• Thứ Ba, 14/08/2007 17:16 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 14/8/2007

  Báo Thanh Niên vận động người sử dụng Internet bỏ phiếu cho vịnh Hạ Long. Hoạt động kiểm tra sau thông quan sẽ được quản lý bằng phần mềm. Mobifone cho phép đăng ký thuê bao trả sau không cần hộ khấu. TP.HCM: Sinh viên tình nguyện Hàn Quốc hoàn thành đợt giảng dạy CNTT. Red Sun tặng 20 suất học bổng lập trình 3D cho thủ khoa TP.HCM…

  Báo Thanh Niên vận động người sử dụng Internet bỏ phiếu cho vịnh Hạ Long

  Chiều 13/8/2007 tại Hà Nội, báo Thanh Niên và tập đoàn du lịch Tuần Châu đã tổ chức họp báo vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới thông qua website www.natural7wonders.com. Ông Nguyễn Quốc Phong – phó tổng biên tập báo Thanh Niên cho biết, hoạt động này được báo phát động nhân dịp chuẩn bị phát hành nhật báo tiếng Anh Thanh Niên Daily. Tại buổi họp báo, ông Đào Hồng Tuyến - chủ tịch tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng số tiền 2 tỷ đồng để đóng góp cho hoạt động vận động này. Công ty máy tính Nguyễn Hoàng cũng trao tặng 10 máy tính xách tay và hỗ trợ  kỹ thuật để các máy tính này được đặt tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất và thành phố Hạ Long để du khách có thể bầu chọn trực tiếp. (Thanh Niên 14/8/2007)

  Hoạt động kiểm tra sau thông quan sẽ được quản lý bằng phần mềm

  Để đảm bảo đúng lộ trình thực hiện thủ tục hải quan điện tử từ ngày 1/10/2007 theo quyết định số 52/2007/QĐ-BTC của bộ Tài Chính, tổng cục Hải Quan đang gấp rút xây dựng phần mềm quản lý hoạt động kiểm tra sau thông quan. Hệ thống này không những giúp công chức kiểm tra sau thông quan có thể khai thác, cập nhật, phân tích xử lý thông tin nghiệp vụ mà có thể giúp lãnh đạo các cấp theo dõi kết quả các bước nghiệp vụ trong quá trình kiểm tra sau thông quan với một doanh nghiệp nào đó. Ngoài ra, tuỳ theo yêu cầu quản lý, hệ thống sẽ tự động kết xuất báo cáo thống kê chung. (Hải Quan 14/8/2007)

  Mobifone cho phép đăng ký thuê bao trả sau không cần hộ khấu

  Bắt đầu từ ngày 15/8/2007, mạng di động Mobifone sẽ chính thức thực hiện đăng ký thuê bao trả sau không cần có hộ khẩu mà chỉ cần xuất trình CMND. Như vậy, Mobifone đã trở thành mạng di động thứ 3 tại Việt Nam chính thức áp dụng chính sách này sau Viettel và S-Fone. 3 mạng di động còn lại là Vinaphone, E-Mobile và HT Mobile hiện đang xem xét, cân nhắc về hiệu quả và cách thức quản lý để sớm bỏ hộ khẩu trong việc đăng ký thuê bao trả sau. (TBKTVN 14/8/2007)

  ĐH FPT tổ chức hội thảo giới thiệu về giáo dục Mỹ

  Trong các ngày từ 12 – 18/8/2007 tại Hà Nội, ĐH FPT đã tổ chức tuần lễ Access giới thiệu về giáo dục ĐH Mỹ với sự tham gia của các giáo sư đến từ các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ như Stanford, Havard, MIT, Columbia… Các hội thảo đã giới thiệu về những mô hình giảng dạy phong phú về nhiều lĩnh vực trong đó có CNTT. Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam tìm hiểu về hệ thống giáo dục Mỹ và nộp đơn, tìm kiếm học bổng. (TBKTVN 14/8/2007)

  Viettravel tổ chức thi ảnh đẹp du lịch trên website

  Công ty du lịch Viettravel đang tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch trên trang web www.viettravel.com.vn. Thể lệ cuộc thi rất đơn giản với nội dung các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong các chuyến du lịch với dung lượng ảnh trên 300 KB và không quá 5 MB. Giải nhất sẽ là một chuyến du lịch đến Hồng Kông và Macau, giải nhì là tour du lịch Nha Trang – Đà Lạt, giải ba là tour Phan Thiết. (SGGP 14/8/2007)

  TP.HCM: Sinh viên tình nguyện Hàn Quốc hoàn thành đợt giảng dạy CNTT

  Ngày 8/8/2007, đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc đã hoàn tất đợt giảng dạy tình nguyện về CNTT tại TP.HCM với cuộc hội thảo được tổ chức tại trung tâm CNTT Hàn Việt (KOVIT) tại 279 Nguyễn Tri Phương quận 10. Chương trình nhằm đào tạo cho sinh viên tại TP.HCM cách thiết kế trang web và biên tập multimedia. (Thanh Niên 14/8/2007)

  Red Sun tặng 20 suất học bổng lập trình 3D cho thủ khoa TP.HCM

  Trung tâm đào tạo lập trình viên Red Sun đang dành 20 suất học bổng lập trình phần mềm và lập trình đồ hoạ 3D cho thủ khoa các trường đại học tại TP.HCM với trị giá 10 triệu đồng/suất. Khoá học sẽ khai giảng trong tháng 9/2007 và kéo dài trong 14 tháng. (Tuổi Trẻ 14/8/2007)

  Sẽ có sàn giao dịch trên mạng Internet về thức ăn chăn nuôi

  Thức ăn chăn nuôi hiện đang là mặt hàng sốt giá tại Việt Nam. Nguyên nhân vì nguyên liệu trong nước hiện chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khiến giá thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam luôn cao hơn các nước trong khu vực 10 – 20%. Trước tình hình này, cục Chăn Nuôi - bộ NN-PTNT đang đề nghị hiệp hội Chăn Nuôi Việt Nam đứng ra mở một sàn giao dịch chuyên về thức ăn chăn nuôi trên mạng Internet. Tại đây, các nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể cập nhật, tham khảo giá nguyên liệu cũng như giá thức ăn chăn nuôi trong nước và thế giới để có sự lựa chọn hợp lý. (SGGP 14/8/2007)

  ID: O0708_1