• Thứ Ba, 04/09/2007 09:36 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 3/9/2007

  Bộ Quốc Phòng quyết tâm thực hiện chi trả lương qua tài khoản. Lào Cai: Sở VHTT cung cấp thông tin lên website tỉnh. Quảng Ngãi: Công An tỉnh khai trương trang thông tin điện tử. Cà Mau: Tập huấn về Internet cho 67 điểm bưu điện văn hoá xã. Hội chợ Thương Mại Quốc Tế Cần Thơ 2007: CNTT chiếm ưu thế. Đắc Lắc: VinaGame tổ chức thăm học sinh vùng chịu hậu quả thiên tai…

  Bộ Quốc Phòng quyết tâm thực hiện chi trả lương qua tài khoản

  Như tin đã đưa, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có chỉ thị yêu cầu các cơ quan hành chính nhà nước trên cả nước thực hiện chi trả lương cho cán bộ, công chức qua tài khoản từ 1/1/2008.  Về vấn đề này, đại tá Nguyễn Ngọc Kiên, trưởng phòng Chế Độ và Chính Sách, cục Tài Chính bộ Quốc Phòng cho biết, mặc dù có nhiều khó khăn do đặc thù của công tác quân sự nhưng bộ Quốc Phòng vẫn quyết tâm thực hiện chỉ thị của Thủ Tướng theo đúng thời hạn quy định. Trước mắt, bộ Quốc Phòng sẽ  thực hiện trả lương qua tài khoản cho các cơ quan, đơn vị, bộ chỉ huy quân sự ở các tỉnh, thành phố. Đối với những đơn vị đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo chưa có điều kiện, việc trả lương tạm thời vẫn thực hiện theo phương thức cũ. (QĐND 1/9/2007)

  Lào Cai: Sở VHTT cung cấp thông tin lên website tỉnh

  Sở VHTT tỉnh Lào Cai vừa hoàn thành việc xây dựng giao diện và cung cấp thông tin lên website tỉnh (www.laocai.gov.vn). Trang tin của Sở cung cấp các thông tin về thời sự văn hoá, tác giả tác phẩm, văn hoá dân tộc… (Nhân Dân 2/9/2007)

  Quảng Ngãi: Công An tỉnh khai trương trang thông tin điện tử

  Sáng 2/9/2007, Công An tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức đưa vào hoạt động trang web http://ca.quangngai.gov.vn và hộp thư tiếp dân tiepdan.ca@quangngai.gov.vn gồm các mục: hướng dẫn đăng ký hộ khẩu, xuất nhập cảnh, cấp CMND, đăng ký xe máy… (Tuổi Trẻ 3/9/2007)

  Cà Mau: Tập huấn về Internet cho 67 điểm bưu điện văn hoá xã

  Ngày 31/8/2007, hội liên hiệp Thanh Niên và Bưu Điện tỉnh Cà Mau đã tổ chức tập huấn phổ cập và ứng dụng Internet về nông thôn cho 67 điểm BĐVHX. Kể từ tháng 9/2007 đến tháng 9/2007, các điểm BĐVHX tại Cà Mau sẽ phục vụ miễn phí 2 lần/tuần. (Tiền Phong 1/9/2007)

  Hội chợ Thương Mại Quốc Tế Cần Thơ 2007: CNTT chiếm ưu thế

  Tối 2/9/2007, hội chợ Thương Mại Quốc Tế Cần Thơ 2007 đã chính thức bế mạc. Theo ban tổ chức, điểm nhấn của hội chợ lần này chính là khu triển lãm CNTT và viễn thông đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và giới trẻ. (SGGP 3/9/2007)

  Đắc Lắc: VinaGame tổ chức thăm học sinh vùng chịu hậu quả thiên tai

  Trong 2 ngày 31/8 và 1/9/2007, quỹ từ thiện VinaGame và hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức thăm hỏi từ thiện và tặng quà cho học sinh 3 xã Nam Ka, Đắc Nuê (huyện Lắc) và Cư Mgar (huyện Cư Mgar) là những địa phương chịu nặng nề thiệt hại do cơn bão số 2 với hơn 400 phần quà trị giá gần 65 triệu đồng. (Thanh Niên 2/9/2007)

  Một học sinh Việt Nam được nhận học bổng của đại học Princeton

  Đại học Princepton (Mỹ) vừa chính thức cấp học bổng toàn phần trị giá 51.000 USD/năm cho em Hồ Phú Quốc, 19 tuổi quê ở huyện Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam từng là học sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm của tỉnh này vào học ngành khoa học máy tính và phân tích tài chính. Hai năm trước đây, Quốc đã đoạt được học bổng toàn phần trị giá 50.000 USD của chương trình United World Colleges để theo học tú tài tại trường Lester B. Pearson College of Pacific (Canada) và đã tốt nghiệp với số điểm tuyệt đối 42/42. (Tuổi Trẻ 2/9/2007)

  TP.HCM: Khát máy tính cho trường học

  Theo sở GDĐT TP.HCM, toàn thành phố hiện có 167/235 trường THCS đã trang bị phòng máy vi tính và 100% trường THPT có phòng máy tính kết nối Internet. Tuy nhiên, bình quân số lượng máy tính so với học sinh vẫn còn quá ít. Với những trường ở ngoại thành và vùng ven thì nhiều nơi học sinh chỉ học môn tin học trên giáo trình. Ngân sách của các trường này hoàn toàn trông chờ vào nhà nước nhưng nguồn kinh phí này chủ yếu dùng để trả lương giáo viên. Sau 4 năm đưa tin học vào giảng dạy, chỉ 5/7 trường THCS tại huyện Cần Giờ là có phòng máy tính. Ông Hồ Quốc Ánh - trưởng phòng Giáo Dục huyện cho biết, việc đạt được mục tiêu thành thạo tin học với hầu hết học sinh vào năm 2008 là quá khó. Nếu ở nội thành mà trường không đủ máy tính thì các em có thể về nhà hoặc ra tiệm net chứ ở Cần Giờ thì đành chịu. (Tuần San SGGP 1/9/2007)

  ID: O0709_1