• Thứ Ba, 04/09/2007 11:13 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 4/9/2007

  Bộ trưởng Lê Doãn Hợp làm việc với tập đoàn VNPT. Nâng cao hiệu quả sử dụng các phần mềm trong ngành tài chính. Tất cả các đài truyền hình đều được miễn phí bản quyền SEA Games 24. Đắc Lắc: 100% xã, phường, thị trấn sẽ được kết nối vào Internet vào năm 2010. Cục Thuế TP.HCM trả lời gần 5.000 câu hỏi cho doanh nghiệp qua website. Cần Thơ: Khai trương dây chuyền in báo hiện đại nhất ĐBSCL…

  Bộ trưởng Lê Doãn Hợp làm việc với tập đoàn VNPT

  Ngày 29/8/2007, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT). Cùng đi có các thứ trưởng Lê Nam Thắng, Trần Đức Lai và Nguyễn Thành Hưng. Tại buổi làm việc, bộ trưởng đã yêu cầu VNPT tập trung giải quyết 3 vấn đề chính là xây dựng mô hình tập đoàn thống nhất và thông suốt; xây dựng cơ chế làm rõ trách nhiệm cá nhân và lợi ích cho từng chức danh trong bộ máy; rà soát, đánh giá lại đội ngũ cán bộ chủ chốt trong cả 3 yếu tố về đức, tài và sức khoẻ. Sau khi báo cáo kết quả hoạt động với bộ trưởng và lãnh đạo Bộ, ông Phạm Long Trận - quyền chủ tịch HĐQT VNPT đã kiến nghị xem xét giải quyết 4 vấn đề lớn: Xem xét chấp thuận không thành lập các tổng công ty viễn thông vùng; cho phép VNPT thí điểm trực tiếp quản lý các đơn vị viễn thông nội hạt; đề nghị tháo gỡ khó khăn trong việc triển khai xây dựng các trạm BTS tại địa phương và tăng cường quản lý để hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh. Cơ bản các kiến nghị này đã được lãnh đạo Bộ TTTT và các đơn vị chức năng giải đáp ngay tại buổi làm việc. (Bưu Điện Việt Nam 3/9/2007)

  Nâng cao hiệu quả sử dụng các phần mềm trong ngành tài chính

  Ngày 30/8/2007, cục Tin Học & Thống Kê Tài Chính đã tổ chức hội thảo về nâng cao hiệu quả sử dụng các phần mềm trong ngành. Theo thống kê sơ bộ, toàn ngành hiện có gần 50 phần mềm ứng dụng trong các hoạt động nghiệp vụ, đóng vai trò quan trọng trong nhiều quy trình quản lý. 100% các lĩnh vực hoạt động đã sử dụng máy tính và 70% các lĩnh vực nghiệp vụ đã sử dụng sản phẩm CNTT thông qua phần mềm ứng dụng. Tuy nhiên, việc triển khai xây dựng các phần mềm vẫn còn nhiều bất cập và thực tế là nhiều dự án bị kéo dài cùng chất lượng chưa đáp ứng được yêu cầu và tính liên thông còn thấp. (Hải Quan 3/9/2007)

  Tất cả các đài truyền hình đều được miễn phí bản quyền SEA Games 24

  Chiều 3/9/2007 tại Bangkok, liên đoàn Thể Thao Đông Nam Á đã họp với sự tham dự của đại diện 11 nước thành viên với nội dung chính về bản quyền truyền hình cho SEA Games 24. Về kết quả cuộc họp, ông Hoàng Vĩnh Giang - tổng thư ký uỷ ban Olympic Việt Nam cho biết, bản quyền truyền hình SEA Games 24 vẫn tiếp tục được miễn phí và đây là quyết định của liên đoàn Thể Thao Đông Nam Á vì trong điều lệ của Liên Đoàn không có điều khoản cho phép nước đăng cai bán bản quyền truyền hình. Điều này chỉ có thể thực hiện khi liên đoàn Thể Thao Đông Nam Á điều chỉnh lại điều lệ của mình. (Tuổi Trẻ 4/9/2007)

  Đắc Lắc: 100% xã, phường, thị trấn sẽ được kết nối vào Internet vào năm 2010

  UBND tỉnh Đắc Lắc vừa phê duyệt đề án ứng dụng và phát triển CNTT của tỉnh với tổng kinh phí thực hiện là 88 tỷ đồng. Đề án bao gồm 8 dự án ứng dụng CNTT. Theo mục tiêu của đề án, đến năm 2010, 100% các cơ quan hành chính nhà nước sẽ được kết nối Internet, 70% các cơ quan có hệ thống CSDL quản lý ngành, trên 50% các trường từ THCS trở lên, 50% các bệnh viện cấp tỉnh, huyện, thành phố có mạng LAN và kết nối Internet, 100% xã phường, thị trấn được kết nối Internet. (Bưu Điện Việt Nam 3/9/2007)

  Cục Thuế TP.HCM trả lời gần 5.000 câu hỏi cho doanh nghiệp qua website

  Theo ông Nguyễn Đình Tấn, phó cục trưởng cục Thuế TP.HCM, trong 2 năm qua cục Thuế TP.HCM đã trả lời gần 5.000 câu hỏi về các thủ tục liên quan đến thuế cho các doanh nghiệp thông qua trang web của Cục và hệ thống đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền của UBND TP.HCM. Thời hạn để doanh nghiệp nhận được câu trả lời là trong vòng 3 – 5 ngày. (SGGP 4/9/2007)

  Cần Thơ: Khai trương dây chuyền in báo hiện đại nhất ĐBSCL

  Ngày 3/9/2007, công ty cổ phần In Tổng Hợp Cần Thơ đã chính thức khai trương hệ thống máy in cuộn 12 đơn vị ManuGraph HLINE và hệ thống chế bản điện tử công  nghệ CTP Screen PlateRite 8600S. Đây là đơn vị ngành in đầu tiên ở ĐBSCL trang bị hệ thống in và chế bản điện tử hiện đại này. (Lao Động 4/9/2007)

  Quảng Ngãi: Thêm 4 trạm thu phát sóng Vinaphone tại Dung Quất

  Mạng ĐTDĐ Vinaphone vừa khai trương 4 trạm thu phát sóng (BTS) tại khu Kinh Tế Dung Quất và nhà dịch vụ bưu điện với tổng kinh phí đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Với việc đưa vào hoạt động các trạm thu phát này, Vinaphone sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ĐTDĐ của 4.000 kỹ sư và công nhân tại khu cán bộ giám sát nhà máy Lọc Dầu Dung Quất. Đến nay, Việt Nam đã có 10 trạm BTS tại khu Kinh Tế Dung Quất. (SGGP 4/9/2007)

  Đăng tải công khai các dự luật trên website Chính Phủ sẽ hạn chế bệnh cục bộ khi xây dựng luật

  Thời gian qua, văn phòng Chính Phủ đã cho đăng tải công khai các dự thảo luật và nghị định trên website Chính Phủ (www.chinhphu.vn) để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi. Ông Phạm Anh Tuấn, trưởng ban Xây Dựng Pháp Luật của văn phòng Chính Phủ cho biết, với các làm này thì việc xây dựng luật sẽ tiếp nhận được trí tuệ, ý chí của nhân dân vào luật, tạo được sự đồng thuận trong xã hội với các chính sách pháp luật dự kiến sẽ ban hành. Ngoài ra, khi đông đảo nhân dân được tham gia thì sẽ hạn chế được tính cục bộ lợi ích ngành trong quá trình xây dựng luật. (Pháp Luật TP.HCM 3/9/2007)

  Hà Nội: Thị trường máy tính tăng nhiệt mùa tựu trường

  Trước thềm khai giảng năm học mới 2007 – 2008 khoảng 1 tháng, thị trường máy tính tại Hà Nội đã tăng nhiệt với các chiến dịch khuyến mãi, bán hàng của tất cả các nhà cung cấp nhằm nhắm vào đối tượng học sinh, sinh viên. Điển hình có thể nói đến siêu thị máy tính Đăng Khoa Plaza với một chương trình được thực hiện với sự phối hợp của hội Sinh Viên Hà Nội. Bà Lê Kim Oanh, trưởng bộ phận đối ngoại của Đăng Khoa Plaza cho biết, khoảng 1.000 bộ máy tính để bàn và một số lượng lớn máy tính xách tay của họ sẽ được tiêu thụ nhân dịp này. Không chỉ có cuộc chạy đua của những nhà phân phối lớn như Đăng Khoa Plaza mà các cửa hàng, công ty nhỏ ở các phố tin học như Lý Nam Đế, Lê Thanh Nghị, Thái Hà, Chùa Bộc… đều vào cuộc với các bandroll và tờ gấp nhằm thu hút sinh viên, học sinh và các bậc phụ huynh đến mua hàng. Tuy nhiên, không ít khách hàng chỉ đến xem hàng và khảo giá. Đối tượng học sinh, sinh viên thường chỉ chọn mua những dòng máy có giá 5 triệu trở xuống. Với tầm tiền này chỉ mua được máy để bàn mới. Mua máy tính xách tay chỉ được hàng dùng rồi. Mặt hàng MTXT dùng rồi hiện bán khá chạy với sinh viên vì giá thành chỉ tầm dưới 300 USD và đó là giá khá hợp lý với sinh viên. Được biết, các chương trình khuyến mãi sẽ còn được tiếp tục mạnh hơn vào đầu tháng 9/2007 khi học sinh, sinh viên thực sự bước vào năm học mới. (Bưu Điện Việt Nam 3/9/2007)

  ID: O0709_1