• Thứ Hai, 04/06/2007 09:55 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 2/6/2007

  Cục Sở Hữu Trí Tuệ triển khai nộp đơn điện tử. Trang tin điện tử về sốt rét. Phim về 1.000 năm Thăng Long sẽ ứng dụng công nghệ đồ họa .

  Cục Sở Hữu Trí Tuệ triển khai nộp đơn điện tử

  Ngày 1/6/2007, Cục Sở Hữu Trí Tuệ đã chính thức khai trương hệ thống nộp đơn điện tử phi trực tuyến. Đây là một trong những thành quả từ dự án “Ứng dụng CNTT sở hữu trí tuệ tại Việt Nam" (UTIPINFO) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.

  Hệ thống có phần mềm làm đơn điện tử được dùng bởi người làm đơn. Người làm đơn chỉ cần nhập dữ liệu vào phần mềm, quét các tài liệu kèm theo qua máy quét, đồng thời in ra tờ khai theo đúng mẫu quy định. Hệ thống này sẽ giúp Cục Sở Hữu Trí Tuệ giảm thời gian nhập dữ liệu, số đơn cấp ra cũng như thống nhất phân loại và quản lý chặt chẽ các loại văn bản liên quan đến việc xác nhận quyền sở hữu trí tuệ. (SGGP 2/6/2007)

  Ra mắt trang tin điện tử về sốt rét

  Được phép của Bộ VHTT, sáng 1/6/2007, Viện Sốt Rét Ký Sinh Trùng và Côn Trùng TPHCM đã ra mắt trang tin điện tử www.impehcm.org.vn nhằm thông tin về tình hình sốt rét ký sinh trùng ở các miền để nhanh chóng đối phó với việc dập dịch, đào tạo nghiệp vụ từ xa cho nhân viên y tế, thông tin khoa học… (SGGP 2/6/2007)

  Phim về 1.000 năm Thăng Long sẽ ứng dụng công nghệ đồ họa

  Từ chối 2 kịch bản được ban chỉ đạo kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội chọn, tháng 6/2007, hãng phim Hoạt Hình Việt Nam sẽ trình đề cương chi tiết một kịch bản khác là bộ phim “Ba lần chiến thắng quân Nguyên”. Bộ phim sẽ có thời lượng 180 phút và để chuẩn bị cho dự án này, ông Đặng Vũ Thảo, giám đốc hãng, cho biết đã chuẩn bị đào tạo đội ngũ nhân lực từ năm 2005.

  Theo ông, việc dựng nên diện mạo và con người của lịch sử là rất khó và chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, phim hoạt hình có lợi thế hơn so với phim quay thật và kỹ thuật vi tính sẽ tạo được hình ảnh lớp lớp kinh thành, đền đài, thuyền bè… một cách sống động. Theo dự kiến, mọi công tác chuẩn bị sẽ hoàn thành trong năm 2007 để có thể triển khai sản xuất từ cuối năm và trình làng trong năm 2009. Trong khâu sản xuất bộ phim, công nghệ 2D và 3D sẽ được ứng dụng trên dây chuyền hiện đại và đồng bộ từ thiết kế đến xử lý hình ảnh. (Thể thao & Văn hoá 2/6/2007)

  ID: O0706_1