• Thứ Hai, 09/07/2007 08:03 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 7/7/2007

  Hội thảo APEC về quyền sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số. Bình Định: Một doanh nghiệp Hồng Kông đầu tư phát triển truyền hình cáp. TP.HCM: Sẽ thu hồi cáp viễn thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng. Ấn Độ chưa nhìn nhận Việt Nam có thể cạnh tranh được về phần mềm. Các hội đồng thi nên cho thí sinh gửi ĐTDĐ...

  Hội thảo APEC về quyền sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số

  Trong các ngày từ 4 – 6/7/2007, tại Nha Trang đã diễn ra hội thảo APEC về thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số do cục Sở Hữu Trí Tuệ (bộ KHCN) phối hợp với ban thư ký Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và sở KHCN tỉnh Khánh Hoà tổ chức với sự tham gia của các đại biểu Việt Nam và các nước thành viên APEC. Tại hội thảo, bên cạnh vấn đề bản quyền phần mềm máy tính, các đại biểu đã cùng thảo luận và nghiên cứu về các khía cạnh thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số và đề cập đến vai trò có liên quan của các ngành Hải Quan, Thanh Tra và Công An. (Hải Quan 8/7/2007)

  Bình Định: Một doanh nghiệp Hồng Kông đầu tư phát triển truyền hình cáp

  UBND tỉnh Bình Định vừa cấp giấy chứng nhận dự án đầu tư trung tâm Truyền Hình Cáp Quy Nhơn (QCATV) với đối tác nước ngoài công ty TNHH Nhuận Bang (Hồng Kông). Dự án có thời hạn hoạt động là 12 năm và có tổng vốn đầu tư 1,2 triệu USD. QCATV chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các kênh được phát trên hệ thống. Nhuận Bang chịu trách nhiệm về công nghệ và thiết bị kỹ thuật. (TBKTVN cuối tuần 6 – 7/7/2007)

  TP.HCM: Sẽ thu hồi cáp viễn thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng

  Sở BCVT TP.HCM cho biết sẽ thu hồi tất cả các tuyến cáp viễn thông treo trên đường Hai Bà Trưng từ ngã tư với đường Tôn Đức Thắng đến ngã tư với đường Lê Duẩn nếu không có ai nhận là chủ. Đây là phương pháp xử lý nằm trong kế hoạch chỉnh trang mạng cáp viễn thông nổi tại TP.HCM và các doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm về thiệt hại có thể xảy ra. (SGGP 7/7/2007)

  Ấn Độ chưa nhìn nhận Việt Nam có thể cạnh tranh được về phần mềm

  Theo ông Sanjay Purohit – phó chủ tịch công ty Infosys, các doanh nghiệp phần mềm Ấn Độ chưa nhìn nhận Việt Nam có thể cạnh tranh với họ trong lĩnh vực phần mềm. Chỉ có Nga và Trung Quốc có tiềm năng phát triển. Ấn Độ chiếm đến 70%  thị trường gia công phần mềm. Tuy nhiên, chảy máu chất xám đang là một vấn đề đau đầu với chính phủ Ấn Độ vì rất nhiều người đã bỏ sang Mỹ làm việc sau khi học ĐH trong nước. (Sài Gòn Tiếp Thị 6/7/2007)

  Các hội đồng thi nên cho thí sinh gửi ĐTDĐ

  Theo bà Trần Thị Hà - vụ trưởng vụ ĐH và Sau ĐH bộ GDĐT, phần lớn các vi phạm của thí sinh tại đợt 1 kỳ thi đại học và cao đẳng 2007 là mang theo ĐTDĐ vào phòng thi. Thực tế là rất nhiều thí sinh có ĐTDĐ do gia đình trang bị để tiện liên lạc và đó là tài sản có giá trị  khiến các em vô tình cầm theo đã tạo tình huống vi phạm. Vì vậy, các hội đồng thi nên tạo điều kiện để thí sinh có thể gửi lại ĐTDĐ để tình hình tốt hơn. (Tiền Phong 7/7/2007)

  Phần mềm lép vế tại Vietnam Computerworld Expo 2007

  Tại triển lãm Vietnam Computerworld Expo 2007 sắp diễn ra ở TP.HCM từ 12 – 15/7/2007, chỉ có 26/403 gian hàng của các đơn vị phần mềm. TS Lê Trường Tùng - chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM cho biết sự tụt giảm các đơn vị phần mềm tham gia sự kiện này vì phần đa họ là các doanh nghiệp nhỏ và không đủ chi phí để tham dự. (Sài Gòn Tiếp Thị 6/7/2007)

  ID: O0707_1