• Thứ Năm, 01/03/2007 11:23 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 1/3/2007

  VTN nâng cấp đường trục quốc gia lên 40 Gbps. Techcombank được cung cấp dịch vụ Internet Banking. Motorola đặt văn phòng giám đốc công nghệ khu vực tại Hà Nội. Samsung cấp học bổng cao học tại Hàn Quốc về điện và CNTT. 5 website hàng đầu tại Việt Nam. Việt Nam sẽ có thêm 1 tỷ USD trong GDP năm 2009 từ phần mềm...

  VTN nâng cấp đường trục quốc gia lên 40 Gbps

  Đường trục quốc gia được nâng cấp sẽ cải thiện chất lượng các dịch vụ trên mạng
  Ngày 27/2/2007, công ty Viễn Thông Liên Tỉnh (VTN) đã ra quân triển khai nâng cấp tuyến cáp trục Bắc – Nam từ 20 Gbps lên 40 Gbps với tổng giá trị đầu tư 180 tỷ đồng. Theo ông Dương Văn Triều – giám đốc VTN, đây là một trong những công trình trọng điểm của VNPT trong năm và dự kiến sẽ hoàn thành tháng 11/2007. Nortel là đơn vị trúng thầu cung cấp thiết bị và thiết kế cho dự án này.

  Ông Bùi Thiện Minh – phó tổng giám đốc VNPT cũng cho biết, đây là dự án lớn nhất và được triển khai nhanh nhất, thể hiện quyết tâm đổi mới trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản của VNPT. Đường trục Bắc – Nam này sẽ còn được nâng cấp lên 80 Gbps để chuẩn bị cho việc đưa mạng NGN vào sử dụng trong năm 2009. (Bưu Điện Việt Nam 1/3/2007)

  Techcombank được cung cấp dịch vụ Internet Banking

  Ngân Hàng Nhà Nước ngày 27/2/2007 đã có quyết định số 425/QĐ-NHNN cho phép ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được cung cấp dịch vụ thông qua hệ thống Techcombank Internet Banking. Dịch vụ bao gồm: tra cứu, tìm kiếm thông tin số dư tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thông tin khoản vay và thấu chi, thông tin lịch trả nợ, thông tin tỷ giá, thông tin lãi suất; dịch vụ thanh toán gồm chuyển khoản giữa các tài khoản, đặt lệnh chuyển khoản theo lịch, đặt lệnh ngừng giao dịch séc; chuyển khoản hoá đơn dịch vụ; in sổ phụ trực tuyến, thay đổi thông tin liên lạc cá nhân, khai báo trực tuyến, thay đổi mật khẩu người dùng… (TBKTVN 1/3/2007)

  Motorola đặt văn phòng giám đốc công nghệ khu vực tại Hà Nội

  Ngày 26/2/2007, tập đoàn Motorola đã chính thức công bố quyết định bổ nhiệm TS Ray Owen giữ cương vị giám đốc công nghệ khu vực Đông & Nam Á về dịch vụ mạng viễn thông doanh nghiệp và đặt văn phòng điều hành tại Hà Nội. Theo TS Ray Owen, việc Motorola quyết định đặt văn phòng công nghệ khu vực của mình tại Việt Nam vì đây là nước có nền kinh tế  phát triển nhanh thứ hai thế giới sau Trung Quốc và rất có tiềm năng trong phát triển các giải pháp di động không giới hạn. (TBKTVN 1/3/2007)

  Samsung cấp học bổng cao học tại Hàn Quốc về điện và CNTT

  Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đang có chương trình học bổng cao học cho sinh viên tốt nghiệp năm 2006 hoặc sẽ tốt nghiệp trước tháng 7/2007 ngành điện và CNTT với điểm trung bình thấp nhất là 8,0 và có điểm Anh theo TOEIC thấp nhất là 750. Các ứng viên sẽ được trao học bổng học tại ĐH Sung Kyun Kwan (Hàn Quốc) do Samsung tài trợ 100% kể cả chi phí ăn ở, vé máy bay. Điều kiện là sau khi tốt nghiệp phải làm việc cho Samsung tại Hàn Quốc trong 2 năm và làm tiếp 2 năm nữa cho bất kỳ chi nhánh nào của Samsung tại khu vực Đông Nam Á. (Thanh Niên 1/3/2007)

  5 website hàng đầu tại Việt Nam

  Ngày 28/2/2007, công ty nghiên cứu thị trường AC Nielsen đã công bố kết quả khảo sát về tỷ lệ người dân sử dụng Internet tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM trong tháng 1/2007 cùng những trang web được truy cập nhiều nhất. Theo đó, tỷ lệ dân số Hà Nội sử dụng Internet cao hơn hẳn TP.HCM: 49% dân số Hà Nội có sử dụng Internet, trong khi đó tại TP.HCM chỉ là 29%. Còn về các trang web được truy cập nhiều theo top 5 lần lượt là Yahoo, VietnamNet, 24h.com.vn, VnExpress và Dantri.com. Đây là lần thứ hai, AC Nielsen tiến hành cuộc khảo sát này tại Hà Nội và TP.HCM. Cuộc khảo sát đầu tiên được AC Nielsen thực hiện tháng 11/2006. (TBKTVN 1/3/2007)

  Việt Nam sẽ có thêm 1 tỷ USD trong GDP năm 2009 từ phần mềm

  Theo Liên Minh Phần Mềm Doanh Nghiệp (BSA), nếu từ nay đến 2009, Việt Nam giảm được tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm từ 90% xuống 82% thì sẽ tạo ra được 4.079 việc làm và đóng góp thêm 1 tỷ USD vào GDP, thêm 43 triệu USD tiền thuế và 726 triệu USD doanh thu cho ngành công nghiệp phần mềm. Sở dĩ BSA tin tưởng như vậy vì tại Việt Nam, BSA đã triển khai những đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về các hành vi vi phạm bản quyền phần mềm của đối tượng sử dụng là doanh nghiệp và đồng thời giải đáp thắc mắc về bản quyền phần mềm. BSA cũng đã phối hợp với bộ VHTT và cục Cảnh Sát Điều Tra Trật Tự Quản Lý Kinh Tế và Chức Vụ tổ chức các khoá đào tạo, huấn luyện về cách thức thu thập chứng cứ vi phạm, kỹ thuật chuyên môn để thực hiện việc kiểm tra bản quyền phần mềm tác các doanh nghiệp có sử dụng phần mềm. (TBKTVN 1/3/2007)

  Bộ GDĐT giao ban với các sở qua mạng Internet

  Ngày 28/2/2007, bộ GDĐT đã tổ chức họp giao ban tổng kết học kỳ I năm học 2006 – 2007 qua mạng Internet với mục đích thảo luận, thống nhất chỉ đạo công tác giúp đỡ học sinh có học lực yếu kém. Bộ GDĐT đã có văn bản gửi các sở GDĐT yêu cầu chỉ đạo, rà soát, giúp đỡ các học sinh có học lực yếu kém và yêu cầu các sở, các trường THPT dựa trên kết quả xếp học lực để phân loại, lập danh sách những học sinh yếu kém, xác định mức độ và nguyên nhân đối với mỗi em để từ đó có kế hoạch phụ đạo, giúp đỡ các học sinh này vươn lên.(Bưu Điện Việt Nam 1/3/2007)

  ID: O0703_1