• Chủ Nhật, 22/04/2007 17:37 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 21/4/2007

  Thủ Tướng Chính phủ chỉ đạo ngừng triển khai đề án 112. Bộ Xây Dựng tổ chức toạ đàm về thiết lập mạng các sàn giao dịch bất động sản. KingSoft Office 2007 sắp có mặt tại Việt Nam. Vinaphone và Mobi Fone chuẩn bị giảm 10% cước gọi nội mạng. Công ty AIC đa dạng hoá các sản phẩm phục vụ quốc phòng và kinh tế. TP.HCM: Thảo luận về văn chương trên mạng. Coi chừng mua phải vé máy bay điện tử giả.

  Thủ Tướng Chính Phủ chỉ đạo ngừng triển khai đề án 112

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có buổi làm việc với ban điều hành đề án Tin Học Hoá Quản Lý Hành Chính Nhà Nước (đề án 112) cùng với các bộ ngành có liên quan và kết luận không tiếp tục triển khai đề án này trong giai đoạn tới, đồng thời khẩn trương giải quyết những vấn đề còn tồn tại. Theo kết luận của Thủ Tướng, Đề án 112 đã không thực hiện được nhiệm vụ tin học hoá quản lý hành chính nhà nước đã được giao. Thủ Tướng đã yêu cầu trong thời gian tới sẽ triển khai nhiệm vụ tin học hoá quản lý hành chính nhà nước theo tinh thần của nghị định về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước vừa được Thủ Tướng ký quyết định ban hành. Trước đó, ban điều hành đề án 112 đã kiến nghị cấp kinh phí cho giai đoạn II là 2.000 tỷ đồng và kiến nghị kiện toàn ban điều hành thành ban Hành Chính Điện Tử có nhiệm vụ giúp Thủ Tướng tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển chính phủ điện tử giai đoạn 2006 – 2010. Tuy nhiên, sau khi thực hiện giám sát, uỷ ban KHCN&MT của Quốc Hội cho rằng cần nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng về bộ máy chỉ đạo, cơ quan triển khai trong thời gian tới. (Tuổi Trẻ 21/4/2007)

  Bộ Xây Dựng tổ chức toạ đàm về thiết lập mạng các sàn giao dịch bất động sản

  Ngày 18/4/2007, bộ Xây Dựng đã tổ chức buổi toạ đàm về thiết lập mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam. Mạng này sẽ được thành lập trên cơ sở tự nguyện tham gia của các doanh nghiệp về bất động sản tại Việt Nam dưới sự quản lý của bộ Xây Dựng. Tại buổi toạ đàm, ông Nguyễn Mạnh Hà - cục trưởng cục Quản Lý Nhà, bộ Xây Dựng đã nhận định: Trong bối cảnh bùng nổ CNTT như hiện nay thì việc thành lập các website đăng tải thông tin về bất động sản là rất cần thiết và việc thành lập một website chung để hỗ trợ các sàn giao dịch càng là cần thiết hơn. Thực tế là các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đều đã có sàn giao dịch của mình trên mạng. Tuy nhiên, theo họ, nếu có một mạng chung thì sẽ tốt hơn, nhất là nó được sự bảo trợ của bộ Xây Dựng. Qua đó, một “hành lang” quy củ sẽ được thiết lập và đó là điều mà các mạng riêng lẻ chưa thể có. (TBKTVN cuối tuần 20-21/4/2007)

  KingSoft Office 2007 sắp có mặt tại Việt Nam

  Thông qua công ty Quang Minh DEC, hai phần mềm KingSoft Office 2007 và KingSoft Anti Virus của tập đoàn KingSoft (Trung Quốc) phiên bản mới nhất sắp có mặt ở Việt Nam trong thời gian tới. Theo đại diện của KingSoft, đặc điểm của 2 phần mềm này là sự gọn nhẹ, tốc độ cao. Bộ Office 2007 của KingSoft gồm 3 ứng dụng chính là KingSoft Write để soạn thảo văn bản, KingSoft Speadsheeds là bảng tính điện tử và KingSoft Presentation để trình chiếu. Tổng dung lượng của bộ phần mềm này là khoảng 90 MB. (Tiền Phong 21/4/2007)

  VinaPhone và Mobi Fone chuẩn bị giảm 10% cước gọi nội mạng

  Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) vừa công bố giảm 10% cước gọi nội mạng của hai mạng ĐTDĐ VinaPhone và Mobi Fone kể từ ngày 1/5/2007. Theo đó, mức cước gọi nội mạng mới của các thuê bao trả sau VinaPhone và MobiFone trả sau sẽ được tính là 122,7 đồng/6 giây + 20,45 đồng/giây tiếp theo (giảm 10% so với mức cước hiện tại). Giá cước các cuộc gọi nội mạng trả trước cũng giảm xuống còn 200 đồng/6 giây + 33,33 đồng/giây tiếp theo. Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ trả trước thuê bao ngày VinaDaily, hoặc Mobi4U, mức cước là 138,2 đồng/6 giây + 20,03 đồng giây tiếp theo. Cước thông tin từ các mạng cố định và CityPhone đến mạng VinaPhone và MobiFone hiện được tính bằng cước gọi nội mạng trả sau.
  VNPT cũng giảm cước thông tin gọi đi từ mạng điện thoại cố định, mạng điện thoại vô tuyến nội thị CityPhone, mạng điện thoại vô tuyến cố định CDMA của VNPT đến mạng VinaPhone, MobiFone với mức cước bằng cước gọi nội mạng di động trả sau. (Tiền Phong 21/4/2007)

  Công ty AIC đa dạng hoá các sản phẩm phục vụ quốc phòng và kinh tế

  Công ty Tư Vấn Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ (AIC) trực thuộc học viện Kỹ Thuật Quân Sự nhiều năm nay đã chú trọng nghiên cứu khoa học, chế tạo các sản phẩm phục vụ quốc phòng và kinh tế. Đó các các sản phẩm về phần mềm quản lý, mạng máy tính, thiết bị kiểm định… Hiện tại, thu nhập bình quân của mỗi lao động tại công ty đạt 3 triệu đồng/người. (QĐND 21/4/2007)

  TP.HCM: Thảo luận về văn chương trên mạng

  Sáng 21/4/2007, tại trụ sở liên hiệp các hội Văn Học Nghệ Thuật TP.HCM, ban Văn Học Trẻ,  hội Nhà Văn TP.HCM đã tổ chức buổi toạ đàm “Văn chương trên mạng và website văn chương”. Buổi toạ đàm được tổ chức với sự tham gia của nhiều cây bút trẻ cùng đông đảo bạn đọc yêu văn học và sử dụng Internet. (Tuần San SGGP 21/4/2007)

  Coi chừng mua phải vé máy bay điện tử giả

  Sau chưa đầy 2 tháng triển khai mô hình vé điện tử, hãng Hàng Không Cổ Phần Pacific Airlines (PA) đã phát hiện 60 vé có vấn đề, trong đó có trên 20% là vé giả. Hầu hết các vé giả đều nhắm vào các đường bay quốc tế của PA và phần lớn các chủ sở hữu và người rao bán những vé giả này là người nước ngoài. Bên cạnh đó, đã xảy ra tình trạng nhiều người khi mang vé đến sân bay để làm thủ tục thì mới phát hiện là cùng một mã đặt chỗ có đến 5 vé. Theo điều tra của PA, có một thực tế là nhiều người đã mua vé qua trung gian với lời giới thiệu bán vé tận nhà vì họ tin rằng đó là đại lý của PA. Ngoài ra, PA cũng đã phát hiện khoảng 30 trường hợp “ăn cắp” mật mã thẻ tín dụng để mua vé. Để các khách hàng có thể mua vé theo đúng quy cách, PA khuyến cáo khách hàng nên liên hệ với đường dây nóng (04) 9550550 để được kiểm tra các thông tin cần thiết. (SGGP 20/4/2007)

  ID: O0704_1