• Thứ Năm, 15/03/2007 14:08 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 15/3/2007

  S-Fone tăng vốn đầu tư lên 543 triệu USD. Phải công khai danh tính người trúng thưởng các dịch vụ nhắn tin trên báo chí. Microsoft họp báo qua cầu truyền hình về việc ra mắt Windows Vista tại Việt Nam. Vĩnh Trinh kỷ niệm 10 năm thành lập. ĐH Nông Lâm TP.HCM tư vấn tuyển sinh trực tuyến.

  S-Fone tăng vốn đầu tư lên 543 triệu USD

  Gian hàng của S-Fone tại Vietnam Telecomp 2006 - ảnh tư liệu.
  Tại buổi làm việc với thứ trưởng bộ BCVT Trần Đức Lai ngày 12/3/2007, công ty cổ phần Dịch Vụ BCVT Sài Gòn (SPT) và đối tác SLD Telecom (Hàn Quốc) đã chính thức cho biết sẽ tăng vốn đầu tư cho mạng điện thoại di động S-Fone lên 543 triệu USD và xin kéo dài thời gian hoạt động của hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) này thêm 7 năm nữa, tức là đến 2023.

  Ông So Jin Woo - chủ tịch SLD cho biết, hai bên sẽ tổ chức nhóm nghiên cứu chuyển đổi hình thức BCC sang liên doanh và trình lên Chính Phủ trong vòng 16 tuần tới. Bà Trần Thị Ngọc Bình - chủ tịch HĐQT của SPT cũng cho biết với xu hướng hiện nay, S-Fone có thể chuyển đổi sang hình thức liên doanh hoặc cổ phần. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức nào cần có sự nghiên cứu thêm và thậm chí phải thuê tư vấn.

  Thay mặt lãnh đạo bộ BCVT, thứ trưởng Trần Đức Lai đã đề nghị hai bên chuẩn bị kỹ lưỡng phương án chuyển đổi để trình Chính Phủ và đẩy nhanh tiến độ đầu tư cho mạng S-Fone xong trước năm 2010. Ban điều hành của dự án phải có tầm quản lý tốt để dự án phát triển và và hai đối tác cần thống nhất điều kiện để lựa chọn vị trí tổng giám đốc. Bộ BCVT cũng hy vọng với sự thống nhất cao, SPT và SLD có thể báo cáo với Chính Phủ về những điều chỉnh cho dự án S-Fone ngay trong cuối tháng 3/2007. (Bưu Điện Việt Nam 15/3/2007)

  Phải công khai danh tính người trúng thưởng các dịch vụ nhắn tin trên báo chí

  Bộ VHTT vừa có văn bản gửi các cơ quan báo chí và các sở VHTT về việc đăng và phát hành tin nhắn có thưởng. Theo bộ VHTT, việc dự đoán kết quả các trò chơi, trận đấu, các cuộc thi qua tin nhắn của hiện nay đã mang nặng tính chất ăn thua, được mất và mất biểu hiện rõ nhất qua việc thực hiện các tin nhắn trúng thưởng mang tính ngẫu nhiên mà một số cơ quan báo chí đã thực hiện. Trong khi chờ đợi các văn bản điều chỉnh thống nhất giữa các bộ, ngành hữu quan, bộ VHTT đề nghị các cơ quan báo chí khi tổ chức hoặc phối hợp tổ chức, cho đăng, phát hành các trò chơi có thưởng phải kiểm tra kỹ nội dung thông tin như tất cả các chuyên mục, chương trình khác và tuân thủ quy định của Luật Báo Chí. Bộ VHTT cũng yêu cầu các cơ quan báo chí phải có cơ chế giám sát chặt chẽ và phải công khai mức phí nhắn tin, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại của người trúng thưởng. (Thanh Niên 15/3/2007)

  Microsoft họp báo qua cầu truyền hình về việc ra mắt Windows Vista tại Việt Nam

  Ngày 14/3/2007, thông qua cầu truyền hình được thiết lập giữa Hà Nội và TP.HCM, tập đoàn Microsoft đã tổ chức họp báo để giới thiệu về việc chính thức ra mắt hệ điều hành Windows Vista cùng các sản phẩm Office 2007 và Exchange Server 2007 tại thị trường Việt Nam vào ngày 15/3/2007. Theo Microsoft, một trong những tiến bộ quan trọng nhất ở các phiên bản mới này là khả năng bảo mật cũng như việc bảo vệ dành cho gia đình. Điều đó cho phép các bậc phụ huynh tìm kiếm thông tin một cách an toàn trên Internet trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật cho cá nhân. (SGGP 15/3/2007)

  Vĩnh Trinh kỷ niệm 10 năm thành lập

  Ngày 13/3/2007 tại Hà Nội, công ty Máy Tính Vĩnh Trinh đã kỷ niệm 10 năm thành lập. Ông Vũ Quang Vinh – giám đốc công ty cho biết, kể từ năm 2000 đến nay, doanh số của Vĩnh Trinh luôn tăng trưởng 25 – 30%/năm. Riêng năm 2003 – 2004 tăng trưởng khoảng 50%. Bên cạnh đó, giá trị thương hiệu của Vĩnh Trinh cũng ngày càng được khẳng định thông qua nhiều giải thưởng có uy tín về CNTT và doanh nghiệp trẻ. Hiện tại, Vĩnh Trinh đang là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu của Intel tại Việt Nam (Intel Premier Provider) và cũng đang là nhà phân phối của các hãng sản xuất như MSI, Albatron, Apacer, Transcend, View Sonic, đồng thời cũng là đối tác của nhiều công ty tin học trong nước như FPT, CMC, Trần Anh, Mai Hoàng, Vĩnh Xuân… (Bưu Điện Việt Nam 15/3/2007)

  ĐH Nông Lâm TP.HCM tư vấn tuyển sinh trực tuyến

  Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đang tiến hành tổ chức tư vấn trực tuyến cho các thí sinh có nhu cầu dự thi tuyển sinh vào trường tại địa chỉ http://daotao.hcmuaf.edu.vn/tuyensinh/. Thí sinh có mối quan tâm đến trường có thể truy cập địa chỉ này để gõ câu hỏi yêu cầu được tư vấn và sẽ được trả lời ngay trong vài phút. Còn với trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ngoài các hoạt động tư vấn trực tiếp, trường cũng đã mở cổng tư vấn trực tuyến qua Yahoo Messenger. Thí sinh có thể vào đó để trao đổi thông tin trực tiếp với nhà trường. (Tuổi Trẻ 15/3/2007)

  ID: O0703_1