• Thứ Ba, 21/08/2007 16:53 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 21/8/2007

  Xếp hạng chính phủ điện tử của Việt Nam tăng mạnh. Các nghị sĩ Nhật Bản thăm khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. TP.HCM: 22/24 quận, huyện hoàn thành quy trình “1 cửa điện tử”. NIIT khánh thành trung tâm đào tạo tại Vĩnh Long. Panasonic giới thiệu công nghệ E-Cinema. Xu thế sử dụng blog làm công cụ PR, marketing đang phát triển tại Việt Nam.

  Xếp hạng chính phủ điện tử của Việt Nam tăng mạnh

  Theo bộ TTTT, Việt Nam đã đạt được bước tiến vượt bậc trong việc ứng dụng CNTT tại các cơ quan Chính Phủ trong việc cung cấp dịch vụ công, cải thiện vị trí từ 126 năm 2006 lên 90 năm 2007. Đây là kết quả nghiên cứu vừa công bố về chính phủ điện tử toàn cầu năm 2007 của một nhóm nghiên cứu ở ĐH Brown (Mỹ). Trong tháng 6 và 7/2007, nhóm này đã truy cập và khai thác thông tin với 1.687 website của các cơ quan chính phủ tại 198 nước và vùng lãnh thổ. Hiện 22% website các cơ quan chính phủ tại Việt Nam đã cung cấp dịch vụ trực tuyến và đây là một tỷ lệ không quá thấp với tỷ lệ trung bình của thế giới là 28%. Tuy nhiên, điểm yếu của các website chính phủ Việt Nam là chưa có chính sách bảo mật và an ninh thông tin. (TBKTVN 21/8/2007)

  Các nghị sĩ Nhật Bản thăm khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc

  Nhân chuyến thăm Việt Nam mới đây, ngày 20/8/2007, đoàn các thành viên Hạ Nghị Viện Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc. Làm việc với phái đoàn Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Lạng - thứ trưởng bộ KHCN kiêm trưởng ban quản lý khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc cho biết, yêu cầu đặt ra lớn nhất hiện nay với khu Công Nghệ Cao Hoà Lạc là cần vốn ODA của Nhật Bản để đầu tư hạ tầng tại chỗ và kết nối với Hà Nội, sân bay Nội Bài, cảng Hải Phòng. Trên cơ sở đó sẽ kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư. Đến nay, hơn 100 đoàn các nhà đầu tư đã đến khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại đây, trong đó 80% là các nhà đầu tư Nhật Bản. Ước tính, tổng vốn số vốn có khả năng đầu tư đến cuối năm 2008 sẽ đạt 500 triệu – 1,3 tỷ USD. (TBKTVN 21/8/2007)

  TP.HCM: 22/24 quận, huyện hoàn thành quy trình “1 cửa điện tử”

  Theo sở BCVT TP.HCM, đến nay 22/24 quận, huyện trên địa bàn thành phố đã hoàn thành giai đoạn 1 của hệ thống “1 cửa điện tử”. Trong thời gian tới, sở sẽ tiếp tục triển khai và hoàn thiện “1 cửa điện tử” tại các sở ngành. (SGGP 21/8/2007)

  NIIT khánh thành trung tâm đào tạo tại Vĩnh Long

  Ngày 19/8/2007, học viện CNTT NIIT (Ấn Độ) đã khánh thành, đưa vào hoạt động trung tâm NIIT Vĩnh Long với sự hợp tác của trung tâm Công Nghệ Phần Mềm Cần Thơ. Đây là trung tâm thứ 28 của NIIT tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của NIIT Ấn Độ và trung tâm Công Nghệ Phần Mềm Cần Thơ, trong vòng 3 năm tới, NIIT Vĩnh Long sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế về nhiều công nghệ của Microsoft, Java, Linux… và đào tạo Anh văn trong lĩnh vực CNTT với các chương trình đào tạo dài hạn và ngắn hạn khác nhau. (Nhân Dân 21/8/2007)

  Panasonic giới thiệu công nghệ E-Cinema

  Hãng Panasonic vừa tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ điện ảnh số (E-Cinema) lần đầu tiên tại Việt Nam. Thay vì một quy trình đắt tiền sử dụng phim nhựa, E-Cinema sử dụng quy trình số hoá tín hiệu với độ phân giải cao và cho phép lưu trữ, tìm kiếm thuận tiện, truyền dẫn được qua hệ thống cáp và vệ tinh. Trên thế giới và các nước trong khu vực, công nghệ E-Cinema hiện đã khá phổ biến. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện chưa có rạp chiếu phim nào theo công nghệ E-Cinema. (Thanh Niên 21/8/2007)

  Xu thế sử dụng blog làm công cụ PR, marketing đang phát triển tại Việt Nam

  Sau việc đạo diễn điện ảnh Bùi Thạc Chuyên dùng blog cá nhân để tuyển diễn viên, nhiều cơ quan và doanh nghiệp đã chú ý tới việc sử dụng kênh thông tin này cho các hoạt động tuyển dụng của mình bên cạnh việc đăng thông báo tuyển dụng trên các báo chí, diễn đàn. Theo một chuyên viên về tuyển dụng nhân sự, xu thế sử dụng blog làm công cụ PR, marketing đang ngày càng được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Việc tuyển người qua blog hoặc tuyển blogger tuy chưa thực sự mạnh và rộng khắp nhưng đã và đang có những dấu hiệu tích cực. Trong tương lai không xa, với tốc độ phát triển của Internet thì blog sẽ thực sự làm một kênh tuyển dụng và là một công việc thu hút nhiều lao động. (Lao Động 21/8/2007)

  ID: O0708_1