• Thứ Bảy, 24/02/2007 08:48 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/2/2007

  Bộ GDĐT chỉ đạo các địa phương về môn Tin Học ở lớp 11. Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước sẽ thiết lập website. Đề thi trắc nghiệm lên mạng Giáo Dục. Cần Thơ: Phát hành văn bản hành chính qua mạng. Đà Nẵng: 3 xã miền núi đã có thư viện điện tử. Trường CĐ Dân Lập CNTT TP.HCM sẽ đầu tư xây dựng trường tại huyện Bình Chánh.

  Bộ GDĐT chỉ đạo các địa phương về môn Tin Học ở lớp 11

  Trước hết, các trường phải có phòng máy tính
  Bộ GDĐT vừa có công văn gửi sở GDĐT các địa phương về việc chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục đưa môn Tin Học vào dạy ở lớp 11 trong năm học 2007 – 2008. Để phù hợp với chương trình giảng dạy, Bộ yêu cầu các địa phương phải chuẩn bị máy tính chạy được Pascal for MS-DOS hoặc Pascal for Windows. Về giáo viên, các trường phải bố trí đội ngũ có trình độ đại học về CNTT đã được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm hoặc tốt nghiệp đại học sư phạm 2 môn trong đó có Tin Học. (Hà Nội Mới 24/1/2007)

  Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước sẽ thiết lập website

  Để công khai thông tin về các thị trường xuất khẩu lao động, trong năm 2007, cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước (bộ LĐTBXH) sẽ thiết lập website. Website cũng sẽ cập nhật các văn bản pháp luật có liên quan. Chỉ tiêu mà Chính Phủ đã giao là năm 2007, Việt Nam phải đưa được 80.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. (Gia Đình & Xã Hội 25/2/2007)

  Đề thi trắc nghiệm lên mạng Giáo Dục

  Cục Khảo Thí và Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục bộ GDĐT vừa đưa lên mạng Giáo Dục www.moet.gov.vn 12 bộ đề thi trắc nghiệm các môn Lý, Hoá, Sinh cho khối lớp 12 để giới thiệu rộng rãi đến học sinh và giáo viên. Mỗi bộ đề gồm 2 đề cho chương trình phân ban, 1 đề cho chương trình không phân ban và 1 cho hệ bổ túc. Mỗi đề có 40 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút. (Người Lao Động 23/2/2007)

  Cần Thơ: Phát hành văn bản hành chính qua mạng

  Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện đề án 112, đến nay, TP.Cần Thơ đã đưa vào sử dụng hạ tầng CNTT và xây dựng hệ thống quản lý văn bản, hồ sơ công việc, trang thông tin điện tử… Để khai thác hiệu quả hệ thống này, kể từ ngày 1/3/2007 tất cả lịch làm việc của UBND TP.Cần Thơ; các dự thảo, báo cáo, văn bản hành chính sẽ được đưa lên trang thông tin điện tử dhtn.cantho.egov.vn hoặc www.cantho.gov.vn. Việc gửi văn bản theo đường công văn giấy tờ sẽ được chấm dứt. (SGGP 24/2/2007)

  Đà Nẵng: 3 xã miền núi đã có thư viện điện tử

  Theo sở KHCN TP.Đà Nẵng, 3 xã miền núi thuộc huyện Hoà Vang là Hoà Bắc, Hoà Ninh và Hoà Sơn đã hoàn tất việc xây dựng thư viện điện tử thuộc dự án “nhân rộng mô hình điểm thông tin KHCN phục vụ phát triển KT-XH” để trực tiếp phục vụ nông dân. (Lao Động 24/2/2007)

  Trường CĐ Dân Lập CNTT TP.HCM sẽ đầu tư xây dựng trường tại huyện Bình Chánh

  Trường CĐ Dân Lập CNTT TP.HCM (hội Vô Tuyến Điện Tử TP.HCM) vừa được ban Quản Lý khu Nam TP.HCM ghi nhận ý định đầu tư vào khu ĐH tại xã Long Hưng, huyện Bình Chánh với diện tích 30 – 50 ha. Đây là một phần trong kế hoạch đã được UBND TP.HCM ủng hộ nhằm nâng cấp trường thành ĐH Tư Thục CNTT-TT. (Thanh Niên 24/2/2007)

  ID: O0702_1