• Thứ Hai, 28/05/2007 08:27 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 26/5/2007

  Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết tiếp lãnh đạo tập đoàn Nidec. Tổng cục Hải Quan ban hành quy chế quản lý và vận hành phần mềm phân tích, phân loại hàng hoá. Hội nghị về phát triển nguồn nhân lực CNTT. Việt Nam và bang Mariland sẽ hợp tác về CNTT. VNPT tăng gấp đôi dung lượng mạng quốc gia. Việt Nam chỉ còn một đường cáp quang biển…

  Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết tiếp lãnh đạo tập đoàn Nidec

  Chiều 25/5/2007 tại Hà Nội, Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi tiếp ông Shigenobu Nagamori - chủ tịch tập đoàn Công Nghiệp Phụ Trợ Nidec (Nhật Bản). Tại buổi tiếp, Chủ Tịch Nước đã khẳng định Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng. Lãnh đạo các cấp của Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn để các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. (SGGP 26/5/2007)

  Tổng cục Hải Quan ban hành quy chế quản lý và vận hành phần mềm phân tích, phân loại hàng hoá

  Ngày 22/5/2007, tổng cục Hải Quan đã ra quyết định số 902/QĐ-TCHQ về việc ban hành quy chế quản lý và vận hành chương trình phần mềm quản lý, tra cứu và thống kê thông tin phân tích, phân loại hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu trong ngành hải quan. Đây là chương trình phần mềm quản lý tập trung, áp dụng thống nhất trong công tác quản lý hoạt động phân tích, phân loại hàng hoá xuất nhập khẩu tại các trung tâm phân tích, phân loại hàng hoá của ngành hải quan. (Hải Quan 27/5/2007)

  Hội nghị về phát triển nguồn nhân lực CNTT

  Ngày 25/5/2007, bộ BCVT đã tổ chức hội nghị về phát triển nguồn nhân lực CNTT. Hiện nay, nhu cầu về nhân lực cho phát triển và ứng dụng CNTT đang hết sức đa dạng và phong phú, biến động theo sự phát triển nhanh chóng của CNTT. Vì vậy, việc đa dạng hoá các loại hình đào tạo là cần thiết để tăng cường năng lực cho nguồn nhân lực CNTT. (Nhân Dân 26/5/2007)

  Việt Nam và bang Mariland sẽ hợp tác về CNTT

  Trong các ngày từ 21 – 23/5/2007, đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Tâm Chiến đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Mariland. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, đại sứ đã đến thăm và làm việc với trung tâm Phát Triển Công Nghệ Mariland – nơi được coi là “thung lũng Silicon” của miền Đông nước Mỹ, thăm công ty Hughes Network Systems chuyên cung cấp dịch vụ, giải pháp hệ thống vệ tinh băng rộng và công ty phần mềm  Tangible Software của một Việt kiều tại đây. Chuyến thăm của đại sứ Nguyễn Tâm Chiến đã mở ra cơ hội hợp tác cho Việt Nam về CNTT với bang Mariland bên cạnh nhiều lĩnh vực khác. (SGGP 26/5/2007)

  VNPT tăng gấp đôi dung lượng mạng quốc gia

  Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) vừa đưa vào sử dụng một dải cáp quang do Nortel cung cấp để tăng gấp đôi dung lượng đường trục cáp quang quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ video băng tần cao và băng thông rộng. Bằng cách nâng cấp mạng truyền dẫn cáp quang Bắc – Nam từ 20 Gbps lên 40 Gbps, VNPT có thể cung cấp băng thông rộng ADSL cho nhiều khách hàng hơn, cũng như khả năng cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình chất lượng cao. Hệ thống mạng của VNPT cũng sẽ có thể xử lý lưu thông mạng di động gia tăng cho các nhà điều hành không dây tạo nên một nền tảng cho kế hoạch chuyển sang VoIP. (Người Lao Động 25/5/2007)

  Việt Nam chỉ còn một đường cáp quang biển

  Hiện tại việc liên lạc hữu tuyến của Việt Nam với quốc tế chỉ còn duy nhất một tuyến cáp quang biển là SMW3 và theo tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) thì mọi liên lạc viễn thông và Internet của Việt Nam với quốc tế đều đang đứng trước nguy cơ hết sức nghiêm trọng nếu tuyến cáp này bị phá hoại. Ông Nguyễn Quốc Cường – phó giám đốc công ty Viễn Thông Quốc Tế (VTI) cho biết, SMW3 và tuyến TVH vừa bị cắt trộm 11 km hiện chuyển tải đến 82% lưu lượng băng thông quốc tế của Việt Nam và phần còn lại được truyền bằng vệ tinh và cáp đất liền. (Tiền Phong 26/5/2007)

  Vietcombank và Indovina Bank liên thông thẻ tín dụng

  Tối 25/5/2007 tại TP.HCM, ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) và ngân hàng Thương Mại Indovina (Indovina Bank -IVB) đã ký kết hợp tác thanh toán thẻ nội địa và quốc tế theo mô hình kết nối hàng ngang. Theo đó, khách hàng sử dụng thẻ Premium của IVB có thể rút tiền mặt tại hơn 800 máy ATM và thanh toán hàng hoá dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ (POS) có biểu tượng Connect 24 của VCB cũng như các ngân hàng khác trong liên minh của VCB. (SGGP 26/5/2007)

  ID: O0705_1