• Thứ Hai, 11/06/2007 11:37 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 11/6/2007

  TP.HCM: sẽ bổ nhiệm một Việt kiều làm viện trưởng viện Khoa Học Công Nghệ Tính Toán. ĐH BK Đà Nẵng vô địch Robocon Việt Nam 2007. Đà Nẵng: “Luật” hoá thông tin liên lạc giữa đất liền với phương tiện đi biển...

  TP.HCM: sẽ bổ nhiệm một Việt kiều làm viện trưởng viện Khoa Học Công Nghệ Tính Toán

  Lãnh đạo sở KHCN TP.HCM vừa có kiến nghị với UBND TPHCM xem xét về mô hình đồng viện trưởng cho viện Khoa Học Công Nghệ Tính Toán TP.HCM sắp thành lập. Dự kiến, viện sẽ có hai viện trưởng trong đó một người là Việt kiều. Vị trí viện phó cũng sẽ mời một Việt kiều tham gia. Cùng với đề nghị này của sở KHCN TP.HCM, sở Nội Vụ TP.HCM cũng chính thức có văn bản đề nghị UBND TP.HCM cho phép thử nghiệm mô hình nhân sự này cho viện Khoa Học Tính Toán Điều Khiển TP.HCM. (Tuổi Trẻ 11/6/2007)

  ĐH BK Đà Nẵng vô địch Robocon Việt Nam 2007

  Tối 10/6/2007, tại cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) đã diễn ra các trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robocon toàn quốc năm 2007. Kết quả: đội BKDC (ĐH BK Đà Nẵng) đã thắng tuyệt đối trước đội ĐT03 (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) với 35 điểm để đoạt ngôi vô địch. Cuộc thi sáng tạo Robocon năm 2007 có chủ đề "Khám phá Hạ Long". Tám đội tuyển tham gia tranh tài tại đêm chung kết gồm FAM, SUNPAC và HV2I (học viện Kỹ Thuật Quân Sự); BK DRAGON và BK TECH (ĐH BK TP.HCM); BKDC (ĐH BK Đà Nẵng); BK BAMBOO (ĐH BK Hà Nội) và ĐT03 (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) đều xuất sắc vượt qua những vòng đấu loại với tư duy chiến thuật hợp lý, phối hợp nhịp nhàng giữa robot tự động (có nhiệm vụ dò đường và cản phá) và robot điều khiển chịu trách nhiệm ghi điểm trên sàn đấu kết hợp với hạn chế sức tấn công của robot đối phương. Tại cuộc thi sáng tạo Robocon châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 8/2007, hai đội tuyển BKDC (ĐH BK Đà Nẵng) đoạt ngôi vô địch và ĐT03 (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) ở vị trí á quân sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi. (Thanh Niên 11/6/2007)

  Đà Nẵng: “Luật” hoá thông tin liên lạc giữa đất liền với phương tiện đi biển

  Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Văn Minh vừa ký ban hành quy chế thông tin liên lạc giữa các cơ quan chức năng đất liền với các đội tàu đánh cá xa bờ. Theo đó, 88 tổ đội tàu sẽ được trang bị miễn phí một máy ICOM để đảm bảo thông tin kịp thời trong mọi tình huống. (Lao Động 11/6/2007)

  Tàu sửa chữa cáp quang sắp đến Việt Nam

  Tàu sửa chữa cáp quang chuyên dụng đã rời cảng Singapore để đến vùng biển Việt Nam khôi phục tuyến cáp TVH. Theo dự kiến, tàu sẽ bắt đầu công việc nối chữa tuyến cáp này từ ngày 17/6/2007 và công việc sẽ phải kéo dài đến ngày 7/7/2007. Về các chi phí khôi phục tuyến cáp TVH, VNPT chịu 25%, các đối tác là CAT (Thái Lan) chịu 44,5%, Reach (Hồng Kông) chịu 20,4%. Phần còn lại do một số công ty khai thác khác chi trả. (Tuổi Trẻ 11/6/2007)

  Phú Yên: hội thi Tin Học Trẻ không chuyên lần thứ X

  Ngày 9/6/2007, tỉnh Đoàn và hội Tin Học tỉnh Phú Yên đã phối hợp tổ chức hội thi Tin Học Trẻ không chuyên lần thứ X. 25 thí sinh xuất sắc đã lọt vào chung khảo trong đó có 3 phần mềm sáng tạo. 12 giải nhất đã được trao cho các thí sinh xuất sắc. (Tiền Phong 10/6/2007)

  Hà Nội: chương trình tiếp sức mùa thi 2007 ứng dụng CNTT

  Thành Đoàn Hà Nội vừa tổ chức ra quân chiến dịch tiếp sức mùa thi 2007 với 5.000 sinh viên tình nguyện tham gia. Đây cũng là năm đầu tiên, chương trình được ứng dụng CNTT để tư vấn cho các thí sinh tỉnh xa ngay tại các bến xe, bến tàu. Cùng với chiến dịch này, thành Đoàn Hà Nội còn tổ chức một đoàn tình nguyện sang Vientian (Lào) để thực hiện nhiều hoạt động trong đó có việc tặng máy tính và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý hành chính cho cán bộ các xã ngoại thành Vientian. (Hải Quan 10/6/2007)

  Thanh Hoá: thí điểm tin học hoá trong đăng ký, quản lý cư trú

  Theo trung tướng Phạm Văn Đức – phó tổng cục trưởng tổng cục CSND, hiện việc tin học hoá đăng ký quản lý cư trú đang được thực hiện thí điểm tại Thanh Hoá. Sắp tới, mô hình này sẽ được tổng kết và nhân rộng ra nhiều địa phương khác. Theo đó, người dân có thể truy cập Internet và biết được tình hình về đăng ký hộ khẩu của mình. (Gia Đình & Xã Hội 7/6/2007)

  Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và quỹ Lawrence S. Ting được trao tặng danh hiệu “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”

  Mới đây, công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting đã được bộ GDĐT trao tặng danh hiệu “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam". Kết quả có ý nghĩa nhất mà Phú Mỹ Hưng và Lawrence S. Ting đã và đang đóng góp thiết thực là chương trình tài trợ phòng máy tính “Tiến bước cùng IT” được thực hiện tại 64 trường học thuộc 64 tỉnh, thành phố trên toàn quốc với 20 – 25 máy tính/phòng kèm theo máy chiếu, máy chủ, thiết bị kết nối Internet và phần mềm có bản quyền của Microsoft. Chương trình bắt đầu từ tháng 7/2006 và 10 phòng máy cuối cùng sẽ được lắp đặt hoàn thiện trong thời gian tới. Được biết, kinh phí triển khai giai đoạn này của chương trình “Tiến bước cùng IT” lên tới 20 tỷ đồng. (SGGP 11/6/2007)

  Sẽ có trang web về lịch sử Việt Nam thế kỷ XX

  Tại cuộc toạ đàm về sử học Việt Nam vừa tổ chức ở Huế, ông Dương Trung Quốc - tổng thư ký hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam cho biết, sắp tới, Hội sẽ thiết lập một website chuyên đề về Việt Nam thế kỷ XX nhằm mở rộng thông tin. Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm – nguyên trưởng ban Tư Tưởng Văn Hoá Trung Ương đã đặt vấn đề là hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam cần có một tờ tạp chí chuyên đề như một diễn đàn đối thoại và phản biện về những vấn đề lịch sử đương đại. Đồng thời, Nhà Nước cũng cần có một nghị quyết về đổi mới sử học và giảng dạy lịch sử. (Tiền Phong Cuối Tuần 4-10/6/2007)

  ID: O0706_1