sẽ tiếp nhận mọi kiến nghị của người dân bằng cả thư điện tử bên cạnh đường bưu điện và tiếp dân trực tiếp. Mọi thông tin chi tiết về tiếp nhận ý kiến xin xem tại website www.thuathienhue.gov.vn. (Lao Động 20/1/2007)

  Đà Nẵng trang bị 40 máy ICOM cho hoạt động đánh bắt cá xa bờ

  UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định đầu tư 900 triệu đồng để trang bị máy liên lạc ICOM cho 40 đội tàu đánh bắt cá xa bờ. Trước mắt, 5 tàu có công suất lớn của 2 quận Thanh Khê và Liên Chiểu sẽ được lắp máy thử nghiệm và số tàu còn lại sẽ được hoàn tất trước ngày 2/2/2007. (Lao Động 20/1/2007)

  HT Mobile tài trợ bóng đá sinh viên

  Mạng di động HT Mobile của công ty cổ phần Viễn Thông Hà Nội (Hanoi Telecom) đã trở thành nhà tài trợ chính của giải Bóng Đá Sinh Viên Toàn Quốc 2007 do hội Sinh Viên Việt Nam và liên đoàn Bóng Đá Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của gần 100 trường ĐH và CĐ trong cả nước. Vì thế giải năm nay có tên là HT Mobile Cup 2007 và vòng đấu bảng sẽ khởi tranh đầu tháng 2/2007. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 26/3 đến 5/4/2007 với sự tham dự của 12 đội có thành tích cao nhất. Đội vô địch sẽ được nhận cúp và phần thưởng 20 triệu đồng. (QĐND 20/1/2007)

   

  ID: O0701_1