• Thứ Ba, 10/04/2007 13:50 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 10/4/2007

  TP.HCM: Hội thảo về nâng cao hiệu quả tiếp thị trực tuyến. 17 sản phẩm lọt vào chung khảo giải thưởng CNTT-TT cho người khuyết tật. TP.HCM: Bệnh viện Nhi Đồng 2 đưa vào hoạt động website. Hải Quan TP.HCM: Ứng dụng CNTT trong quản lý hồ sơ GATT. TP.HCM: Văn phòng WHO khai trương thư viện điện tử.

  TP.HCM: Hội thảo về nâng cao hiệu quả tiếp thị trực tuyến

  Ngày 6/4/2007 tại TP.HCM, công ty Masso Interaction cùng với hiệp hội Direct Marketing châu Á và Singapore đã tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả tiếp thị trực tuyến (Direct Marketing)” với sự tham gia của hơn 150 chủ doanh nghiệp và chuyên viên marketing. Theo các diễn giả, Direct Marketing là một xu hướng đang được các doanh nghiệp trên thế giới sử dụng rộng rãi và là công cụ quan trọng để tiếp thị nhanh nhất đến thị trường toàn cầu. Tuy nhiên tại Việt Nam, Direct Marketing còn khá manh mún và thiếu tính chiến lược trong khi đó nó có nhu cầu và tiềm năng rất lớn. (Người Lao Động 9/4/2007)

  17 sản phẩm lọt vào chung khảo giải thưởng CNTT-TT cho người khuyết tật

  Ngày 9/4/2007 tại Hà Nội, ban tổ chức giải thưởng sáng tạo CNTT cho người khuyết tật mang tên “ICT - Thắp Sáng Niềm Tin” đã chính thức công bố danh sách 17 sản phẩm lọt vào chung khảo. Từ 9 – 17/4/2007, hội đồng chung khảo sẽ làm việc để chọn ra các sản phẩm xứng đáng nhất. Các thí sinh có sản phẩm lọt vào chung khảo sẽ bảo vệ trước hội đồng trong 2 ngày 16 và 17/4/2007. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức đúng ngày Người Khuyết Tật Việt Nam 18/4 và được truyền hình trực tiếp. (Tiền Phong 10/4/2007)

  TP.HCM: Bệnh viện Nhi đồng 2 đưa vào hoạt động website

  Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh Lê – phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh viện vừa đưa vào hoạt động website tại địa chỉ www.benhviennhi.org.vn. Thông qua website này, các bậc phụ huynh có thể gửi những câu hỏi về sức khoẻ trẻ em và sẽ được giải đáp. (Tuổi Trẻ 10/4/2007)

  Hải Quan TP.HCM: Ứng dụng CNTT trong quản lý hồ sơ GATT

  Sau 6 tháng thử nghiệm, từ tháng 4/2007, phòng Trị Giá Tính Thuế - cục Hải Quan TP.HCM đã đưa vào sử dụng chương trình ứng dụng CNTT trong quản lý hồ sơ GATT (GATT là The General Agreement on Tariffs and Trade - Tổng thoả thuận về thuế quan và thương mại của WTO). Tính ưu việt của chương trình này là giúp cơ quan hải quan theo dõi thường xuyên thông tin điều chỉnh tăng của mặt hàng để thực hiện đúng, đáp ứng nhanh yêu cầu trong công tác thống kê, chọn lọc dữ liệu phục vụ chuyên môn nghiệp vụ về giá trị thuế, đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức. Được biết, sau 1 tháng triển khai, phòng Trị Giá Tính Thuế sẽ rút kinh nghiệm để xây dựng thành một chương trình hoàn chỉnh và triển khai cho toàn Cục. (Hải Quan 10/4/2007)

  Sacombank đưa vào hoạt động dịch vụ ngân hàng điện tử

  Ngày 9/4/2007, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã chính thức đưa vào sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử. Theo đó, khách hàng không cần phải đến các chi nhánh của Sacombank mà vẫn có thể tra cứu được các thông tin về tài khoản và lịch làm việc của ngân hàng. Khách hàng cũng có thể kích hoạt sử dụng các dịch vụ truy hỏi thông tin tài khoản như Mobile Banking, Internet Banking, SMA… (Lao Động 10/4/2007)

  TP.HCM: Văn phòng WHO khai trương thư viện điện tử

  Văn phòng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) tại TP.HCM ở 159 Hưng Phú, phường 8, quận 8 TP.HCM vừa chính thức đưa vào hoạt động thư viện điện tử kết nối Internet. Trung tâm có nhiều tài liệu liên quan đến sức khoẻ và y sinh học có thể tra cứu thuận lợi. (Tiền Phong 10/4/2007)

  ID: O0704_1