• Thứ Sáu, 23/02/2007 13:09 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 23/2/2007

  Bộ BCVT sẽ tập trung hoàn thiện pháp lý và tăng cường quản lý. Vietnam Airlines chưa thể bán vé máy bay điện tử rộng rãi. ĐH An Giang: Ngành CNTT sẽ thi tuyển sinh tiếng Anh thay cho Hoá Học. ĐH Đà Lạt: Phủ sóng Internet tới phòng học và khu nội trú. Cisco tổ chức hội thảo tại ĐH Huế. Vietravel đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử.

  Bộ BCVT sẽ tập trung hoàn thiện pháp lý và tăng cường quản lý

  Trụ sở bộ BCVT tại Hà Nội

  Theo dự kiến, chương trình công tác trọng tâm năm 2007 của bộ BCVT là tập trung cho việc tạo lập cơ sở pháp lý, hoàn thiện các văn bản pháp luật nhằm tăng cường sự quản lý của Nhà Nước và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển theo đà hội nhập quốc tế.

  Cụ thể, ngành này sẽ tập trung hoàn thiện việc xây dựng các chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch 5 năm 2006 – 2010 bao gồm: Quy hoạch phát triển CNTT-TT các vùng kinh tế trọng điểm các miền Bắc, Trung, Nam. Bộ cũng đang tập trung nghiên cứu xây dựng chiến lược “cất cánh” với những mục tiêu phát triển cho giai đoạn 2010 – 2020; hoàn thiện kế hoạch tổng thể phát triển chính phủ điện tử và kiến trúc tổng thể phát triển chính phủ điện tử Việt Nam. (TBKTVN 23/2/2007)

  Vietnam Airlines chưa thể bán vé máy bay điện tử rộng rãi

  Đề án vé máy bay điện tử của Vietnam Airlines (VNA) lại bị “treo” và chưa biết khi nào mới có thể thực hiện được. Theo một quan chức của VNA, phương án này hiện chỉ được thực hiện trong nội bộ. Tuy rằng VNA đã sẵn sàng cho phương thức mua bán và thanh toán trực tuyến nhưng bộ Tài Chính chưa đồng ý với phương án hoá đơn thanh toán của VNA. Được biết, bộ Tài Chính đang xin ý kiến các bộ, ngành về việc chấp nhận phiếu thu do VNA phát hành có giá trị tương đương như hoá đơn tài chính. (Tuổi Trẻ 23/2/2007)

  ĐH An Giang: Ngành CNTT sẽ thi tuyển sinh tiếng Anh thay cho Hoá Học

  Theo GS Võ Tòng Xuân – hiệu trưởng ĐH An Giang, tại kỳ thi tuyển sinh năm 2007 trường sẽ tổ chức thi tuyển sinh với thêm một khối thi A1 gồm Toán, Vật Lý và tiếng Anh (thay cho Hoá Học). Khối thi này được thực hiện với 5 chuyên ngành gồm CNTT, Tài Chính, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh và Tài Chính Ngân Hàng. (Thanh Niên 23/2/2007)

  ĐH Đà Lạt: Phủ sóng Internet tới phòng học và khu nội trú

  ĐH Đà Lạt đang triển khai chương trình phủ sóng Internet cho toàn bộ các phòng học nằm trong  khuôn viên nhà trường và cả khu nội trú sinh viên nhằm phục vụ nhu cầu cho giảng viên và sinh viên. Hệ thống máy chủ được đặt tại trung tâm thông tin đa phương tiện của nhà trường và trung tâm này được xây dựng với kinh phí ban đầu 838.000 USD do Ngân Hàng Thế Giới (WB) tài trợ. Trung tâm đa phương tiện của ĐH Đà Lạt hiện lưu giữ một lượng thông tin khá lớn, đa dạng và được chia thành các phòng với từng chức năng khác nhau: phòng Internet, phòng thư viện đa phương tiện, phòng đọc, phòng hội thảo và phòng máy chủ… Riêng phòng thư viện đa phương tiện được đầu tư 150 máy tính kết nối Internet lưu trữ các đầu đĩa CD, VCD liên quan đến các lĩnh vực đào tạo của nhà trường. (Tuổi Trẻ 23/2/2007)

  Cisco tổ chức hội thảo tại ĐH Huế

  Nằm trong chương trình hội thảo xuyên Việt 2007, học viện mạng Cisco Việt Nam và công ty Sao Bắc Đẩu (ISP) đã tổ chức hội thảo tại ĐH Huế nhằm nâng cao nhận thức về công nghệ mạng cho sinh viên. Chương trình sẽ được tiến hành trong cả năm 2007 tại ĐH Nha Trang (tức ĐH Thuỷ Sản mới đổi tên), ĐH Huế, ĐHDL Thăng Long, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, ĐHQG Hà Nội, trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, Trường Nhân Lực Quốc Tế, ĐH Cần Thơ và ĐH Đà Lạt. (Thanh Niên 23/2/2007)

  Vietravel đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử

  Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - tổng giám đốc công ty Vietravel, năm 2006 là năm ấn tượng nhất của Vietravel sau 11 năm hoạt động. Trong năm qua, cùng với việc cải thiện chất lượng và đa dạng hoá các dịch vụ, Vietravel đã triển khai được hệ thống dịch vụ nhắn tin hướng dẫn tour. Năm 2007, Vietravel sẽ tổ chức E-tour nhằm thay đổi tập quán mua tour truyền thống của du khách. E-tour là hệ thống bán tour du lịch và tham khảo thông tin du lịch trực tuyến qua mạng. Thông qua hệ thống này, Vietravel đưa các sản phẩm, dịch vụ lên hệ thống đặt chỗ tự động để du khách chọn và đăng ký nhanh nhất. Không chỉ phục vụ du khách trong nước, Việt kiều và người nước ngoài có thể đặt mua tour thông qua E-tour tại các nước mà không cần đến trụ sở và chi nhánh của E-tour. (TBKTVN 23/2/2007)

  ID: O0702_1