• Thứ Tư, 02/05/2007 09:36 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 29/4/2007

  Lâm Đồng: Triển khai hệ thống kiosk thông tin. TP.HCM: 2 sinh viên lập website về an toàn hoá chất.  Đồng Nai:  Khởi tố và bắt tạm giam một đối tượng đã thực hiện tin nhắn khủng bố, tống tiền.

  Lâm Đồng: Triển khai hệ thống kiosk thông tin

  Ngày 24/4/2007, các sở BCVT, KHĐT và Thương Mại – Du Lịch của tỉnh Lâm Đồng đã ký kết thoả thuận hợp tác triển khai ứng dụng CNTT để thiết lập các kiosk điện tử phục vụ tra cứu thông tin du lịch, thương mại tại 5 vị trí quan trọng ở Đà Lạt. Theo đó, các sở sẽ cùng thống nhất hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong việc thu thập dữ liệu, biên tập và cung cấp thông tin phục vụ nhu cầu của du khách và các nhà đầu tư. (Nhân Dân 29/4/2007)

  TP.HCM: 2 sinh viên lập website về an toàn hoá chất

  Hai sinh viên khoa Công Nghệ Môi Trường trường ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng là Phạm Quốc Khánh và Hoàng Lâm Khoa vừa xây dựng một website về an toàn hoá chất tại địa chỉ http://chemsafety.environmentsafety.com. Được biết, đã có trên 700 dữ liệu về an toàn hoá chất đã được chuẩn bị và sẽ dịch sang tiếng Việt để đưa lên. Ngoài các thông tin trên, nhóm quản trị sẽ nghiên cứu và đưa lên các phần mềm về quản lý hoá chất, tai nạn lao động và thực hiện các dịch vụ tư vấn về lĩnh vực này cho các doanh nghiệp có nhu cầu. (Tuổi Trẻ 29/4/2007)

  Đồng Nai:  Khởi tố và bắt tạm giam một đối tượng đã thực hiện tin nhắn khủng bố, tống tiền

  Cảnh sát Điều Tra, Công An TP.Biên Hoà vừa khởi tố, bắt tạm giam với Nguyễn Đăng Dũng, 31 tuổi, quê Hải Phòng đang tạm trú tại phường Tân Hiệp, TP.Biên Hoà về hành vi cưỡng đoạt tài sản công dân. Theo điều tra, từ 4 – 12/4/2007, Dũng đã nhắn tin và gọi điện thoại hàng trăm lần vào số máy di động của vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh ở phường Tam Hiệp, TP.Biên Hoà để hăm doạ và đòi 50 triệu đồng. Nếu không, hắn sẽ dùng kim tiêm có máu nhiễm HIV/AIDS để tiêm chích vào người nhà của họ. Nhận được tố cáo của chị Ánh, lực lượng công an đã xác định được thủ phạm là Dũng và Dũng đã bị bắt quả tang khi đi rút tiền tại một máy ATM ở huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. (Tuổi Trẻ 1/5/3007)

   

  ID: O0705_1