• Thứ Hai, 12/03/2007 09:53 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 10/3/2007

  FPT thay thế Vinaconex triển khai hạ tầng khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. HD Bank triển khai phần mềm Core Banking. Đà Nẵng: Website đấu giá đi vào hoạt động. Đại kỳ thư Internet ra mắt độc giả Việt Nam. Khi chiến sĩ lên mạng.

  FPT thay thế Vinaconex triển khai hạ tầng khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc

  Xét đề nghị của bộ KHCN và ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc, ngày 8/3/2007, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý về nguyên tắc giao công ty FPT thực hiện nhiệm vụ của công ty Phát Triển khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. Theo đó, Thủ Tướng đề nghị ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc làm việc với FPT để xác định nội dung, nhiệm vụ cụ thể của công ty Phát Triển khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc và trách nhiệm quản lý, kiểm tra, giám sát của ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc theo đúng quy định. Thủ tướng cũng đồng ý để tổng công ty Xuất Nhập Khẩu Xây Dựng Việt Nam (Vinaconex) thôi làm nhiệm vụ tổng thầu bước 1, giai đoạn I tại khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. Ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc có trách nhiệm làm việc với Vinaconex để giải quyết các vấn đề có liên quan theo luật định. (Khoa Học & Đời Sống 12/3/2007, SGGP 10/3/2007)

  Đà Nẵng: Website đấu giá đi vào hoạt động

  Trung tâm Dịch Vụ Bán Đấu Giá TP.Đà Nẵng vừa chính thức đưa vào hoạt động website www.daugia.danang.gov.vn. Tại đây sẽ cung cấp thông tin và cập nhật thường xuyên về hoạt động đấu giá mọi tài sản cần được bán và mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền tham gia. (Thanh Niên 10/3/2007)

  Đại kỳ thư Internet ra mắt độc giả Việt Nam

  Ngày 12/3/2007, nhà xuất bản Văn Hoá Thông Tin sẽ chính thức ra mắt phát hành bộ sách “Tru Tiên” - bộ sách kiếm hiệp kỳ ảo của tác giả Tiêu Đỉnh (Trung Quốc). Ra đời năm 2003, “Tru Tiên” cùng với 2 tác phẩm nữa đã được xếp hạng Tam Đại Kỳ Thư Internet, sánh ngang với nhiều tác phẩm kinh điển về kiếm hiệp Trung Quốc. Đã có hơn 30 triệu lượt người đọc “Tru Tiên” qua mạng Internet. Mặc dù đã có một số forum trên Internet để hình thành việc dịch các đại kỳ thư Internet sang tiếng Việt, tuy nhiên, sự chính thức hoá phải chờ đến ấn phẩm này do nhà xuất bản Văn Hoá Thông Tin thực hiện. (Tiền Phong 10/3/2007)

  Khi chiến sĩ lên mạng

  Sử dụng Internet đang là một nhu cầu thiết yếu của các bạn trẻ trong đó có cả quân nhân. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, ở một số khu vực gần các doanh trại quân đội người ta có thể thấy không ít các chiến sĩ ở các tiệm Internet. Đây cũng là một nhu cầu hết sức chính đáng của chiến sĩ. Tuy nhiên, cũng cần phải có cách nhìn nhận nghiêm túc cùng những biện pháp tích cực về vấn đề này. Thực tế là ở một số đơn vị quân đội, các cấp chỉ huy vẫn coi nó là xa lạ nên chưa giáo dục chiến sĩ về “văn hoá” mạng.

  Còn một số cấp chỉ huy có hiểu biết về Internet thì chưa định hướng cho chiến sĩ về tìm kiếm thông tin bổ ích. Thiết nghĩ, việc đưa những nội dung về CNTT vào chương trình đào tạo, huấn luyện chiến sĩ là rất nên. Kể cả chỉ huy cũng cần phải tích cực học tập, hiểu biết về CNTT để có kỹ năng sử dụng, khai thác phục vụ công tác quản lý, chỉ huy. Cùng với việc đó, các cấp chỉ huy còn phải có những biện pháp khéo để kiểm tra việc chiến sĩ lên mạng để những trang web đen không xâm nhập vào đời sống quân nhân. (QĐND 10/3/2007).

  ID: O0703_1