• Thứ Hai, 09/04/2007 10:22 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 7/4/2007

  Ông Nguyễn Văn Lạng được bổ nhiệm làm thứ trưởng bộ KHCN. Có nhiều điều cần phải sửa với cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh 2007”. Ra mắt cổng tư vấn trực tuyến phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH. Hà Nội: Một giảng viên CNTT rút tên khỏi danh sách tự ứng cử Quốc Hội. TP.HCM: Gần 7.000 tỷ đồng được đầu tư phát triển ngành CNTT. Hà Nội: Triển khai thống nhất phần mềm quản lý học sinh THCS...

  Ông Nguyễn Văn Lạng
  Ông Nguyễn Văn Lạng được bổ nhiệm làm thứ trưởng bộ KHCN

  Thủ Tướng Chính Phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Lạng - trưởng ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc làm thứ trưởng bộ KHCN.

  Ông Lạng từng làm chủ tịch UBND tỉnh Đắc Lắc và tháng 10/2006 đã chính thức được bổ nhiệm làm trưởng ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. (Tuổi Trẻ 7/4/2007)

  Có nhiều điều cần phải sửa với cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh 2007”

  Như tin đã đưa, vì ĐH FPT không có thông tin giới thiệu trong cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh 2007” do bộ GDĐT phát hành nên nhiều sở GDĐT đã không nhận hồ sơ tuyển sinh của những thí sinh muốn dự thi vào ĐH FPT. Tuy nhiên theo trung tâm Tin Học bộ GDĐT thì có đến 11 điều cần sửa trong cuốn sách này vì không chính xác. Mặt khác, địa chỉ http://ts.edu.net.vn tư vấn tuyển sinh trực tuyến của bộ GDĐT lại cung cấp thông tin rất đầy về tuyển sinh và thậm chí có thể tra cứu rất thuận lợi về mọi mã ngành cùng danh sách những trường có tuyển sinh. Và vấn đề là các cơ sở trong ngành giáo dục hoàn toàn có thể căn cứ vào cổng thông tin này để tư vấn và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh. (Thanh Niên 7/4/2007)

  Ra mắt cổng tư vấn trực tuyến phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH

  Công ty Đào Tạo và Phát Triển Thông Tin Hà Nội và trung tâm Tin Học ĐH KHTN TP.HCM vừa đưa vào hoạt động cổng tư vấn trực tuyến www.QuickHelp.vn nhằm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007. (Thanh Niên 7/4/2007)

  Hà Nội: Một giảng viên CNTT rút tên khỏi danh sách tự ứng cử Quốc Hội

  Theo Mặt Trận Tổ Quốc Hà Nội, có thêm một cá nhân đã rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc Hội. Đó là ông Kiều Xuân Đường – giám đốc trung tâm Nghiên Cứu Thông Tin Tín Hiệu, trường ĐH Giao Thông Vận Tải Hà Nội. Ông là người đã tự ứng cử với 50% cử tri tại nơi cư trú tín nhiệm. Như vậy đến nay đã có 8 người xin rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc Hội trong đó có 6 tự ứng cử và 2 được đề cử. (Tuổi Trẻ 7/4/2007)

  TP.HCM: Gần 7.000 tỷ đồng được đầu tư phát triển ngành CNTT

  Theo bà Trương Thuỳ Trang – phó giám đốc sở KHCN TP.HCM, trong giai đoạn 2001 – 2005, thành phố đã ưu tiên đầu tư cho ứng dụng CNTT bao gồm 9 chương trình ứng dụng và 12 dự án với tổng vốn đầu tư toàn xã hội là 6.859 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách là khoảng 451 tỷ đồng (chiếm 7%). Tính đến cuối năm 2006, thị trường KHCN trên mạng tại địa chỉ http://techmart.cesti.gov.vn đã chào bán được hơn 5.000 thiết bị, công nghệ và sản phẩm phần mềm. Tổng số giao dịch tìm mua công nghệ và thiết bị đạt con số 9.450 lượt. Dự kiến từ năm 2007 và những năm tiếp theo, thị trường công nghệ sẽ đạt mức tăng trưởng 15 – 20%/năm. (SGGP 7/4/2007)

  Hà Nội: Triển khai thống nhất phần mềm quản lý học sinh THCS

  Sở GDĐT Hà Nội đã triển khai đến các trường THCS và phòng GDĐT các quận, huyện phần mềm quản lý kết quả học tập và hạnh kiểm của học sinh cấp THCS. Mọi thông tin về học sinh phải được các trường cập nhật vào mỗi đầu năm học để gửi cho phòng GDĐT cấp quận, huyện. Sau đó, các phòng có trách nhiệm tập hợp, kiểm tra dữ liệu và gửi cho Sở để lưu. Đây là công cụ quản lý đồng bộ, thống nhất nhằm giám sát quản lý quá trình học tập của học sinh nhằm hạn chế sai sót, tiêu cực và phục vụ thiết thực cho công tác quản lý và tuyển sinh vào cấp THPT của Hà Nội. (Hà Nội Mới 7/4/2007)

  Đà Nẵng: Mô hình dạy và học qua mạng phát triển tại trường CĐ Đông Á

  Với việc thiết lập và khai thác website www.dayhoctructuyen.com, cả thày và trò trường CĐ Đông Á đều làm tốt được công việc dạy và học của mình. Thày thì đưa bài giảng của mình lên mạng để trò nghiên cứu trước, nhà trường thì công bố lịch hoạt động còn sinh viên thì cũng dễ dàng trao đổi việc học và làm bài tập. Ông Đỗ Thế Hiển - giảng viên của trường, người sáng lập và quản trị mạng này cho biết, đây là diễn đàn trao đổi nhằm giúp cho việc học hành trao đổi giữa giáo viên và sinh viên được thuận tiện hơn, qua đó thày và trò hiểu nhau nhiều hơn. Còn theo ý kiến của các sinh viên thì nhờ vào mạng và làm các bài tập trắc nghiệm thường xuyên mà kết quả học tập cũng hơn hẳn. Không chỉ có vậy, đây cũng là nơi để họ trao đổi học tập rất bổ ích và nhanh chóng được giải đáp những điều còn thắc mắc chưa biết. Bên cạnh các nội dung về học tập, diễn đàn này còn có các chương trình tư vấn về tình yêu, hôn nhân, sức khoẻ sinh sản… và đều được khảo sát theo trắc nghiệm với các thành viên. Đó thực sự là những điều rất hữu ích không chỉ với các thành viên trong trường. (Thanh Niên 7/4/2007)

  ID: O0704_1