• Thứ Năm, 01/02/2007 11:10 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 1/2/2007

  Hơn 8.000 câu hỏi đã được gửi đến cho Thủ Tướng qua mạng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao lưu trực tuyến. Hà Nội: Chuẩn bị chính thức khai báo hải quan điện tử. Đọc báo Tuổi Trẻ qua điện thoại di động. TP.HCM: Triển lãm tranh 3D của một Việt kiều. TP.HCM: Thử nghiệm giảng dạy văn học có ứng dụng CNTT.

  Hơn 8.000 câu hỏi đã được gửi đến cho Thủ Tướng qua mạng

  Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng
  Theo ông Nguyễn Xuân Phúc – phó chủ nhiệm thường trực văn phòng Chính Phủ, định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm, Thủ Tướng sẽ trả lời trực tuyến trên website Chính Phủ hay website Đảng Cộng Sản Việt Nam. Bên cạnh đó, Thủ Tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phải thường xuyên trả lời trực tuyến về trách nhiệm quản lý nhà nước của mình. Được biết, đến nay đã có hơn 8.000 câu hỏi được gửi đến Thủ Tướng và đến ngày đối thoại trực tuyến đầu tiên vào 9/2/2007 số câu hỏi sẽ lớn hơn nhiều. (SGGP 1/2/2007)

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao lưu trực tuyến

  9h sáng hôm nay 1/2/2007, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam gồm các đồng chí bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh và trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh Uỷ sẽ giao lưu trực tuyến với giới trẻ thông qua cổng giao tiếp điện tử của tỉnh www.quangnam.gov.vn. Đây là lần đầu tiên, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thực hiện hoạt động này và cuộc giao lưu được tổ chức với chủ đề “Vì một Quảng Nam hội nhập và phát triển – Hoài bão và hành động của tuổi trẻ Quảng Nam”. Hoạt động này được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm tái lập tỉnh. (Lao Động 1/2/2007)

  Hà Nội: Chuẩn bị chính thức khai báo hải quan điện tử

  Ngày 30/1/2007, cục Hải Quan Hà Nội đã tổ chức hội nghị để phổ biến việc khai báo dữ liệu hải quan điện tử cho gần 40 doanh nghiệp. Từ ngày 31/10/2006, cục Hải Quan Hà Nội đã triển khai thí điểm khai báo điện tử cho 3 doanh nghiệp sau khi đã đầu tư thiết bị và đào tạo nhân lực. Trong tháng 2/2007, Cục sẽ tổ chức đào tạo miễn phí về thủ tục hải quan điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Dự kiến trong quý I/2007, việc khai báo điện tử sẽ được thực hiện với tất cả các loại hình hàng hoá xuất nhập khẩu. (Hải Quan 1/2/2007)

  Đọc báo Tuổi Trẻ qua điện thoại di động

  Kể từ ngày 1/2/2007, báo Tuổi Trẻ đã cung cấp dịch vụ cho bạn đọc qua điện thoại di động với địa chỉ http://mobi.tuoitre.com.vn. Trang WAP Tuổi Trẻ Mobi được thực hiện với sự hỗ trợ của siêu thị điện thoại www.thegioididong.vn  và được cung cấp miễn phí theo chuẩn công nghệ WAP 2.0. (Tuổi Trẻ 1/2007)

  TP.HCM: Triển lãm tranh 3D của một Việt kiều

  Tại phòng tranh Mai’s ở 16 Nguyễn Huệ, quận 1 đang diễn ra cuộc triển lãm các tác phẩm đồ họa trên không gian 3 chiều của nhà thiết kế Gilles Trần. Cuộc triển lãm được trưng bày với 24 tác phẩm từ 31/1 đến 8/2/20007. Gilles Trần có tên thật Trần Kim Lân và là Việt kiều sinh trưởng tại Pháp. Vốn là kỹ sư nông nghiệp nhưng từ năm 1993 anh đã đam mê và tự học về 3D với website www.oyonale.com từ đó đến nay. (Tuổi Trẻ 1/2/2007)

  TP.HCM: Thử nghiệm giảng dạy văn học có ứng dụng CNTT

  Ngày 31/1/2007, trường THPT Trương Vĩnh Ký và hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Văn Học TP.HCM đã phối hợp tố chức hội giảng và hội thảo về giảng dạy văn học theo phương pháp mới. Từ tháng 10/2006 đến nay, hội Nghiên Cứu Giảng Dạy Văn Học TP.HCM đã tổ chức, hướng đạo cho các giáo viên giảng dạy văn học theo phương pháp mới để nâng cao hiệu quả tiếp thu bài cho học sinh. Phần đa các giáo viên tham gia đều ứng dụng CNTT trong giảng dạy và khuyến khích học sinh phát biểu, thảo luận. (Thanh Niên 1/2/2007)

  Một khách hàng của Viettel Mobile bị dội bom 500 tin nhắn

  Anh Nguyễn Hưng – một khách hàng sử dụng mạng Viettel Mobile công tác tại ĐH Bách Khoa Hà Nội trú tại phố Hàng Bè đã nhận được 500 tin nhắn từ 23 – 25/1/2007 với cùng một nội dung “Bạn có 1 tin nhắn từ địa chỉ…. vui lòng forward bản tin này về 8000 để nhận tin. Giá 300 đồng/tin”. Về chuyện này, theo những người phụ trách báo chí và kinh doanh của Viettel thì đây là sự không may của khách hàng và chỉ là cá biệt chứ không phải là lỗi của Viettel Mobile. Ông Nguyễn Việt Dũng – phó giám đốc chiến lược kinh doanh của Vietel Mobile cho biết sự quấy rối này là do có kể lợi dụng dịch vụ để thực hiện. Đây không phải là dịch vụ từ Yahoo! SMS Messenger. Cách duy nhất để chấm dứt tình trạng này là đăng ký dừng sử dụng dịch vụ. Về kỹ thuật, tuy Viettel Mobile có thể ngăn chặn được nhưng không thể làm vì đây là dịch vụ mở. (Tiền Phong 1/2/2007)

  TS Quách Tuấn Ngọc bị hành hung

  Đầu giờ sáng 31/1/2007, khi đi xe máy đến gần cổng cơ quan ở phố Tạ Quang Bửu, TS Quách Tuấn Ngọc – giám đốc trung tâm Tin Học bộ GDĐT đã bị 2 thanh niên dùng dao đâm vào mông rồi bỏ trốn trên một chiếc xe máy có biển số được trát bùn. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến những người chứng kiến không nhận diện được hung thủ và ông Ngọc đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Thanh Nhàn. Do vết thương không nghiêm trọng nên đến trưa, các bác sĩ đã cho ông được xuất viện để về nhà điều trị. Được biết, bộ GDĐT đã có công văn đề nghị Công An TP.Hà Nội điều tra về vụ việc này và có tin vài ngày trước đây, TS Quách Tuấn Ngọc đã nhận được những lời đe dọa qua điện thoại và e-mail. Nguyên nhân dẫn đến những sự trả thù này xuất phát từ việc ông cho đăng tải nhiều thông tin liên quan đến những sự việc tiêu cực trên diễn đàn www.edu.net.vn của bộ GDĐT. Tuy nhiên, ông Ngọc đã khẳng định là không có chuyện ông bị khủng bố qua điện thoại. (Thanh Niên và Tiền Phong 1/2/2007)

   

  ID: O0702_1