• Thứ Hai, 23/07/2007 14:43 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 21/7/2007

  Thành lập viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số. JETRO giúp khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc xúc tiến đầu tư. VNPT ra chỉ thị về bảo vệ cáp quang biển. TP.HCM: Liên đoàn Lao Động Quận 1 khai trương trang tin điện tử. Thanh Hoá: Samsung Vina tài trợ máy tính cho 2 điểm phổ cập tin học và Internet. IBM tổ chức hội thảo tại Cần Thơ…

  Thành lập viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số

  Ngày 19/7/2007, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định 901/QĐ-TTg về việc thành lập viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số Việt Nam trực thuộc bộ BCVT. Đây là cơ quan có chức năng giúp bộ trưởng bộ BCVT về nghiên cứu, xây dựng, thực hiện chiến lược, chính sách, quy hoạch, kế hoạch và đào tạo nguồn nhân lực về phần mềm và nội dung số. Viện là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, có kinh phí hoạt động do ngân sách nhà nước cấp theo quy định của pháp luật. Viện có trụ sở chính tại Hà Nội và các văn phòng đại diện TP.HCM, Đà Nẵng. Tên giao dịch quốc tế của Viện là National Institute of Software & Digital Content Industry of Vietnam. (Thanh Niên 21/7/2007)

  JETRO giúp khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc xúc tiến đầu tư

  Ngày 20/7/2007 tại Hà Nội, ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc và tổ chức Xúc Tiến Thương Mại Nhật Bản (JETRO) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc JETRO cử chuyên gia sang hỗ trợ về cải thiện môi trường kinh doanh. Chương trình này sẽ thực hiện từ nay đến tháng 2/2007. Theo đó, JETRO sẽ tư vấn về chiến lược xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản, đồng thời làm cầu nối giữa khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc và các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, JETRO cũng sẽ thực hiện các chương trình đào tạo cần thiết cho cán bộ của Khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. (SGGP 21/7/2007)

  VNPT ra chỉ thị về bảo vệ cáp quang biển

  Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) vừa ban hành chỉ thị 07/CT-BVBĐ về việc bảo vệ các tuyến cáp quang biển. Theo đó, các đơn vị thành viên phải phối hợp với chính quyền và công an địa phương để bảo vệ các tuyến cáp quang biển TVH và SMW-3; cung cấp đầy đủ bản đồ, toạ độ cáp quang biển hiện có và phát triển mới cho lực lượng quốc phòng, an ninh tại địa phương để tổ chức công tác tuần tra, bảo vệ; phối hợp tuyên truyền và cung cấp thông tin cần thiếu về các tuyến bị xâm hại cho các cơ quan có liên quan. (Lao Động 21/7/2007)

  TP.HCM: Liên đoàn Lao Động Quận 1 khai trương trang tin điện tử

  Sáng 19/7/2007, liên đoàn Lao Động Quận 1 đã ra mắt trang tin điện tử với địa chỉ www.ldldq1hcm.gov.vn. Ngoài các thông tin của liên đoàn Lao Động Quận 1, khi truy cập trang web này còn có thể truy cập đến website của liên đoàn Lao Động TP.HCM, UBND quận 1 và các website của báo Lao Động, Người Lao Động. Với việc ra đời trang tin điện tử này, các văn bản của liên đoàn Lao Động Quận 1 sẽ được chuyển đến các công đoàn cơ sở dưới dạng điện tử, góp phần thực hiện chủ trương tiết kiệm giấy và giảm công việc cho cán bộ văn thư. Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nghiệp vụ của các công đoàn cơ sở. Liên đoàn đã mở lớp bồi dưỡng kỹ năng quản trị mạng cho 156 người. (Người Lao Động 20/7/2007)

  Thanh Hoá: Samsung Vina tài trợ máy tính cho 2 điểm phổ cập tin học và Internet

  Sáng 18/7/2007 tại thị trấn Quán Dặt, hội Sinh Viên Việt Nam và công ty Samsung Vina
  đã khánh thành và đưa vào sử dụng 2 điểm phổ cập tin học và Internet cho thanh thiếu niên địa phương với 18 máy tính kết nối ADSL. (Nhân Dân 21/7/2007)

  IBM tổ chức hội thảo tại Cần Thơ

  Ngày 20/7/2007, công ty IBM Việt Nam đã tổ chức hội thảo tại Cần Thơ để giới thiệu với các doanh nghiệp giải pháp công nghệ mới nhất về máy chủ, công nghệ lưu trữ, bảo vệ dữ liệu, giảm thiểu rủi ro, khả năng tự động hoá… (Lao Động 21/7/2007)

  Asiasoft tạm ngưng cung cấp game Ghost

  Công ty Asiasoft vừa công bố ngưng hoạt động máy chủ của game online Ghost kể từ 10h ngày 20/7/2007 theo yêu cầu của các ngành chức năng để chỉnh sửa một số từ ngữ trên giao diện của game này. (SGGP 21/7/2007)

  Việc chấm thi trắc nghiệm buộc phải bổ sung cả chấm thủ công

  Sau 2 ngày chấm đầu tiên theo quy trình tự động với các môn thi trắc nghiệm, hầu hết các trường ĐH, CĐ phía Nam đều tin tưởng có thể công bố sớm kết quả do hệ thống máy tính và nhận dạng bài thi hoạt động tốt. Thế nhưng có những trường lại công bố sẽ lùi lịch với lý do những lỗi của thí sinh. Theo lãnh đạo một trường ở TP.HCM, nhiều thí sinh đã tô sai mã đề, tô mẫu điền câu hỏi trắc nghiệm không chuẩn buộc trường phải linh động kiểm tra lại bằng tay. (Thanh Niên 21/7/2007)

  Chat với dân là con đường ngắn nhất cho một nền hành chính dân chủ

  Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Internet và máy tính đã và đang trở thành một công cụ, cầu nối thuận tiện để đảm bảo tính dân chủ, công khai, nhanh chóng, rõ ràng giữa các cơ quan chính quyền với người dân, thể hiện được sự hội tụ nhu cầu của cả hai phía. Sự hạn chế có chăng là hạ tầng CNTT và hiểu biết của dân về CNTT còn chưa tốt ở nhiều nơi. Mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân qua mạng là con đường nhanh nhất tạo nên một nền hành chính của dân, do dân và vì dân. (Hải Quan 22/7/2007)

  ID: O0707_1