• Thứ Tư, 11/04/2007 16:58 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 11/4/2007

  Hội nghị ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng các tỉnh phía Bắc. FPT xin thành lập ngân hàng và công ty quản lý quỹ đầu tư. TP.HCM: Ngôi nhà thông minh đầu tiên đi vào hoạt động. Niên giám du lịch Việt Nam trên CD-ROM.

  Hội nghị ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng các tỉnh phía Bắc

  Ngày 10/4/2007 tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng của 9 tỉnh, thành phố phía Bắc gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Hà Tây. Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Đào Trọng Thi - uỷ viên Trung Ương Đảng, trưởng ban chỉ đạo CNTT các cơ quan Đảng và sự tham dự của ông Phạm Quang Nghị - uỷ viên Bộ Chính Trị, bí thư thành uỷ Hà Nội.

  Với việc triển khai đề án Tin Học Hoá Các Cơ Quan Đảng giai đoạn 2001 – 2005 (đề án 47), hạ tầng CNTT các cơ quan Đảng đã được xây dựng phù hợp với mục tiêu đề ra và đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu trước mắt về tin học hoá. Kinh phí cấp cho đề án 47 được các chủ đầu tư quản lý chặt chẽ, sử dụng có hiệu quả thiết thực, giải ngân theo đúng các thủ tục quy định của Nhà Nước.

  Tham dự hội nghị, nhiều đại biểu đã kiến nghị, đề xuất với Trung Ương các giải pháp nhằm tiếp tục triển khai đề án 47 trong giai đoạn 2006 – 2010. Hội nghị đã thống nhất các ý kiến khai thác sử dụng triệt để năng lực hiện có về hạ tầng CNTT trong hệ thống tổ chức của Đảng với hạ tầng CNTT - viễn thông quốc gia; bảo đảm cơ sở pháp lý cho các hệ thống thông tin điện tử của Đảng được triển khai hiệu quả, có tính phổ biến và hiệu lực trong phạm vi toàn Đảng; khắc phục tình trạng tách rời ứng dụng CNTT với giải quyết các vấn đề thuộc nội dung và công tác nghiệp vụ như hiện nay.

  Nhân dịp này, ban chỉ đạo CNTT các cơ quan Đảng đã trao bằng khen cho 5 tỉnh uỷ, thành uỷ có thành tích về ứng dụng CNTT là Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương và Hà Nam. (Nhân Dân, Hà Nội Mới 11/4/2007)

  FPT xin thành lập ngân hàng và công ty quản lý quỹ đầu tư

  Ngày 10/4/2007, hội đồng quản trị tập đoàn FPT đã thông qua chủ trương xin phép tham gia góp vốn thành lập ngân hàng TMCP FPT và công ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư FPT. Cụ thể, FPT sẽ góp 150 tỷ đồng để thành lập ngân hàng và 36,6 tỷ đồng thành lập công ty quản lý quỹ. Trước đó, ngành 9/4/2007, FPT đã quyết định thành lập công ty Phát Triển khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc FPT với mức vốn 150 tỷ đồng. (Lao Động 11/4/2007)

  TPHCM: Ngôi nhà thông minh đầu tiên đi vào hoạt động

  Ngày 12/4/2007, tại khu biệt thự Nam Phú ở quận 7 TP.HCM, nhà mẫu thông minh Smarthome sẽ được khai trương. Đây là ngôi nhà Smarthome đầu tiên tại TP.HCM với mọi hoạt động được điều kiển tự động. Chủ nhà có thể điều khiển và quan sát từ xa các hoạt động của ngôi nhà qua mạng Internet. (Gia Đình & Xã Hội 12/4/2007)

  Niên giám du lịch Việt Nam trên CD-ROM

  Trung tâm Tin Học thuộc tổng cục Du Lịch đang xây dựng và chuẩn bị phát hành CD-ROM “Niên giám du lịch Việt Nam 2008” bằng 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Pháp. Đây là cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất về du lịch Việt Nam với hệ thống các doanh nghiệp tổ chức du lịch, hệ thống nhà hàng khách sạn, danh lam thắng cảnh với đầy đủ các hình ảnh minh hoạ và bản đồ chỉ dẫn. (Nhân Dân 11/4/2007)

  ID: O0704_1