• Thứ Tư, 02/05/2007 09:36 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 27/4/2007

  Bộ BCVT sẽ xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chính phủ điện tử. Sacom sẽ thành lập ngân hàng. SingTel sẽ đầu tư vào các mạng di động Việt Nam. Đồng Tháp triển khai WiMax. ĐH KHXH&NV TP.HCM: Hầu hết các giảng viên đều sử dụng Power Point. Hanel: Thiết kế, chế tạo thành công thiết bị thực hành điện tử số. Trường Quân Sự quân khu 5 ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Sắp ra mắt game Tiểu Bá Vương...

  Bộ BCVT sẽ xây dựng hệ thống tiêu chuẩn chính phủ điện tử

  Bộ BCVT vừa tổ chức diễn đàn trao đổi về chuẩn công nghệ và tính tương thích trong chính phủ điện tử (CPĐT) dưới sự chủ trì của thứ trưởng Vũ Đức Đam. Theo các chuyên gia, việc thống nhất và xây dựng một tiêu chuẩn CNTT là yếu tố then chốt cho một môi trường CNTT mang tính mở, bảo đảm khả năng chia sẻ và hệ thống tiêu chuẩn này là đặc biệt quan trọng với CPĐT. Hiện tại, bộ BCVT đang nghiên cứu xây dựng khuôn khổ chung là hệ thống kiến trúc CNTT quốc gia. Dự kiến đến giữa năm 2007 có thể ban hành một số chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thông tin. (Bưu Điện Việt Nam 26/4/2007)

  Sacom sẽ thành lập ngân hàng

  Công ty cổ phần Cáp và Vật Liệu Viễn Thông (Sacom) đang có dự định thành lập ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng này không thể đặt tên là Sacombank vì đó là tên giao dịch quốc tế đã đăng ký của ngân hàng Sài Gòn Thương Tín. Nếu được chấp thuận, ngân hàng của Sacom sẽ được thành lập tại tỉnh Bắc Ninh. (Bưu Điện Việt Nam 26/4/2007)

  SingTel sẽ đầu tư vào các mạng di động Việt Nam

  SingTel – công ty điện thoại lớn nhất Đông Nam Á của Singapore đang ngắm tới Việt Nam vì đây là thị trường có dân số đông và mức độ phổ cập của ĐTDĐ còn thấp. Tuy nhiên, theo tân tổng giám đốc của SingTel thì khả năng đầu tư của họ còn phụ thuộc vào lộ trình cổ phần hoá của chính phủ Việt Nam. (Bưu Điện Việt Nam 26/4/2007)

  Đồng Tháp triển khai WiMax

  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định chọn giải pháp wi4 Fixed Canopy của Motorola để triển khai hệ thống mạng WAN cho các cơ quan nhà nước. Mạng băng thông rộng không dây này sẽ được triển khai trong nhiều giai đoạn với 10 ban ngành giai đoạn 1. Vào giữa năm 2007 sẽ triển khai hoàn tất kết nối đến tổng cộng khoảng 30 sở ban ngành và 10 huyện ở xa. Hiện nay, hệ thống liên lạc giữa UBND tỉnh với các ngành, huyện đã được kết nối qua điện thoại với tốc độ 64 kbps hoặc qua kênh thuê riêng. (TBKTVN 27/4/2007)

  ĐH KHXH&NV TP.HCM: Hầu hết các giảng viên đều sử dụng Power Point

  Giờ học các môn chuyên ngành của ĐH KHXH&NV TP.HCM hiện không còn cảnh đọc – chép như trước nữa. Hầu hết các giảng viên đứng lớp đều sử dụng Power Point để bài giảng sinh động và hấp dẫn hơn. Sinh viên cũng không cần phải ghi chép những vì có thể sao chép bài giảng bằng USB cầm theo hoặc nhận qua e-mail. (Tuổi Trẻ 27/4/2007)

  Hanel: Thiết kế, chế tạo thành công thiết bị thực hành điện tử số

  Hội đồng Khoa Học TP.Hà Nội vừa chính thức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo bộ thiết bị thực hành điện tử số” do KS Phạm Trung Kiên – phó tổng giám đốc công ty Điện Tử Hà Nội (Hanel) làm chủ nhiệm với giá thành bằng 40% so với thiết bị nhập khẩu tương đương. (Nhân Dân 27/4/2007)

  Trường Quân Sự quân khu 5 ứng dụng CNTT trong giảng dạy

  Trường Quân Sự quân khu 5 vừa bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho 72 cán bộ thuộc đối tượng II. Khoá đào tạo đã ứng dụng những tiến bộ mới về trình chiếu, thiểt kế mô phỏng… Kết thúc khoá học, 100% học viên viết thu hoạch đạt yêu cầu trong đó có 94,44 đạt loại khá giỏi. (QĐND 27/4/2007)

  Sắp ra mắt game Tiểu Bá Vương

  Tiếp sau thành công của game online Gunbound, công ty Asiasoft tiếp tục ra mắt game mới có tên là Tiểu Bá Vương (GetAmped) vào ngày 10/5/2007. Tên game là của một cậu bé tốt bụng, giỏi võ cùng với những người bạn  đứng lên chống lại sự xâm lược của người ngoài hành tinh. Tiểu Bá Vương đã được phát hành thành công tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan với 25 triệu người chơi. Để tham gia chơi, xin truy cập www.bavuong.net.vn. (SGGP 27/4/2007)

  Pacific Airlines luôn thông báo về thay đổi giờ bay cho hành khách qua e-mail và điện thoại

  Theo ông Lê Xuân Bình – giám đốc phụ trách CNTT của hãng hàng không Pacific Airlines (PA), thực tế của việc thực hiện các chuyến bay luôn có chuyện phải thay đổi giờ bay so với thời gian dự kiến vì lý do bất khả kháng. Khi đó hệ thống của PA sẽ tự động thông báo cho khách hàng giờ bay mới thông qua e-mail mà họ đã khai báo khi mua vé điện tử. Ngoài ra, họ cũng được thông báo bằng điện thoại vì đây là điều kiện bắt buộc khi đăng ký mua vé điện tử. Nếu như các nhân viên của PA không liên lạc được với họ thì sẽ ghi chú vào danh sách để gửi ra sân bay. Tốt nhất, các hành khách nên chủ động gọi đến các tổng đài của PA 9550550 tại Hà Nội và TP.HCM, 583583 tại Đà Nẵng để được thông báo và trợ giúp. (Tuổi Trẻ 27/4/2007)

  ID: O0705_1