• Thứ Sáu, 20/04/2007 17:07 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 20/4/2007

  Bộ Thương Mại bảo trợ thành lập hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam. Công ty Dược Hậu Giang tăng thêm 10.000 đĩa trong chương trình tặng CD trắc nghiệm. Trang web của Mặt Trận Tổ Quốc TP.HCM chính thức hoạt động. ĐH FPT sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh đến ngày 28/4. Quỹ Đầu Tư DFJ VinaCapital sẽ chọn thêm 3 doanh nghiệp để đầu tư mạo hiểm

  Bộ Thương Mại bảo trợ thành lập hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam

  Bộ Thương Mại vừa có quyết định bảo trợ và công nhận ban vận động thành lập hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM) do GS Lê Đăng Doanh – nguyên viện trưởng viện Nghiên Cứu Quản Lý Kinh Tế Trung Ương làm trưởng ban. Được biết, trong tháng 4/2007, ban vận động thành lập VECOM sẽ gửi hồ sơ xin thành lập tới bộ Nội Vụ cùng danh sách các thành viên sáng lập. (TBKTVN 20/4/2007)

  Công ty Dược Hậu Giang tăng thêm 10.000 đĩa trong chương trình tặng CD trắc nghiệm

  Như tin đã đưa, được sự tài trợ của công ty Dược Hậu Giang, trung tâm Tin Học ĐH KHTN TP.HCM và Bưu Điện TP.HCM, báo Tuổi Trẻ đang tổ chức chương trình tặng CD luyện thi trắc nghiệm cho học sinh các trường THPT trên toàn quốc và thí sinh tự do chuẩn bị dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2007 với số lượng 35.000 CD. TS Nguyễn An Ninh - cục trưởng cục Khảo Thí và Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục bộ GDĐT đã hoan nghênh chương trình này của báo Tuổi Trẻ và cho rằng việc mỗi thí sinh có trong tay một CD hướng dẫn thi trắc nghiệm sẽ giúp họ chủ động học tập, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc luyện thi. Ông cũng cho biết, các nội dung của CD này là đầy đủ, chính xác và do các chuyên gia của Cục biên soạn. Có thể nói, đây là tài liệu chính thống về trắc nghiệm, chuẩn nhất về chất lượng ở thời điểm này. Ngay sau khi chương trình này được thông báo, rất đông bạn đọc đã liên hệ với toà soạn báo Tuổi Trẻ với nguyện vọng được nhận CD luyện thi trắc nghiệm. Trước sự quan tâm quá lớn đó, ông Trần Trung Vinh - người phụ trách PR của công ty Dược Hậu Giang cho biết, lãnh đạo công ty đã đồng ý ủng hộ thêm 10.000 CD nữa và hy vọng hoạt động này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các thí sinh tham gia chương trình. (Tuổi Trẻ 20/4/2007)

  Trang web của Mặt Trận Tổ Quốc TP.HCM chính thức hoạt động

  Ban điều hành mạng TP.HCM City Web vừa nghiệm thu trang web của uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc TP.HCM và kết nạp web của cơ quan này làm thành viên của TP.HCM City Web. Trang web của Mặt Trận Tổ Quốc TP.HCM có địa chỉ www.ubmttq.hochiminhcity.gov.vn và địa chỉ e-mail để liên hệ là mttq@tphcm.gov.vn. (SGGP 20/4/2007)

  Website Hải quan cung cấp dịch vụ tra cứu nợ thuế

  Nhằm minh bạch hoá thông tin về thuế và đôn đốc doanh nghiệp nợ thuế thực hiện nghĩa vụ, mới đây tổng cục Hải Quan đã thiết lập đề mục “tra thông tin nợ thuế” trên webite www.customs.gov.vn. Truy cập vào, doanh nghiệp có thể kiểm tra tình hình thuế của mình và dự tính được số ngày quá hạn để kịp thời nộp, tránh bị cưỡng chế thuế. (Nhân Dân 20/4/2007)

  ĐH FPT sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh đến ngày 28/4

  Thời gian qua, nhiều thí sinh có nguyện vọng thi vào ĐH FPT đã không thể nộp được hồ sơ tuyển sinh tại địa phương vì lý do là các sở GDĐT không có thông tin về trường này. Ngày 10/4/2007, bộ GDĐT  đã có công văn yêu cầu các Sở phải nhận hồ sơ thi vào ĐH FPT nhưng do thời gian quá gấp một số nơi không cập nhật được thông tin dẫn đến một số thí sinh chưa nộp được hồ sơ. Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, bộ GDĐT đã đồng ý cho ĐH FPT trực tiếp nhận hồ sơ. Theo đó, các thí sinh có nguyện vọng 1 vào trường này có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng tư vấn tuyển sinh của ĐH FPT tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM từ nay đến hết ngày 28/4/2007. (Hà Nội Mới 20/4/2007)

  Quỹ đầu tư DFJ VinaCapital sẽ chọn thêm 3 doanh nghiệp để đầu tư mạo hiểm

  Trong chuyến thăm TP.HCM mới đây, ông Tim Draper - chủ tịch kiêm tổng giám đốc quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Draper Fisher Juveston (DFJ) đã cho rằng Việt Nam với hơn 85 triệu dân là một thị trường có nhiều tiềm năng cho CNTT và viễn thông. Sau khi Việt Nam gia nhập WTO, DFJ đã liên kết với Quỹ VinaCapital để hình thành quỹ DFJ-VinaCapital (DFJ-V) chuyên đầu tư vào CNTT với số vốn ban đầu 50 triệu USD và đây là quỹ đầu tư mạo hiểm thứ hai về CNTT tại Việt Nam sau IDG Ventures Vietnam. Sau 3 tháng triển khai, DFJ-V đã chọn được 2 dự án về thương mại điện tử là trang web timnhanh.com và gophatdat.com. DFJ-V hiện nắm trong tay 26 dự án tiềm năng và dự kiến sẽ có 3 dự án nữa được chọn  từ nay đến cuối năm 2007. Các dự án được chọn chủ yếu vẫn là phát triển dịch vụ gia tăng trên Internet và sản phẩm liên quan đến truyền thông di động. Mỗi dự án sẽ được nhận vốn đầu tư từ 300.000 – 2 triệu USD và chia làm nhiều giai đoạn theo yêu cầu phát triển. Tuy nhiên, theo ông Hoàng Đức Trung - người quản lý cao cấp của DFJ-V, điểm yếu nhất trong các dự án đã nhận được là tuy ý tưởng kinh doanh rất tốt và năng động ở điểm khởi đầu nhưng thường đuối ở “hậu kỳ”. Trong khi đó, yêu cầu của nhà đầu tư về chiến lược lâu dài phải là tiêu chí được đánh giá cao. (Đầu Tư 20/4/2007)

  ĐH Đà Nẵng: 200.000 USD cho dự án sử dụng máy tính để giảng dạy về sức khoẻ sinh sản

  Quỹ Dân Số Thế Giới và ĐH Đà Nẵng sẽ phối hợp triển khai dự án giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản thông qua máy tính theo chương trình tại ĐH Sư Phạm trực thuộc. Dự án sẽ kéo dài trong 40 tháng với số tiền tài trợ khoảng 200.000 USD. (Giáo Dục & Thời Đại 19/4/2007)

  FPT chính thức phân phối bo mạch chủ và card đồ hoạ của MSI

  Theo ông Henry Lu - chủ tịch tập đoàn MIS. Tập đoàn này vừa ký kết công nhận FPT làm nhà phân phối chính thức cho sản phẩm bo mạch chủ và card đồ hoạ của MSI. Được biết, MSI là nhà sản xuất linh kiện máy tính hàng đầu tại Đài Loan và tập đoàn này đang lên kế hoạch thành lập trung tâm bảo hành và sửa chữa nhanh tại TP.HCM. (Lao Động 20/4/2007)

  Giới thiệu các giải pháp an toàn thông tin của Nga

  Ngày 17/4/2007, tại trung tâm Khoa Học Kỹ Thuật Công Nghệ Quân Sự, các chuyên gia thuộc trung tâm Khoa Học và Kỹ Thuật ATLAS của LB Nga đã có buổi giới thiệu các công nghệ, giải pháp bảo vệ an ninh thông tin ở cấp độ công nghiệp. Các phương pháp và thiết bị mật mã bảo vệ thông tin đã được ATLAS nghiên cứu trong hàng chục năm và đã ứng dụng tại các cơ sở quan trọng như văn phòng Tổng Thống Nga, đơn vị chỉ huy FSB và tổng cục Nội Vụ St. Petersbourg... Các giải pháp này có tiềm năng ứng dụng trong các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, xã hội...  (Lao Động 20/4/2007)

  Người sử dụng PDA có thể đọc báo lao động điện tử

  Báo lao động điện tử (www.laodong.com.vn) vừa đưa vào cung cấp phiên bản dành cho người sử dụng thiết bị di động cầm tay (PDA) để đáp ứng nhu cầu đọc báo trực tuyến cho cộng đồng người sử dụng PDA. Để có thể đọc được báo lao động điện tử, người sử dụng PDA cần phải tải về phần mềm hỗ trợ Spb Insight. Phần mềm này thích hợp với các hệ điều hành Windows Mobile 2003 và Windows Mobile 5.0 với yêu cầu dung lượng còn trống trên PDA tối thiểu là 1,5 MB để cài đặt. (Lao Động 20/4/2007)

  Mạng xã hội “made in Vietnam” sắp nóng

  Ngày 17/4/2007, mạng Cyworld Việt Nam (www.cyworld.vn) đã chính thức ra mắt bản Open beta. Sau trào lưu Yahoo! 360 độ, sự xuất hiện của một số trang web hoạt động theo mô hình mạng xã hội (thegioiblog.com, thehetre.vn, www.vietspace.net.vn), việc CyWorld ra mắt Open Beta, với sự hậu thuẫn của những tên tuổi lớn là quỹ Đầu Tư IDG và SK Telecom (Hàn Quốc), có thể sẽ làm nóng lên cuộc chơi tạo “nhà ảo” trên Internet. Trong lần ra mắt này, CyWorld.vn “chào hàng” những tính năng khá ấn tượng: bộ sản phẩm Minihome – Miniroom – Minime (nhà – phòng - gia chủ), cho phép mỗi thành viên sở hữu một “ngôi nhà” trên Cyworld gọi là Minihome. Được hỗ trợ các tính năng chia sẻ nhật ký; xây dựng và chia sẻ thư viện ảnh, âm nhạc; chát; công cụ tạo bảng vẽ … người dùng có thể tự trang hoàng ngôi nhà của mình theo ý muốn. Sau đó, các thành viên liên kết với nhau để trở thành “hàng xóm”. Thành viên sử dụng hạt dẻ (đơn vị tiền tệ trên Cyworld) để đi mua sắm nội thất và xây “nhà”, trổ tài sáng tạo và thể hiện cá tính với những phong cách rất riêng. Có thể khẳng định mạng xã hội CyWorld có những tính năng trội hơn hẳn một Blog Yahoo! 360 độ. Nhưng Yahoo! lại có trong tay hầu hết “hồ sơ” về người dùng Internet tại Việt Nam. Tuy vậy, đây mới chỉ là đoạn đầu phát triển mạng xã hội ở Việt Nam. (Lao Động 20/4/2007)

  Chất lượng của Giải Thưởng Sao Khuê ngày càng hấp dẫn

  Ngày 22/4/2007 tại Hà Nội, hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) sẽ tổ chức trao giải thưởng Sao Khuê 2007. Ông Phạm Tiến Công - tổng thư ký VINASA cho biết, giải thưởng Sao Khuê được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 với mục đích là nhằm biểu dương, tôn vinh các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể có đóng góp cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam. Năm 2005, ban tổ chức đã quyết định mở rộng đối tượng trao giải đối với cả các sản phẩm phần mềm tiêu biểu. Từ năm 2006, ban tổ chức đã quyết định thực hiện việc gắn sao cho các sản phẩm phần mềm. Đây sẽ là công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình. Qua 4 năm tổ chức, chất lượng của các công trình, đơn vị, cá nhân đoạt giải thưởng Sao Khuê ngày càng tốt hơn và sự hấp dẫn của giải cũng ngày càng lớn hơn đối với doanh nghiệp. Họ tham gia không phải là theo phong trào mà vì thực sự thấy được sự thiết thực cũng như những lợi ích mà giải thưởng đã mang lại. Trong thời gian tới, VINASA sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn nữa để giải thưởng Sao Khuê trở thành một giải thưởng quan trọng và danh giá nhất của ngành phần mềm Việt Nam. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 19/4/2007)

  ID: O0704_1