• Thứ Năm, 15/03/2007 12:53 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 14/3/2007

  Chính Phủ sẽ chính thức ký kết thoả thuận với Microsoft vào cuối tháng 5/2007. FPT thành lập công ty phần mềm tại Singapore. Sacom xây dựng nhà máy sản xuất cáp quang. Lãnh đạo TP.HCM chuẩn bị gặp mặt đầu năm các doanh nghiệp CNTT-TT. Ra mắt Hội Thiết Bị An Ninh Chuyên Nghiệp Việt Nam. ĐH FPT tuyển sinh sớm. ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội mở thêm ngành Cơ Điện Tử. TP.HCM: Ngày hội nhân lực CNTT 2007…

  Chính Phủ sẽ chính thức ký kết thoả thuận với Microsoft vào cuối tháng 5/2007

  Bộ trưởng BCVT Đỗ Trung Tá tiếp chủ tịch Microsoft Bill Gates trong chuyến thăm Việt Nam năm 2006 của Gates.

  Theo dự kiến, vào cuối tháng 5/2007, Chính Phủ Việt Nam sẽ chính thức ký kết thoả thuận với Microsoft về việc mua bản quyền phần mềm cho các cơ quan nhà nước trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, trong tháng 3/2007, nhân chuyến thăm Mỹ của phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm thì lãnh đạo bộ BCVT ký một biên bản ghi nhớ hợp tác với Microsoft. Động thái này là nhằm giảm tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm ở mức 92% xuống mức trung bình của khu vực (50 – 60%) ngay trong năm nay. Việc dành ngân sách để mua bản quyền phần mềm theo ông Lê Mạnh Hà – giám đốc sở BCVT TP.HCM là cần có lộ trình rõ ràng căn cứ vào tình hình thực tế của Việt Nam. Theo ông, cần phải thận trọng và có chính sách thống nhất chung. (Đầu Tư 14/3/2007)

  FPT thành lập công ty phần mềm tại Singapore

  Ngày 13/3/2007, tập đoàn FPT đã khai trương công ty TNHH Phần Mềm FPT châu Á – Thái Bình Dương (FPT Software Asia Pacific Pte. Ltd.) tại Singapore. Đây là công ty do FPT Software - một thành viên của tập đoàn FPT sở hữu 100%. Đây là công ty phần mềm thứ hai được FPT mở ở nước ngoài sau Nhật Bản. (SGGP 14/3/2007)

  Sacom xây dựng nhà máy sản xuất cáp quang

  Công ty cổ phần Sản Xuất Cáp và Vật Liệu Viễn Thông (Sacom) đang triển khai xây dựng nhà máy sản xuất cáp quang tại khu Công Nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai với công suất 200.000 km/năm. Nhà máy có tổng vốn đầu tư hơn 5 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành để đi vào hoạt động trong quý IV/2007. Sacom cũng vừa được phép mua cổ phần  một công ty viễn thông ở Campuchia là PCP. Theo đó, Sacom sẽ đầu tư 4,9 triệu USD để mua 30% cổ phần và các cổ đông của Sacom cũng sẽ chi 3 triệu USD để mua 19% cổ phần của PCP. (Lao Động 14/3/2007)

  TP.HCM: Chuẩn bị gặp mặt đầu năm các doanh nghiệp CNTT-TT

  Ngày 16/3/2007, tại Nhà Hát TP.HCM, lãnh đạo TP.HCM và sở BCVT TP.HCM sẽ có buổi gặp mặt đầu năm với các doanh nghiệp CNTT-TT. Hiện tại, toàn thành phố có 5.632 doanh nghiệp hoạt động về CNTT-TT với tổng vốn đăng ký 14.830 tỷ đồng. Ông Lê Mạnh Hà – giám đốc sở BCVT TP.HCM cho biết, chuẩn bị cho cuộc gặp mặt này, hàng loạt kế hoạch và chính sách hỗ trợ sẽ được triển khai trong thời gian tới để doanh nghiệp cùng biết và tận dụng các cơ hội để cùng phát triển. Trong những nỗ lực của mình, sở BCVT TP.HCM đã đẩy mạnh nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT-TT. Sở sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động về điều tra, khảo sát về CNTT trên địa bàn thành phố và xây dựng các hỗ trợ phát triển CNTT giai đoạn 2006 – 2010. Bên cạnh đó, Sở cũng đề xuất UBND TP.HCM ban hành quy chế giải thưởng CNTT-TT TP.HCM nhằm khuyến khích các doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng CNTT có hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. (SGGP 14/3/2007)

  Ra mắt Hội Thiết Bị An Ninh Chuyên Nghiệp Việt Nam

  Được sự bảo trợ của bộ Công An và Hiệp Hội An Ninh Chuyên Nghiệp Đông Nam Á, ngày 15/3/2007, tại Hà Nội, Hội Thiết Bị An Ninh Chuyên Nghiệp Việt Nam sẽ chính thức ra mắt. Ông Trần Trọng Vinh - trưởng ban vận động thành lập Hội cho biết, sự ra đời của Hội là thể hiện những nỗ lực đẩy mạnh công nghiệp thiết bị an ninh ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Lễ ra mắt sẽ có sự hiện diện của các hội bạn của Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ… Nhân dịp này, sẽ có một hội thảo giới thiệu phần mềm nâng cao hiệu quả của hệ thống an ninh giám sát sân bay, bến cảng, giao thông, ngân hàng, công trình công cộng và công bố về triển lãm Thiết Bị An Ninh Chuyên Nghiệp Việt Nam 2008. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 13/3/2007)

  ĐH FPT tuyển sinh sớm

  Ngày 29/4/2007, ĐH FPT sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh 2007 với 3 môn thi là Toán (trắc nghiệm), Logic và Viết Luận. Học sinh chưa tốt nghiệp THPT hoàn toàn có quyền tham dự cuộc thi này. Ông Nguyễn Xuân Phong - trưởng phòng đào tạo của ĐH FPT cho biết, kỳ thi tuyển sinh của trường được tổ chức sớm nhằm tránh sự cập rập cho thí sinh trong kỳ thi do bộ GDĐT ấn định vào tháng 7. Những thí sinh trúng tuyến vẫn phải dự thi thêm cả kỳ chính thức này và nếu đạt điểm sàn trở lên mới được xét tuyển. (Khoa Học & Đời Sống 16/3/2007)

  ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội mở thêm ngành Cơ Điện Tử

  Theo GS TS Nguyễn Hữu Đức - hiệu trưởng ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội, bắt đầu từ năm học 2007 – 2008, trường sẽ tuyển sinh và đào tạo thêm một ngành học mới là Cơ Điện Tử với 80 chỉ tiêu. Ngành học Cơ Điện Tử của trường sẽ được đào tạo với sự phối hợp của viện Cơ Học (viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam) và viện Máy & Dụng Cụ Chính Xác (bộ Công Nghiệp). Trong thời gian học, sinh viên ngành này sẽ được viện Máy & Dụng Cụ Chính Xác và các công ty thành viên hỗ trợ học phí, được tham gia làm việc bán thời gian là hưởng lương. Tất cả các sinh viên tốt nghiệp sẽ được Viện nhận vào làm việc nếu có nguyện vọng. (Tuổi Trẻ 14/3/2007)

  TP.HCM: Ngày hội nhân lực CNTT 2007

  Theo kế hoạch, ngày hội nhân lực CNTT TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 16/3/2007 tại Công Viên Phần Mềm Quang Trung với sự phối hợp tổ chức của học viện NIIT. Đây là năm thứ hai, hoạt động này được tổ chức và hiện đã có 25 đơn vị tham gia với hơn 500 vị trí cần tuyển dụng. Đây chính là cơ hội để sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp phần mềm để hiểu rõ hơn những yêu cầu của các nhà tuyển dụng và nắm bắt định hướng phát triển của công nghiệp phần mềm… (Pháp Luật TPHCM 14/3/2007)

  CMS sẽ trở thành “anh hùng” máy tính xách tay Việt Nam

  Nhân việc công ty Máy Tính CMS được Microsoft công nhận “Đối tác định danh”, ông Nguyễn Minh Huyên – giám đốc thương hiệu của CMS cho biết, CMS sẽ cố gắng để có thể trở thành “anh hùng” trong làng máy tính xách tay Việt Nam. Trong năm 2006, đã có khá nhiều khách hàng biết đến thương hiệu máy tính xách tay của CMS với mức giá tương đối bình dân. Vì thế, trong năm 2007 có thể CMS sẽ tập trung vào dòng máy tính này với mức giá cao hơn nhằm khẳng định vị trí và đẩy mạnh doanh thu. (Đầu Tư 14/3/2007)

  ID: O0703_1