• Thứ Ba, 06/03/2007 10:01 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 6/3/2007

  Bộ BCVT chỉ thị tăng cường bảo đảm an ninh thông tin trên Internet. Microsoft công nhận CMS và FPT Elead là đối tác định danh. SAP chọn FPT là đối tác chiến lược. Bộ GDĐT tổ chức tập huấn chương trình máy tính phục vụ tuyển sinh 2007. Kỳ thi tuyển sinh 2007: Được sử dụng máy tính bấm tay không có bộ nhớ trong. Tặng hoa qua mạng... 

  Bộ BCVT chỉ thị tăng cường bảo đảm an ninh thông tin trên Internet

  Nhu cầu an ninh thông tin ngày càng cao trong môi trường mạng

  Bộ BCVT vừa ban hành chỉ thị 03/2007/CT-BBCVT về tăng cường an ninh thông tin trên Internet. Theo đó, các cơ quan, tổ chức tham gia hoạt động trên mạng Internet phải rà soát, kiểm tra, đánh giá các hệ thống thiế bị phục vụ lưu trữ, cung cấp và truyền tải thông tin; đánh giá hiện trạng các hệ thống bảo vệ và các biện pháp bảo đảm an ninh thông tin.

  Ưu tiên sử dụng các kết nối trong nước, tên miền Việt Nam để đảm bảo an toàn cho các trang thông tin điện tử. Các doanh nghiệp viễn thông và Internet phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trang thiết bị thuộc quyền quản lý; không được lợi dụng hoặc để người khác lợi dụng gây mất trật tự an toàn xã hội… (Nhân Dân 6/3/2007)

  Microsoft công nhận CMS và FPT Elead là đối tác định danh

  Ngày 5/3/2007 tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam đã trao chứng chỉ “Đối tác định danh” cho hai nhà sản xuất máy tính thương hiệu Việt là CMS và FPT Elead. Đây là 2 nhà sản xuất máy tính đầu tiên tại Việt Nam được trao chứng chỉ này và hiện tại, Microsoft đã công nhận 34 đối tác định danh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Với quy chế “Đối tác định danh”, CMS và FPT Elead được hưởng những điều khoản bình đẳng với những đối tác đa quốc gia như Dell, HP, Lenovo, Acer… Cùng với việc đó, cả CMS và FPT Elead cũng xác nhận việc sẵn sàng đưa ra thị trường những sản phẩm mới là Windows Vista và Office Ready. CMS đã chính thức vượt qua cuộc kiểm tra chất lượng phần cứng với Windows của Microsoft còn FPT Elead cũng đang tích cực tham gia và sẽ sớm hoàn tất chương trình.

  Theo ông Christophe Desriac - trưởng đại diện Microsoft tại Việt Nam, nhu cầu của người tiêu dùng đối với phần mềm có bản quyền ngày càng tăng và xuất phát từ thực tế này, Microsoft thấy cần phải hỗ trợ những thương hiệu máy tính hàng đầu Việt Nam để họ có thể cung cấp ra thị trường những máy tính cài đặt sẵn phần mềm có bản quyền với một phương thức chiến lược hơn, chủ động hơn với chất lượng sản phẩm và dịch vụ được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. (TBKTVN 6/3/2007)

  SAP chọn FPT là đối tác chiến lược

  Ngày 5/3/2007 tại Hà Nội, tập đoàn SAP và công ty Hệ Thống Thông tin FPT (FIS) đã ký kết thoả thuận hợp tác về đối tác chiến lược trong việc cung cấp các giải pháp trọn gói tại Việt Nam. Theo đó, SAP và FPT sẽ liên kết với nhau trong việc bản địa hoá giải pháp trọn gói mySAP All-in-One để có thể đáp ứng yêu cầu ngành nghề, ngôn ngữ cũng như quy định của Việt Nam. Là phiên bản ERP trong bộ sản phẩm mySAP ERP, giải pháp trọn gói mySAP All-in-One có ưu điểm về chi phí hợp lý, thời gian triển khai nhanh chóng với các ứng dụng trước khi đóng gói do các đối tác có chứng chỉ của SAP cung cấp, thích hợp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. (TBKTVN 6/3/2007)

  Bộ GDĐT tổ chức tập huấn chương trình máy tính phục vụ tuyển sinh 2007

  Trong các ngày 3 và 5/3/2007 tại trường CĐ Đông Á (Đà Nẵng) đã diễn ra hội nghị tập huấn máy tính phục vụ tuyển sinh đại học, cao đẳng toàn quốc với sự tham gia của đại diện 64 sở GDĐT và hơn 700 đại biểu của các ĐH, CĐ, học viện trong cả nước... Theo ông Ngô Kim Khôi –  phó vụ trưởng vụ ĐH và SĐH bộ GDĐT, chương trình máy tính có 3 chức năng chính của “3 chống” là chống thi kèm, chống thi hộ và chống việc sử dụng giấy chứng nhận kết quả sai lệch, làm giả. Trong kỳ thi năm nay, nếu thí sinh nào vi phạm “3 chống” sẽ bị đình chỉ thi, đình chỉ học và nghiêm cấm dự thi trong 2 năm tiếp theo. (Nhân Dân 6/3/2007)

  Kỳ thi tuyển sinh 2007: Được sử dụng máy tính bấm tay không có bộ nhớ trong

  Theo thứ trưởng bộ GDĐT Bành Tiến Long, những mùa tuyển sinh trước đây, việc những loại máy tính bấm tay nào được phép sử dụng trong phòng thi đã gây tâm lý lo lắng cho nhiều thí sinh. Năm nay, bộ GDĐT đã quy định rõ ràng là các máy tính mà thí sinh dùng phải không có bộ nhớ trong. Bên cạnh đó, do thị trường máy tính hiện khá đa dạng nên Bộ đã giao cho trung tâm Tin Học kiểm tra và sẽ có những thông báo chính thức đến thí sinh qua các phương tiện thông tin đại chúng vào trước tháng 6/2007. Ngoài ra, Bộ sẽ cử các chuyên viên CNTT xuống từng trường túc trực trong suốt mùa thi để kiểm tra các máy tính chưa có trong danh mục liệt kê được sử dụng nhằm tránh những xáo động không đáng có xảy ra cho thí sinh. Về các đề thi của môn thi trắc nghiệm, thang điểm chuẩn là 100. Sau khi chấm, máy tính sẽ tự động quy đổi sang thang điểm 10, tỉnh điểm lẻ đến 0,25. (TBKTVN 6/3/2007)

  Tặng hoa qua mạng

  Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2007, trang web TheGioiHoaTuoi.com thực hiện chương trình phục vụ khách hàng với nhiều dịch vụ phong phú. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần truy cập và đặt lệnh là sẽ được đáp ứng. Vừa được công nhận là thành viên thứ 321 của Hiệp Hội Điện Hoa Quốc Tế, TheGioiHoaTuoi.com còn thực hiện các dịch vụ điện hoa quốc tế tới 150 nước và vùng lãnh thổ. (Người Lao Động 6/3/2007)

  Tiền Giang: Tập huấn phần mềm kê khai thuế cho hơn 200 kế toán doanh nghiệp

  Cục Thuế tỉnh Tiền Giang đang tổ chức một khoá học kéo dài 3 ngày về phần mềm kê khai thuế cho hơn 200 kế toán doanh nghiệp. Đây là phần mềm sử dụng công nghệ mã vạch 2 chiều, giúp lập tờ khai thuế đúng biểu mẫu, nhanh chóng, giảm được sai sót về số liệu, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp lẫn cơ quan thuế. (Lao Động 6/3/2007)

  Long An: Khu Công Nghiệp Tân Đức mở dịch vụ bảo đảm an ninh bằng CNTT

  Tập đoàn Tân Tạo đã đầu tư hệ thống CNTT hiện đại vào khu Công Nghiệp Tân Đức (Long An) và khu công nghiệp này đã trở thành khu công nghiệp đầu tiên trong cả nước cung cấp dịch vụ bảo đảm an ninh cho doanh nghiệp bằng CNTT. Các nhà máy trong khu công nghiệp này sẽ được lắp đặt hệ thống camera hiện đại, hệ thống báo động nối mạng. Chủ doanh nghiệp có thể truy cập từ xa qua Internet để kiểm tra điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các yêu cầu bảo vệ an ninh trong nhà máy. Khi có sự xâm nhập mạng hay xâm nhập bất thường vào nhà máy, hệ thống an ninh sẽ báo động và đội an ninh của Tân Đức trực chiến 24/24 sẽ can thiệp kịp thời. (SGGP 6/3/2007)

  Các dự án đầu tư nước ngoài về tin học và công nghệ cao tiếp tục tăng mạnh

  Trong 2 tháng đầu năm 2007, cả nước đã thu hút thêm được 1,911 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 45% so với cùng kỳ 2006. Ông Phan Hữu Thắng - cục trưởng cục Đầu Tư Nước Ngoài bộ KHĐT cho biết, các dự án đầu tư trong lĩnh vực tin học và công nghệ cao tiếp tục tăng mạnh. Ngoài dự án của Intel tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM còn có các dự án sản xuất máy fax và máy in laser của tập đoàn Brother, các dự án công nghệ cao của các tập đoàn Canon, Toshiba… (Tiền Phong 6/3/2007)

  Việt Nam sẽ là điểm đầu tư lớn thứ hai của Nidec sau Trung Quốc

  Nhân việc khánh thành 2 nhà máy của mình tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM, ông Shigenobu Nagamori - chủ tịch tập đoàn công nghệ cao Nidec (Nhật Bản) đã cho biết, trong định hướng phát triển của mình, Nidec đã đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đầu tư lớn thứ hai sau Trung Quốc. Theo kế hoạch tại TP.HCM đến 2010, Nidec sẽ tăng vốn lên 1 tỷ USD. Nidec cũng sẽ tiếp tục khảo sát ở phía Bắc nhằm đầu tư thêm khoảng 500 triệu USD. Sau thời điểm 2010, rất có thể Nidec sẽ đầu tư vào khu vực miền Trung thêm 500 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên 2 tỷ USD. (Tuổi Trẻ 6/3/2007)

  Đề nghị Interpol truy nã trưởng đại diện công ty Golden Rock

  Ngày 5/3/2007, cơ quan cảnh sát điều tra Công An TP.HCM đã có văn bản gửi văn phòng Interpol Việt Nam để nghị truy nã quốc tế với hai bị can là Stanley Eliiot Tan, quốc tịch Canada, trưởng văn phòng đại diện công ty Golden Rock International ltd tại TP.HCM và Cheng Kwok Ping Patric, quốc tịch Anh, giám đốc tài chính của văn phòng Golden Rock International do có hành vi tổ chức kinh doanh tiền tệ qua mạng ảo với lãi suất cao. Trước đó, ngày 26 và 29/1/2007, Công An TP.HCM đã ra quyết định truy nã với hai bị can trên về tội danh lừa đảo, chiếm đoạt gần 10 triệu USD. Cả hai đối tượng này đã bỏ trốn khỏi TP.HCM ngày 7/11/2006. (Tuổi Trẻ 6/3/2007)

  ID: O0703_1