• Thứ Hai, 26/03/2007 09:09 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/3/2007

  Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết đối thoại với thanh niên. Microsoft thành lập trung tâm Sáng Tạo tại TP.HCM. Bình Dương: hổ nuôi sẽ được gắn chip điện tử. TP.HCM: Một tập đoàn Đài Loan liên doanh xây dựng khu Công Nghệ Phần Mềm. TP.HCM: VinaGame trình diễn công nghệ liên kết game...

  Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết đối thoại với thanh niên

  Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết.

  Sáng 25/3/2007 tại ĐH QG Hà Nội, Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết cùng lãnh đạo 7 bộ, ngành có buổi giao lưu, đối thoại với sinh viên, trí thức trẻ.

  Buổi đối thoại này được đài Truyền Hình Việt Nam phát hình trực tiếp và các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tiền Phong tường thuật trực tuyến.

  Ban tổ chức cũng thiết lập thêm 3 “điểm cầu” tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên TP.HCM, ĐH Cần Thơ và trụ sở Thành Đoàn Đà Nẵng với ti vi và máy tính nối mạng để các bạn trẻ ở những điểm cầu này xem truyền hình và đặt câu hỏi trực tiếp cùng với những người có mặt tại hội trường ĐH Quốc Gia Hà Nội. (Tuổi Trẻ 24/3/2007)

   

  Microsoft thành lập trung tâm Sáng Tạo tại TP.HCM

  Chiều 23/3/2007 tại ĐHQG TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa đại diện Microsoft tại Việt Nam và ĐH CNTT thuộc ĐHQG TP.HCM. Theo biên bản thoả thuận này, hai bên nhất trí thành lập trung tâm Sáng Tạo Microsoft (MIC) nhằm bồi dưỡng giảng viên và đào tạo sinh viên sử dụng tốt các công nghệ mới để cải tiến chất lượng giảng dạy và học, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT, xây dựng các phần mềm giảm giá tại một số đơn vị. (Tuổi Trẻ 24/3/2007)

  KingSoft sẽ cạnh tranh với Microsoft tại Việt Nam

  Tập đoàn phần mềm KingSoft (Trung Quốc) vừa thông tin cho biết là họ đã bán bản quyền bộ phần mềm WPS 2007 cho một đối tác Việt Nam. Thay vì phải trả những chi phí rất cao để sử dụng Microsoft Office 2007 với giá 465 USD, người sử dụng có thể cài đặt bộ KingSoft Office 2007 với giá chỉ có hơn 100 USD mà vẫn hoàn toàn tương thích… (Gia Đình & Xã Hội 25/3/2007)

  Bình Dương: Hổ nuôi sẽ được gắn chip điện tử

  Trong những ngày qua, việc các chủ trang trại ở tỉnh Bình Dương nuôi sinh sản hơn 40 con hổ là vấn đề được dư luận quan tâm và gây tranh cãi về quản lý của Nhà Nước. Trước thực trạng này, ngày 22/3/2007 tại Bình Dương đã diễn ra hội nghị liên ngành để bàn biện pháp do bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tổ chức. Các đại biểu tham dự đã nhất trí với ý kiến đề xuất của Thủ Tướng Chính Phủ theo hướng: Trước mắt giao cho các tổ chức, cá nhân tiếp tục nuôi, chăm sóc số hổ này. Cục Kiểm Lâm sẽ chỉ đạo lập phương án, đăng ký nuôi theo quy định của pháp luật, lập hồ sơ quản lý và chuẩn bị các điều kiện để gắn chip điện tử cho hổ nuôi. (Khoa Học & Đời Sống 26/3/2007)

  TP.HCM: Một tập đoàn Đài Loan liên doanh xây dựng khu Công Nghệ Phần Mềm

  Tập đoàn Teco (Đài Loan) và công ty cổ phần Viễn Thông Sài Gòn (Saigon Tel) vừa thành lập liên doanh đầu tư xây dựng khu công nghệ phần mềm Teco – Saigon Tel Software Park tại TP.HCM với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 500 triệu USD. Dự kiến, khu công nghệ này sẽ được xây dựng tại quận 2 và khu Công Nghệ Cao TP.HCM (quận 9) với tổng diện tích cho cả 2 giai đoạn là 30 ha. Được biết, Teco là chủ đầu tư của NanKang Software Park có diện tích 10 ha ở thủ phủ Đài Bắc với doanh số khoảng 10 tỷ USD/năm. (Tuổi Trẻ 24/3/2007)

  TP.HCM: VinaGame trình diễn công nghệ liên kết game

  Trong các ngày từ 23/3 đến 1/4/2007 tại các cụm rạp chiếu phim Cinebox và Galaxy ở TP.HCM sẽ diễn ra chương trình trình diễn 3 công nghệ game dàn trận chiến đấu trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam do công ty VinaGame phát hành với máy tính xách tay của HP và công nghệ mobile Internet mới xuất hiện của S-Fone. (Khoa Học & Đời Sống 26/3/2007).

  MobiFone sẽ tăng cường thêm 2.000 trạm phát sóng

  Theo ông Lê Ngọc Minh - giám đốc công ty Thông Tin Di Động (VMS), mạng di động MobiFone vừa hoàn thành tăng cường gần 500 trạm phát sóng trên cả nước, nâng tổng số lên 3.000 trạm. Ông cho biết, 2007 được đánh giá là năm cạnh tranh quyết liệt với sự tham gia đầy đủ của 6 mạng di động. Tuy nhiên theo ông nhu cầu của thị trường này vẫn còn rất lớn và sẽ tiếp tục bùng nổ. Vì vậy, MobiFone đang tiếp tục xin giảm cước 10 – 5%. Trong năm 2007, MobiFone sẽ triển khai lắp đặt thêm 2.000 trạm phát sóng nhằm đảm bảo chất lượng phủ sóng trên toàn quốc. (SGGP 24/3/2007)

  ID: O0703_1