• Thứ Sáu, 23/02/2007 06:59 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 21/2/2007

  112.000 trang tin và báo điện tử đã đưa tin về buổi đối thoại trực tuyến của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Hơn 1.000 tỷ đồng hiện đại hoá hệ thống thông tin tín hiệu đường sắt phía Bắc. Xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến về chuyên gia khoa học Việt Nam trong và ngoài nước. Ngân Hàng Thế Giới đưa nhiều thông tin về Việt Nam lên website...  

  112.000 trang tin và báo điện tử đã đưa tin về buổi đối thoại trực tuyến của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng

  Theo các số liệu thống kê chính thức về buổi đối thoại trực tuyến của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sáng 9/2/2007, số lượng truy cập vào địa chỉ thutuong.chinhphu.vn của website Chính Phủ là 1.253.069 lượt vào và tính đến ngày 12/2/2007 đã có 112.000 trang tin, báo điện tử đưa tin hoặc đưa lại tin về buổi đối thoại này, trong đó có 89.000 trang trong nước. Website Chính Phủ đã sử dụng hơn 3.000 câu hỏi (15%) để nghiên cứu: số bạn đọc hỏi nhiều nhất là trong độ tuổi 15 – 25 (hơn 24%) và 26 – 40 (gần 40%). (Tuổi Trẻ 20/2/2007)

  Hơn 1.000 tỷ đồng hiện đại hoá hệ thống thông tin tín hiệu đường sắt phía Bắc

  Thủ Tướng Chính Phủ vừa đồng ý về nguyên tắc cho phép đấu thầu hạn chế với các nhà thầu Trung Quốc kết hợp với tư vấn phụ trong nước để lựa chọn tư vấn giám sát thi công dự án “Hiện đại hoá thông tin tín hiệu đường sắt 3 tuyến phía Bắc và khu vực đầu mối Hà Nội” với tổng giá trị đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dự án sẽ xây dựng hệ thống cáp quang, cáp đồng, tổng đài kỹ thuật số, hệ thống quản lý và giám sát mạng, thiết bị giám sát chạy tàu và phân cơ giám sát đo kiểm vi tính tại gia và các công trình đồng bộ liên quan khác. Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ tại công văn số 224/TTg, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2007, góp phần đảm bảo an toàn chạy tàu các tuyến đường sắt phía Bắc. (Thanh Niên 21/2/2007)

  Xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến về chuyên gia khoa học Việt Nam trong và ngoài nước

  Bộ KHCN đang mời tất cả các nhà khoa học Việt Nam và Việt kiều ở nước ngoài đăng ký danh sách để xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên gia. Hoạt động này được thực hiện thông qua website của Bộ www.most.gov.vn. Thông qua danh sách này, bộ KHCN sẽ nắm được thông tin về lĩnh vực hoạt động chuyên môn, trình độ, kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia để từ đó có định hướng phù hợp trong việc mời hợp tác. (Tuổi Trẻ 20/2/2007)

  Ngân Hàng Thế Giới đưa nhiều thông tin về Việt Nam lên website

  Nhiều thông tin dưới tiêu đề “Việt Nam - đất nước đang đi lên” đã được Ngân Hàng Thế Giới (WB) chính thức đưa lên website www.worldbank.org bằng 7 thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Arab, Trung Quốc, Nhật Bản. Ngoài những thông tin bằng văn bản, website còn cung cấp cả hình ảnh là những đoạn phim tư liệu về Việt Nam cùng các hoạt động của WB. Bên cạnh 7 ngôn ngữ nói trên, trang tiếng Việt của WB www.worldbank.org/vn cũng được đổi mới với những thông tin đa dạng. (QĐND 19/2/2007)

  TP.HCM: 28 dịch vụ hành chính công trên mạng

  Đến nay, mạng Thông Tin Tích Hợp TP.HCM (Cityweb TP.HCM) đã có 28 dịch vụ trên mạng với số lượng truy cập bình quân 9 triệu lượt/tháng, trong đó có 2 đơn vị thực hiện việc cấp phép qua mạng là sở KHĐT cấp phép thành lập doanh nghiệp và UBND quận 1 cấp phép kinh doanh cho các hộ cá thể. Một số quận, huyện, sở, ngành còn đầu tư và đưa vào sử dụng thiết bị xếp hàng tự động, hệ thống mã vạch, hộp thư trả lời tự động… để tạo thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân giao dịch hành chính với các cơ quan nhà nước. (SGGP 20/2/2007)

  Saigon Tel phát hành thử nghiệm game online “Shaiya - Cuộc chiến huyền thoại”

  Kể từ 20h ngày 21/2/2007, công ty cổ phần Viễn Thông Sài Gòn (Saigon Tel) cho phép người sử dụng Internet tải về máy tính của mình bộ cài đặt open beta của game online “Shaiya - Cuộc chiến huyền thoại” tại địa chỉ www.shaiya.com.vn. Tiếp đó, kể từ ngày 25/2/2007, bản thử nghiệm open beta Shaiya sẽ chính thức được thử nghiệm với một số chức năng mới được kích hoạt, đặc biệt là hệ thống vật phẩm hỗ trợ tương đối đa dạng và đặc sắc, giúp các game thủ hào hứng trên con đường chinh chiến trong thế giới Shaiya. (Thanh Niên 21/2/2007)

  Chế tạo thành công máy báo bia điều khiển từ xa

  Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 vừa cùng với trung tâm Khoa Học Kỹ Thuật & Công Nghệ Quân Sự và viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Công Nghệ (bộ KHCN) chế tạo thành công thiết bị tập ngắm, bắn đạn thật có báo bia dùng trong huấn luyện ban ngày và ban đêm cho súng bộ binh. Thiết bị ứng dụng công nghệ vi xử lý và phần mềm có bảo mật, đảm bảo độ chính xác cao trong tầm bán kính 500 m. Việc này góp phần nâng cao hiệu quả huấn luyện, giảm số người phục vụ tại trường bắn, tăng độ chính xác trong tổng hợp kết quả, khắc phục được các nhược điểm của phương pháp báo bia thủ công và báo bia xung điện nối mạch. (QĐND 21/2/2007)

  ID: O0702_1