• Thứ Ba, 13/03/2007 14:37 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 13/3/2007

  Bộ trưởng bộ BCVT thăm Mỹ và Canada. Hải Phòng: Khai trương dịch vụ Internet trên truyền hình cáp. Đà Nẵng: Đường truyền Internet lại gặp sự cố. TP.HCM: Intel tổ chức ngày tình nguyện Vì cộng đồng. Đại học Bách khoa TP.HCM tổ chức Tuần lễ CNTT. Thẻ thông minh sẽ thay thế vé xe buýt tại TP.HCM. Tạo trên 300 hộp thư điện tử cho lãnh đạo và văn thư quận Thủ Đức.

  Tư liệu: bộ trưởng Đỗ Trung Tá (thứ hai từ phải sang) tại lễ khai trương website http://tapchibcvt.gov.org 
  Bộ trưởng bộ BCVT thăm Mỹ và Canada

  Bộ trưởng bộ BCVT Đỗ Trung Tá và đoàn công tác của bộ BCVT đang có chuyến thăm Mỹ và Canada trong các ngày từ 12 đến 23/3/2007.

  Theo kế hoạch, đoàn sẽ thăm làm việc với các tập đoàn bưu chính, viễn thông và CNTT hàng đầu của hai nước này như Lockheed Martin, Cisco Systems, Intel, Federal Express, Motorola, Nortel… Đoàn cũng sẽ bàn thảo với các tập đoàn này về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. (Bưu Điện Việt Nam 12/3/2007)

  Hải Phòng: Khai trương dịch vụ Internet trên truyền hình cáp

  Công ty Điện Lực Hải Phòng vừa hợp tác với công ty cổ phần Điện Tử Tin Học Viễn Thông khai trương dịch vụ Internet trên truyền hình cáp Hải Phòng. Dịch vụ này được kết hợp giữa cáp quang và cáp đồng trục, đáp ứng yêu cầu về băng thông rộng với tốc độ vượt trội, đảm bảo truy cập 24/24 với chi phí sử dụng theo lưu lượng cùng nhiều gói cước và không ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu truyền hình. (Nhân Dân 13/3/2007)

  Đà Nẵng: Đường truyền Internet lại gặp sự cố

  Liên tục từ 19 giờ 30 ngày 11 đến trưa 12/3/2007, đường truyền Internet ở TP.Đà Nẵng thường xuyên bị đứt và chập chờn. Đến chiều cùng ngày, sự cố này mới được khắc phục. Bưu Điện TP.Đà Nẵng cho biết, sự cố do lỗi hệ thống của VDC. Hiện tượng chập chờn và đứt mạng Internet vẫn thường xảy ra tại TP.Đà Nẵng. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2007 đến nay, đã xảy ra hơn chục vụ tương tự, thậm chí có trường hợp mạng bị tê liệt hoàn toàn trong thời gian 6 - 7 tiếng đồng hồ. (SGGP 13/3/2007)

  TP.HCM: Intel tổ chức ngày tình nguyện vì cộng đồng

  Sáng 12/3/2007, tại trường THCS Long Phước (quận 9, TP.HCM), công ty Intel Product Việt Nam đã tổ chức ngày tình nguyện “Vì cộng đồng”. Tại ngày hội này, Intel đã tặng máy chiếu, học bổng, vở viết, sách giáo khoa tiếng Anh… trị giá hơn 25 triệu đồng cho nhà trường và các em học sinh giỏi vượt khó. (Tuổi Trẻ 13/3/2007)

  Đại học Bách Khoa TP.HCM tổ chức Tuần Lễ CNTT

  Đại học Bách Khoa TP.HCM vừa tổ chức Tuần Lễ CNTT Bách Khoa với nhiều hoạt động sôi nổi như thi đấu game “BKIT Open Games 2007”, thi kiến thức CNTT “BKIT Open Quiz 2007”, hội thảo chuyên đề, hội chợ sản phẩm CNTT… với sự tham gia của 12 doanh nghiệp CNTT trên địa bàn TP.HCM. Tuần lễ đã thu hút sự tham gia của trên 1.000 sinh viên trong và ngoài trường. (Tuổi Trẻ 13/3/2007)

  Thẻ thông minh sẽ thay thế vé xe buýt tại TP.HCM

  UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của sở Giao Thông Công Chính về việc nghiên cứu ứng dụng thẻ thông minh thay thế vé xe buýt. Theo đó, trước mắt Sở sẽ lựa chọn và chỉ đạo làm thử nghiệm trên 2 tuyến. Sau đó sẽ tổng kết, báo cáo để UBND TP.HCM xem xét và mở rộng ra các tuyến khác. Kinh phí nghiên cứu dự án được trích từ nguồn vốn 30 tỷ đồng được ủy quyền hàng năm cho ngành giao thông công chính. (Giáo Dục TP.HCM 8/3/2007)

  Tạo trên 300 hộp thư điện tử cho lãnh đạo và văn thư quận Thủ Đức

  UBND quận Thủ Đức (TP.HCM) vừa tạo lập trên 300 địa chỉ thư điện tử cho lãnh đạo và văn thư tất cả các đơn vị trực thuộc nhằm tạo thuận lợi cho việc lưu hành các văn bản, tài liệu. Hệ thống mạng của quận hiện kết nối thông suốt với 2 máy chủ và gần 200 máy trạm. Quận Thủ Đức cũng đã hoàn chỉnh việc triển khai các phần mềm ứng dụng đến các phòng ban chuyên môn và lắp đặt đường truyền ADSL cho 12 phường. (SGGP 13/2/2007)

  ID: O0703_1