• Thứ Hai, 13/08/2007 11:33 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 10/8/2007

  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn chuyển sang làm việc tại bộ TTTT. Thống nhất phương án giảm cước thuê kênh và giá dịch vụ viễn thông. 20% các thư viện địa phương chưa được hưởng thụ CNTT. Quảng Ngãi: Tiếp nhận tố giác tội phạm và góp ý cho cảnh sát qua hộp thư điện tử. Samsung sẽ sản xuất máy in tại Việt Nam. Viettel sẽ liên doanh với Chunghwa Telecom…

  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn chuyển sang làm việc tại bộ TTTT

  Tiếp sau việc cơ cấu lại của các bộ và cơ quan ngang bộ, trong đó có việc thành lập bộ Thông Tin và Truyền Thông (TTTT) trên cơ sở sát nhập chức năng quản lý về báo chí và xuất bản của bộ VHTT cũ sang bộ BCVT cùng việc bổ nhiệm ông Lê Doãn Hợp làm bộ trưởng mới, ngày 8/8/2007, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định bổ nhiệm 22 thứ trưởng mới của các bộ. Theo đó, các thứ trưởng bộ BCVT cũ Lê Nam Thắng, Vũ Đức Đam, Nguyễn Thành Hưng, Trần Đức Lai và Nguyễn Minh Hồng được bổ nhiệm làm thứ trưởng bộ TTTT. Cùng với họ, ông Đỗ Quý Doãn – thứ trưởng bộ VHTT cũ cũng được bổ nhiệm làm thứ trưởng bộ TTTT. (Nhân Dân 10/8/2007)

  Thống nhất phương án giảm cước thuê kênh và giá dịch vụ viễn thông

  Bộ Tài Chính và bộ TTTT vừa chính thức thống nhất về phương án giảm cước thuê kênh và dịch vụ viễn thông. Theo đó, ngay trong quý III/2007 giá cước thuê kênh sẽ giảm 20 – 25%. Theo bộ Tài Chính, đây là biện pháp nhằm kiềm chế tăng giá và lạm phát. (Lao Động 10/8/2007)

  20% các thư viện địa phương chưa được hưởng thụ CNTT

  Ngày 8/8/2007 tại Huế, bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thư viện toàn quốc 2004 – 2006. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thuận – vụ trưởng vụ Thư Viện cho biết, hệ thống thư viện toàn quốc hiện còn rất nhiều hạn chế, bất cập, thiếu kinh phí cho việc mua sách báo. Nhiều thư viện địa phương vẫn còn khó khăn về cơ sở vật chất và vẫn phải ở chung trụ sở với các cơ quan khác. Thậm chí, có nơi còn bị chính quyền thu hồi trụ sở để sử dụng vào mục đích khác.Tốc độ triển khai ứng dụng CNTT ở mạng lưới thư viện cấp huyện đang diễn ra quá chậm với 20% thư viện chưa được hưởng thụ CNTT. (Lao Động 10/8/2007)

  Quảng Ngãi: Tiếp nhận tố giác tội phạm và góp ý cho cảnh sát qua hộp thư điện tử

  Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa thông báo địa chỉ thư điện tử quangngai@canhsat.vn để tiếp nhận tố giác tội phạm và góp ý xây dựng lực lượng cảnh sát qua mạng Internet. Địa chỉ thư điện tử này sẽ là cầu nối giữa người dân và lãnh đạo công an tỉnh trong thực hiện giữ gìn an ninh trật tự. (Nhân Dân 10/8/2007)

  Samsung sẽ sản xuất máy in tại Việt Nam

  Nhân thực hiện chương trình đổi máy in cũ ML 1740 lấy máy in mới ML 2010 từ đầu tháng 7 đến hết tháng 12/2007, ông Hae Woon Kang – giám đốc kinh doanh CNTT của Samsung Vina cho biết, Samsung Vina đang không ngừng nỗ lực để trở thành nhà sản xuất và bảo hành máy in số 1 tại Việt Nam. Sắp tới, Samsung sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất máy in tại Việt Nam. Tuy rằng máy in của Samsung chậm chân hơn so với nhiều hãng khác tại thị trường Việt Nam nhưng lại có lợi thế của kẻ đi sau là có được nhiều bài học từ người đi trước. (TBKTVN 10/8/2007)

  Viettel sẽ liên doanh với Chunghwa Telecom

  Theo các nguồn tin tại Đài Loan, tập đoàn viễn thông Chunghwa Telecom (CHT) đang có kế hoạch khai thác thị trường viễn thông Việt Nam thông qua việc thiết lập liên doanh với tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel). Theo đó, bước đầu CHT sẽ cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu (IDC) tại Việt Nam nhằm cung cấp cho các khách hàng Đài Loan tại Việt Nam. Được biết, CHT đã mở văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên họ thiết lập liên doanh ở nước ngoài. (Lao Động 10/8/2007)

  Hội Nhà Văn Việt Nam tại ĐBSCL ra mắt trang web mới

  Kể từ tháng 7/2007, báo điện tử Sông Cửu Long của ban công tác hội Nhà Văn Việt Nam tại ĐBSCL đã ra mắt bộ mới tại địa chỉ www.cuulongthuquan.com với 18 chuyên mục hấp dẫn và thông tin phong phú. Đáng khen và khích lệ cho các nhà văn ở ĐBSCL đã có trang web văn nghệ sớm hơn các khu vực khác. (Thanh Niên 10/8/2007)

  VTC đã giành độc quyền truyền hình SEA Games 24

  Tại SEA Games 24 do Thái Lan đăng cai năm nay, lần đầu tiên ban tổ chức SEA Games (KOSOC) đã quyết định bán bản quyền truyền hình. Điều này đã được KOSOC có thư thông báo tới các quốc gia thành viên và một phần doanh thu từ truyền hình sẽ được đóng góp tài chính cho uỷ ban Olympic Quốc Gia đó. Nhờ nguồn thu này, KOSOC sẽ có tiền để đầu tư cho đài truyền hình nước chủ nhà nhằm sản xuất chương trình có chất lượng cao hơn. Ông Santipart Tejavanija – giám đốc marketing của KOSOC cho biết, KOSOC đã gửi văn bản cho uỷ ban Olympic Việt Nam trước tiên nhưng đã không nhận được hồi âm trong suốt 2 tháng. Ngược lại, một số đài truyền hình và doanh nghiệp Việt Nam lại rất nhiệt tình và tại thời điểm này, KOSOC đã chấp nhận đề nghị của một đối tác Việt Nam. Vì thời hạn ưu đãi với uỷ ban Olympic Việt Nam đã qua từ lâu nên KOSOC có quyền riêng của mình. Theo đó, đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số Việt Nam (VTC) sẽ nắm giữ bản quyền truyền hình SEA Games 24 và không có quyền bán lại cho các đơn vị khác tại Việt Nam. Các thủ tục để ký kết chính thức đang được thực hiện. Được biết, đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) đang “cầu cứu” uỷ ban Olympic Việt Nam để có sóng cho sự kiện thể thao này. (Thể Thao & Văn Hóa 10/8/2007)

  ID: O0708_1