• Thứ Tư, 14/02/2007 11:46 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 14/2/2007

  Microsoft công nhận đối tác đầu tiên tại Bình Dương. TP.HCM: Các thành viên mạng Vietstock.com.vn làm từ thiện. Hà Nội: Viettel tài trợ Internet cho sinh viên khiếm thị. 314 loại virus mới xuất hiện trong tháng 1/2007. Đại học Văn Lang sẽ tổ chức thi sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản. Cư dân mạng náo nức đón Tết và các báo điện tử không nghỉ.

  Microsoft công nhận đối tác đầu tiên tại Bình Dương

  Microsoft vừa cấp chứng nhận đối tác đầu tiên tại tỉnh Bình Dương là công ty cổ phần CNTT Bình Dương (BIT). Theo đó, BIT được uỷ quyền về bán bản quyền sử dụng sản phẩm Microsoft với người tiêu dùng, các doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước có nhu cầu. Ngoài ra, BIT cũng đang trong quá trình chuẩn hoá các quy trình làm việc theo ISO và phát triển công nghệ trên nền tảng .NET của Microsoft. Được biết, BIT chính là đơn vị đã thiết kế và điều hành cổng thông tin trực tuyến www.binhduong.com.vn và vừa hỗ trợ thiết lập website lễ hội Chùa Bà (www.chuaba.com). (SGGP 14/2/2007)

  TP.HCM: Các thành viên mạng Vietstock.com.vn làm từ thiện

  Các thành viên mạng giao dịch chứng khoán www.vietstock.com.vn do ông Nguyễn Văn Dương - quản trị viên của diễn đàn dẫn đầu vừa đến thăm và trao tặng 37 triệu đồng cho Chùa Kỳ Quang II, quận Gò Vấp là nơi nuôi dưỡng các trẻ bại não, kiếm thị và trẻ em bị bỏ rơi. Được biết, www.vietstock.com.vn hiện là diễn đàn chứng khoán trên mạng với hơn 17.300 thành viên đăng ký và khoảng 1.000 người truy cập cùng thời điểm. (SGGP 14/2/2007)

  Hà Nội: Viettel tài trợ Internet cho sinh viên khiếm thị

  Nhờ sự vận động của hội Sinh Viên Đông Nam Á, ngày 12/2/2007, công ty Điện Thoại Viettel (Viettel Telephone) đã tài trợ miễn phí 9 đường truyền Internet tốc độ cao ADSL cho các sinh viên khiếm thị là hội viên của hội Người Mù Hà Nội. (Lao Động 14/2/2007)

  314 loại virus mới xuất hiện trong tháng 1/2007

  Theo trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS), trong năm 2006 đã xuất hiện 880 loại virus máy tính tức là trung bình mỗi ngày có 2,4 virus. Con số này gấp 4 lần năm 2005 và tỷ lệ máy tính nối mạng ở Việt Nam bị nhiễm virus lến tới 83% với hơn 16 triệu lượt máy. Bình quân, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với mỗi người sử dụng ước tính 488.000 đồng/năm. Ngay trong tháng 1/2007 đã có tới 314 virus mới tức là trung bình mỗi ngày có hơn 10 virus. Sự xuất hiện ồ ạt này đã dẫn tới khoảng 376.000 máy bị nhiễm phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo bất hợp pháp. (Hà Nội Mới 14/2/2007)

  TP.HCM: Đại học Văn Lang sẽ tổ chức thi sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn Nhật Bản

  Khoa CNTT trường ĐHDL Văn Lang vừa phối hợp với trung tâm Sát Hạch và Hỗ Trợ Đào Tạo CNTT bộ KHCN (VITEC) và tổ chức Xúc Tiến Thương Mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức hội thảo về sát hạch kỹ sư CNTT theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm chuẩn bị cho kỳ sát hạch do VITEC tổ chức vào tháng 4/2007. Kể từ năm nay, kỳ thi sát hạch kỹ sư CNTT khu vực phía Nam sẽ được tổ chức thường xuyên tại ĐHDL Văn Lang. (Khoa Học Phổ Thông 9/2/2007)

  Cư dân mạng náo nức đón Tết và các báo điện tử không nghỉ

  Không khí Tết Đinh Hợi 2007 không chỉ xuất hiện trên đường phố mà còn len lỏi cả vào thế giới mạng, điển hình là các blog - một hình thức thể hiện rất được ưa chuộng của các bạn trẻ Việt Nam năm nay. Các cư dân mạng đều muốn tô điểm, trang hoàng cho “ngôi nhà” blog của mình thật đẹp để đón Tết. Ý nghĩ phải làm một cái gì đó cho cộng đồng khiến các blogger đang hướng tới nhiều việc tích cực. Nhiều người trong số họ đã tổ chức quyên tiền ủng hộ người nghèo, người khuyết tật và tổ chức những buổi sinh hoạt offline là những chuyến thăm, tặng quà đầy ý nghĩa. Trong thế giới đa dạng của blog, tuy mỗi người một ý tưởng nhưng mục đích của cùng của các blogger luôn là sự kết nối mọi người với nhau, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống ngoài đời chứ không dừng lại ở cuộc sống ảo trên blog. Mục đích này các trở nên ý nghĩa hơn khi Tết về.

  Còn với cộng đồng các tờ báo điện tử, các phóng viên online đã sẵn sàng làm việc hết mình trong những ngày Tết để chuyển tải những thông tin nóng hổi nhất trên mọi miền Tổ Quốc đến với bạn đọc. Sắc xuân đã tràn ngập trên các báo điện tử hàng đầu Việt Nam như VnExpress, VietnamNet, Lao Động, Tuổi Trẻ, Thanh Niên… Tuy rằng các báo in đã ra số Tất Niên để tạm nghỉ đến hết dịp Tết Âm Lịch, nhưng các báo điện tử thì vẫn tiếp tục cập nhật thông tin thời sự nóng hổi trên cả nước, với mong muốn đem lại cho bạn đọc một cái Tết nghỉ ngơi thoải mái nhưng vẫn đầy ắp thông tin. (Lao Động 14/2/2007)

  ID: O0702_1