• Thứ Hai, 16/07/2007 08:10 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 14/7/2007

  Thêm 2 doanh nghiệp được nhận đầu tư của IDG. Bãi bỏ một số quy định về cấp phép thu chương trình truyền hình qua vệ tinh và cung cấp thông tin lên Internet. Trung tâm Lưu Ký Chứng Khoán khai trương trang web. TP.HCM: Asiasoft tổ chức ngày hội cho giới trẻ. Hải quan TP.HCM: 16 tỷ đồng cho hệ thống phần mềm. Toà án Nhân Dân TP.HCM đưa vào sử dụng hệ thống màn hình cảm ứng…

  Thêm 2 doanh nghiệp được nhận đầu tư của IDG

  Ngày 13/7/2007 tại Hà Nội, quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam đã công bố đầu tư vào 2 doanh nghiệp nữa là Vega Software và Goldsun Focus Media, nâng tổng số doanh nghiệp được nhận đầu tư mạo hiểm của IDG tại Việt Nam lên 16. Vega Software hiện có rất nhiều sản phẩm công nghệ và dịch vụ mang tính đột phá trong lĩnh vực dịch vụ trực tuyến tại Việt Nam. Goldsun Focus Media là một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực quảng cáo và có mối quan hệ chiến lược với Focus Media của Trung Quốc – một công ty đã niêm yết chứng khoán NASDAQ và có quan hệ gần gũi với IDG Ventures. Ông Nguyễn Bảo Hoàng - tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam cho biết, hiện IDG đã đầu tư khoảng 25 triệu USD vào Việt Nam và dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục đầu tư 6 – 8 dự án nữa với tổng vốn đầu tư khoảng 10 – 12 triệu USD. (TBKTVN cuối tuần 13-14/7/2007)

  Bãi bỏ một số quy định về cấp phép thu chương trình truyền hình qua vệ tinh và cung cấp thông tin lên Internet

  Bộ VHTT vừa có quyết định số 20/2007/QĐ-BVHTT về việc bãi bỏ một số quy định về thủ tục cấp phép với các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, các cơ quan này không phải nộp văn bản xác nhận, văn bản chấp thuận và đề nghị của bộ Ngoại Giao trong các hồ sơ xin phép thu chương trình truyền hình qua vệ tinh (TVRO); cung cấp thông tin lên Internet; xuất bản bản tin, thông cáo báo chí, tài liệu, tờ rơi. (TBKTVN cuối tuần 13-14/7/2007)

  Trung tâm Lưu Ký Chứng Khoán khai trương trang web

  Nhân kỷ niệm 1 năm hoạt động, ngày 12/7/2007, trung tâm Lưu Ký Chứng Khoán (VSD) đã chính thức khai trương trang tin điện tử tại địa chỉ www.vsd.vn nhằm cung cấp những thông tin về hoạt động nghiệp vụ của mình, thông tin về các thành viên tham gia, cổ phiếu niêm yết và chưa niêm yết… Trong thời gian tới, VSD sẽ tập trung hoàn thành đề án và các công việc chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang hình thức doanh nghiệp theo tinh thần của luật Chứng Khoán bao gồm nâng cấp hệ thống CNTT, hoàn thiện và ban hành các quy chế hoạt động nghiệp vụ… (TBKTVN cuối tuần 13-14/7/2007)

  TP.HCM: Asiasoft tổ chức ngày hội cho giới trẻ

  Nhằm tạo một sân chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho giới trẻ TP.HCM và các vùng phụ cận, công ty Asiasoft đã tổ chức ngày hội cho giới trẻ trong các ngày từ 12 – 15/7/2007 tại trung tâm Hội Nghị và Triển Lãm Quốc Tể TP.HCM (HIECC). Đây cũng là nơi để các game thủ ủng hộ nhiệt tình cho các game online của Asiasoft có dịp gặp gỡ, trao đổi và đọ sức với nhau. Nhân dịp này, Asiasoft cũng giới thiệu game mới là Ghost Online. (Thanh Niên 14/7/2007)

  Hải Quan TP.HCM: 16 tỷ đồng cho hệ thống phần mềm

  Ngày 10/7/2007, phó tổng cục trưởng tổng cục Hải Quan Đặng Hạnh Thu đã dẫn đầu đoàn đại biểu tổng cục Hải Quan có buổi làm việc với cục Hải Quan TP.HCM về CNTT. Ông cho biết, đề án nâng cấp hạ tầng CNTT của Hải Quan TP.HCM đã được phê duyệt với tổng kinh phí cho phần mềm trị giá gần 16 tỷ đồng. Kinh phí cho cơ sở hạ tầng sẽ được giải quyết trên kế hoạch thực tiễn. Về nội dung triển khai hải quan điện tử giai đoạn 2, Cục Hải Quan TP.HCM sẽ phối hợp với cục CNTT và Thống Kê Hải Quan tổ chức làm việc với các doanh nghiệp để nắm bắt những khó khăn và vướng mắc thực tế. Sau đó sẽ xây dựng kế hoạch tổng hợp, chi tiết để tổ chức họp, tập huấn cho cán bộ công chức hải quan và doanh nghiệp tham gia. (Hải Quan 15/7/2007)

  Toà án Nhân Dân TP.HCM đưa vào sử dụng hệ thống màn hình cảm ứng

  Toà án Nhân Dân TP.HCM vừa đưa vào sử dụng 2 màn hình cảm ứng giúp người dân tra cứu các thông tin cần thiết. Hai màn hình này đặt tại hành lang trước cửa toà Hình Sự và phòng nhận đơn thụ lý vụ án. Toà cũng trang bị 5 màn hình lớn trước các phòng xử chính liên tục hiển thị thông tin về lịch xét xử để người dân tiện theo dõi. Được biết, đây là một phần kết quả của đề án kiosk thông tin do toà án Nhân Dân TP.HCM thực hiện với sự trợ giúp kỹ thuật của sở KHCN TP.HCM. (Sài Gòn Tiếp Thị 13/7/2007)

  Sách Việt Nam đã có mã số quốc tế

  Cục Xuất Bản bộ VHTT vừa đạt được thoả thuận với tổ chức ISBN về việc cấp mã số cho sách của Việt Nam. Với mã số quốc gia 604, việc xuất khẩu sách Việt Nam ra thị trường quốc tế đã thuận lợi hơn. Trước đây, khi chưa có mã số này, sách Việt Nam khi đưa ra nước ngoài phải đóng lại bìa sách rồi in mã số của nước sở tại hoặc phải xuất bản với sự liên kết của các NXB nước ngoài để có mã quốc tế. Với việc được cấp mã số của ISBN, sách Việt Nam đã có thể phát hành thuận lợi thông qua mạng Internet. Thêm vào đó, độ tin cậy của khách hàng cho các ấn phẩm xuất xừ từ Việt Nam cũng được nâng lên. (Giáo Dục và Thời Đại 15/7/2007)

  HiPT đồng tổ chức cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn”

  Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27/7/1947 – 27/7/2007), báo Quân Đội Nhân Dân, liên đoàn Thể Thao Mô Tô – Xe Đạp Việt Nam và tập đoàn CNTT HiPT sẽ tổ chức cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn” với lễ xuất phát tại khu Liên Hợp TDTT Quốc Gia Mỹ Đình (Hà Nội) sáng 17/7/2007. Cuộc đua có sự tham gia của 300 vận động viên trong và ngoài nước và sẽ kết thúc tại Thành Cổ Quảng Trị sáng 22/7/2007. (TBKTVN 13-14/7/2007)

  Có thể chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan tự nhiên của thế giới qua trang web www.natural7wonders.com

  Sau khi công bố 7 kỳ quan nhân tạo của thế giới, tổ chức New Open World đã phát động chương trình bình chọn 7 kỳ quan tự nhiên thế giới. Tiêu chuẩn đặt ra là các công trình thiên nhiên này phải không có bàn tay tác động của con người. Việc bình chọn sẽ được tiến hành qua mạng Internet tại địa chỉ www.natural7wonders.com với thời hạn đến hết ngày 8/8/2007. Vịnh Hạ Long của Việt Nam cũng đã được New Open World đưa vào danh sách bình chọn. (SGGP 14/7/2007)

  Lâm Đồng: Khởi tố 4 bị can cắt trộm cáp viễn thông

  Chiều 13/7/2007, Công An huyện Lâm Hà đã chính thức khởi tố 4 bị can Bùi Mạnh Lan, Bùi Mạnh Phương, Bùi Văn Tuệ và Nguyễn Thị Lý về hành vi cắt trộm và tiêu thụ cáp viễn thông. Từ năm 2004 đến nay, ổ nhóm này đã thực hiện trót lọt 19 vụ trộm cáp điện và viễn thông gây thiệt hại trực tiếp trên 90 triệu đồng. (SGGP 14/7/2007)

  ID: O0707_1