• Thứ Ba, 17/04/2007 16:19 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 17/4/2007

  Hà Nội: Nghiệm thu đề tài xây dựng phần mềm tính toán kết cấu nhà cao tầng. Sacombank mua phần mềm của Microsoft. Thừa Thiên - Huế: FPT Software tổ chức ngày hội việc làm. ATM có thể “nhận mặt” người rút tiền. Bưu Điện Hà Nội khuyến mãi các dịch vụ. Intel sẽ đẩy mạnh các hoạt động về đào tạo và thúc đẩy sản xuất máy tính xách tay. Viện trưởng viện CNTT ĐHQG Hà Nội thiếu kinh nghiệm quản lý?

  Hà Nội: Nghiệm thu đề tài xây dựng phần mềm tính toán kết cấu nhà cao tầng

  Viện Khoa Học Công Nghệ và Kinh Tế Xây Dựng Hà Nội và viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng - bộ Xây Dựng vừa chính thức tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng phần mềm tính toán thiết kế kết cấu nhà cao tầng bằng bê tông cốt thép có tính đến tải trọng động đất ở Hà Nội bằng phương pháp động theo tiêu chuẩn SNIP 81-96”. Đề tài do TS Nguyễn Võ Thông và ThS Nguyễn Hữu Bình chủ trì và là một trong những đề tài quan trọng thuộc chương trình Nâng Cao Năng Lực Quản Lý Xây Dựng và Phát Triển Đô Thị. Với 5 nội dung nghiên cứu của đề tài, phần mềm có tính tự động hoá rất cao. (Hà Nội Mới 17/4/2007)

  Sacombank mua phần mềm của Microsoft

  Ngày 16/4/2007, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Microsoft về việc mua bản quyền phần mềm nhằm chuẩn hoá hệ thống CNTT của Sacombank. Từ nay đến 2007, Sacombank sẽ hợp thức hoá toàn bộ bản quyền sử dụng phần mềm của Microsoft bao gồm cả hệ thống sản phẩm mới nhất. (Thanh Niên 17/4/2007)

  Thừa Thiên - Huế: FPT Software tổ chức ngày hội việc làm

  Chiều 15/4/2007 tại trường Quốc Học Huế đã diễn ra ngày hội việc làm CNTT do chi nhánh Công Ty Phần Mềm FPT (FPT Software) tại Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của hơn 500 sinh viên các ngành CNTT, điện tử viễn thông, ngoại ngữ cùng nhiều học sinh phổ thông tại Huế. Ông Nguyễn Tuấn Phương – phó giám đốc chi nhánh FPT Software Đà Nẵng cho biết, trong năm 2007 chi nhánh dự định tuyển 150 sinh viên vào làm việc và sẽ có chế độ đãi ngộ xứng đáng. (Tuổi Trẻ 17/4/2007)

  ATM có thể “nhận mặt” người rút tiền

  Viện Đào Tạo và Ứng Dụng Công Nghệ (hội KHCN Tự Động Việt Nam) vừa đưa ra thị trường các sản phẩm độc quyền của tập đoàn Titanium (Mỹ) ứng dụng công nghệ sinh trắc học. Trong đó, sản phẩm ProFacer iDVR có thể giúp máy ATM “nhận mặt” và ghi lại hình ảnh khuôn mặt của người tới giao dịch. Với sản phẩm này, các ngân hàng có thể giám sát chặt chẽ mọi vấn đề quản lý giao dịch của máy ATM, nâng cao tính bảo mật và hạn chế thấp nhất rủi ro. (SGGP 17/4/2007)

  Bưu Điện Hà Nội khuyến mãi các dịch vụ

  Bưu Điện Hà Nội đang tổ chức khuyến mại từ 9/4 – 9/5/2007 cho các thuê bao điện thoại cố định, fax và ISDN mới. Theo đó, khi lắp đặt dịch vụ và cam kết sử dụng tối thiểu 12 tháng, các khách hàng sẽ được tặng 01 máy điện thoại, miễn cước đấu nối hoà mạng và tặng 03 tháng cước thuê bao liên tiếp. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 16/4/2007)

  Intel sẽ đẩy mạnh các hoạt động về đào tạo và thúc đẩy sản xuất máy tính xách tay
   
  Về các kế hoạch cụ thể trong năm 2007 tại Việt Nam, ông Don McDonal – phó chủ tịch tập đoàn Intel cho biết, Intel sẽ kết hợp với phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức các lớp tập huấn cho khoảng 700 người. Mặt khác, Intel cũng sẽ đẩy mạnh nâng cao trình độ nghiệp vụ cho giáo viên trong việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Intel cũng sẽ đẩy nhanh việc hỗ trợ sản xuất máy tính xách tay (laptop) giá rẻ với 2 chương trình chính. Chương trình đầu tiên là xây dựng các cơ sở hạ tầng để từ đó tạo cơ sở hạ tầng đưa ra máy tính giá rẻ. Chương trình thứ hai là chương trình được xác thực của Intel để hỗ trợ về kỹ thuật cho khoảng 1.500 đại lý tại Việt Nam. Việc hỗ trợ này sẽ giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là sinh viên để có thể tăng được số lượng người sử dụng máy tính xách tay tại Việt Nam. Hiện mới chỉ có khoảng 15% người sử dụng ở Việt Nam dùng máy tính xách tay. (TBKTVN 17/4/2007)

  Viện trưởng viện CNTT ĐHQG Hà Nội thiếu kinh nghiệm quản lý?

  Về vấn đề bức xúc của các học viên tốt nghiệp hệ đào tạo kỹ thuật viên tin học tại trung tâm Tin Học PT do không được cấp bằng của viện CNTT – ĐHQG Hà Nội, lãnh đạo Viện đã đưa ra giải pháp là sẽ liên kết với ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM để cấp bằng cho họ. Tuy nhiên, theo một học viên của PT thì học viên không thể chấp nhận văn bằng này vì nó không có giá trị bằng văn bằng của ĐHQG Hà Nội. Bên cạnh đó, học phí của một khoá học tương tự theo chương trình của ĐHQG TP.HCM thấp hơn nhiều so với số tiền mà họ đã phải đóng theo chương trình của ĐHQG Hà Nội. Vậy tại sao ĐHQG TP.HCM thì có quyền cấp bằng để đào tạo kỹ thuật viên tin học còn ĐHQG Hà Nội thì không? Thực tế là vì ĐHQG TP.HCM ở phía Nam nên có thể cấp các loại văn bằng như thế để phục vụ cộng đồng. Còn ĐHQG Hà Nội với sứ mạng là đầu tầu thì chỉ tập trung vào đào tạo chất lượng cao ở trình độ ĐH và sau ĐH chứ không cấp bất kỳ bằng gì dưới bằng cử nhân theo như giải thích của ông Nguyễn Văn Nhã - trưởng ban Đào Tạo của viện CNTT – ĐHQG Hà Nội. Ông Nhã cũng cho biết là trong trường hợp học viên không đồng ý lấy bằng của ĐHQG TP.HCM thì chắc chắn Viện sẽ phải gặp từng học viên để xin lỗi và đền bù kinh phí. Phải thẳng thắn nhìn nhận rằng đây là một lỗi chủ quan do chưa có kinh nghiệm về quản lý đào tạo của viện trưởng. Được biết, GS TSKH Đinh Dũng đã hứa với lãnh đạo ĐHQG Hà Nội sẽ giải quyết sự việc trong tháng 5/2007. (Gia Đình & Xã Hội 17/4/2007)

  ID: O0704_1