• Thứ Tư, 15/08/2007 17:14 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 15/8/2007

  Phó chủ tịch cao cấp tập đoàn Yahoo! thăm báo Tuổi Trẻ. ĐH Bách Khoa Hà Nội ra mắt viện Khoa Học Công Nghệ Tiên Tiến. Một công ty sản xuất game Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng. FPT trở thành đối tác chiến lược của Business Objects. ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội đào tạo liên thông với ĐH New South Wales. 6 hãng nước ngoài tham gia đấu thầu tư vấn cổ phần hoá mạng Mobifone…

  Phó chủ tịch cao cấp tập đoàn Yahoo! thăm báo Tuổi Trẻ

  Sáng 14/8/2007, ông Keith Nilsson – phó chủ tịch cao cấp của tập đoàn Yahoo! đã đến thăm và làm việc với báo Tuổi Trẻ. Sau buổi làm việc, hai bên đã đạt được nhiều thoả thuận quan trọng và sẽ tiếp tục trao đổi để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài. Ông Lê Hoàng - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ đã hoan nghênh các đề xuất và sáng kiến hợp tác của Yahoo! (Tuổi Trẻ 15/8/2007)

  ĐH Bách Khoa Hà Nội ra mắt viện Khoa Học Công Nghệ Tiên Tiến

  Ngày 14/8/2007, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt viện Khoa Học Công Nghệ Tiên Tiến (HAST) được thành lập theo quyết định của bộ trưởng bộ GDĐT ký ngày 30/5/2007. HAST là mô hình trường con ĐH tiên tiến đẳng cấp cao đầu tiên tại Việt Nam với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học: đào tạo kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ và tổ chức các hoạt động sản xuất, dịch vụ theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến của thế giới phù hợp với thực tiễn Việt Nam. (Tiền Phong 15/8/2007)

  Một công ty sản xuất game Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng

  Milstone Tokyo – một công ty thiết kế phần mềm về game của Nhật Bản vừa chính thức mở văn phòng tại trung tâm Công Nghệ Phần Mềm Đà Nẵng (Danang Softech) với số vốn đầu tư ban đầu trên 650 triệu đồng. Trước mắt, Milstone Tokyo sẽ hợp tác với Softech và thuê nhân lực tốt nghiệp ĐH Đà Nẵng để gia công các game trên thiết bị cầm tay với công suất thiết kế 5 game/năm. Tất cả các sản phẩm này sẽ được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và EU. (Đầu Tư 15/8/2007)

  FPT trở thành đối tác chiến lược của Business Objects

  Công ty Hệ Thống Thông Tin FPT (FIS) sẽ cung cấp và phân phối tại Việt Nam các giải pháp khai thác thông tin doanh nghiệp của hãng phần mềm Business Objects theo một thoả thuận được ký kết giữa hai bên ngày 14/8/2007. Hiện tại, Business Objects đang phục vụ 44.000 khách hàng toàn cầu và tại Việt Nam, FPT sẽ là nhà cung cấp các giải pháp của họ với các đối tượng khách hàng về tài chính, ngân hàng, viễn thông và cơ quan chính phủ. (SGGP 15/8/2007)

  ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội đào tạo liên thông với ĐH New South Wales

  Trường ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội đang liên kết tuyển sinh đào tạo liên thông với ĐH New South Wales (Úc) năm học 2007 – 2008 về các ngành điện tử viễn thông và CNTT. Chương trình dành cho các thí sinh dự thi ĐH năm 2007 có điểm thi đạt ngưỡng điểm sàn trở lên của khối A. Chương trình đào tạo trong 5 học kỳ đầu sẽ là tiếng Anh và các môn cơ sở và 2 năm còn lại sẽ học theo chương trình của ĐH New South Wales tại Việt Nam hoặc tại Úc. Mức học phí cho chương trình học tại Việt Nam là 2 triệu đồng/tháng và dự kiến khoá đầu tiên sẽ tuyển 100 học viên. (Lao Động 15/8/2007)

  6 hãng nước ngoài tham gia đấu thầu tư vấn cổ phần hoá mạng Mobifone

  Theo ông Lê Ngọc Minh – giám đốc công ty Thông Tin Di Động (VMS - Mobifone), hiện có 6 nhà thầu danh tiếng đã được chọn vào vòng 2 để đấu thầu tư vấn cổ phần hoá mạng Mobifone là các tập đoàn tài chính Credit Suisse (Thuỵ Sĩ), Deusche Bank và Rothschild (Đức), Goldman Sachs, UBS và Morgan Stanley (Mỹ). Tuy nhiên, thời gian đấu thầu cụ thể chưa được tiết lộ song theo lộ trình, vào đầu năm 2008, việc cổ phần hoá sẽ phải hoàn tất để phát hành cổ phiếu Mobifone ra công chúng. (Lao Động 15/8/2007)

  France Telecom muốn trở thành đối tác chiến lược của Mobifone

  Nhân chuyến thăm Việt Nam mới đây, ông Didier Lombard - tổng giám đốc tập đoàn viễn thông France Telecom (Pháp) đã khẳng định tập đoàn này đang chờ đợi chương trình cổ phần hoá công ty Thông tin Di động (VMS), chủ sở hữu của mạng di động Mobifone. Mặc dù có nhiều nhà đầu tư khác cũng đang quan tâm đến Mobifone nhưng France Telecom tin tưởng sẽ đem lại mối quan hệ đối tác thực thụ cho cả phía đối tác Việt Nam và khách hàng của họ. Tuỳ thuộc vào quyết định của Chính Phủ Việt Nam, France Telecom mong muốn giành được số lượng cổ phiếu nhiều nhất có thể có được. Ông cũng cho biết, hiện France Telecom đang có 100 triệu khách hàng sử dụng các dịch vụ với thương hiệu Orange và nếu việc hợp tác với Mobifone thành công thì 8 triệu khách hàng của mạng này sẽ được tiếp cận và hưởng lợi các công nghệ thân thiện, hiện đại của France Telecom. (TBKTVN 15/8/2007)

  ID: O0708_1