• Thứ Ba, 11/09/2007 10:47 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 11/9/2007

  TP.HCM: Lựa chọn công ty chứng khoán để thử nghiệm nhập lệnh từ xa. Phát động chương trình “Sôi động kết nối cùng VNPT và Intel”. S-Fone hợp tác cùng HP cung cấp dịch vụ Internet di động. Lexmark dẫn đầu thị trường máy in phun đa chức năng tại Việt Nam. Ngành giáo dục quận Phú Nhuận đầu tư 3 tỷ đồng cho thiết bị CNTT. Các ngân hàng tích cực giành quyền chi lương qua tài khoản.

  TP.HCM: Lựa chọn công ty chứng khoán để thử nghiệm nhập lệnh từ xa

  Ngày 10/9/2007, sở Giao Dịch Chứng Khoán TPHCM (HOSE) đã công bố tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán thành viên để thử nghiệm nhập lệnh từ xa. Theo đó, các công ty này phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về hạ tầng CNTT: Xây dựng thành công 2 đường truyền leased line của VNPT và Viettel chạy load balancing (cân bằng) theo môt hình của HOSE; các thiết bị tin học phải có dự phòng; các máy trạm nhập lệnh chỉ cài đặt duy nhất hệ điều hành Windows XP Pro có bản quyền, bật chức năng kiểm soát từ xa, cài các phần mềm bảo mật và nghiệp vụ khác theo quy định. HOSE sẽ đảm nhận việc cài đặt và cập nhật phần mềm chống virus và cử nhân viên giám sát. Ngoài ra, công ty chứng khoán được lựa chọn phải là công ty có số lượng máy nhập lệnh ở sàn giao dịch của HOSE từ 5 màn hình trở lên... Dự kiến, HOSE sẽ công bố các công ty được tham gia thí điểm trong 2 ngày 24 và 25/9/2007. (Thanh Niên 11/9/2007)

  Phát động chương trình “Sôi động kết nối cùng VNPT và Intel”

  Ngày 10/9/2007 tại Hà Nội, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) và Intel đã tổ chức phát động chương trình “Sôi động kết nối cùng VNPT và Intel” với thời gian thực hiện từ 14/9 đến hết ngày 14/10/2007. Mục tiêu của chương trình nhằm thúc đẩy sử dụng Internet băng thông rộng (ADSL) trên phạm vi toàn quốc. Trong thời gian này, VNPT sẽ miễn phí cước hoà mạng, tặng modem ADSL hoặc 6 tháng cước sử dụng với trị giá khuyến mại lên tới 1 triệu đồng/thuê bao. Tham gia chương trình này, khách hàng còn có cơ hội sở hữu máy tính công nghệ mới nhất của Intel với các cấu hình có giá từ 4,74 triệu đồng đến 9,35 triệu đồng. Hãng máy tính HP cũng tham gia chương trình này với MTXT Compaq Presario V3438TU. Chương trình sẽ kết thúc bằng lễ rút thăm trúng thưởng cho tất cả các khách hàng đăng ký sử dụng ADSL của VNPT. (TBKTVN 11/9/2007)

  S-Fone hợp tác cùng HP cung cấp dịch vụ Internet di động

  Ngày 10/9/2007 tại TP.HCM, trung tâm Điện Thoại Di Động CDMA S-Telecom, nhà cung cấp mạng di động S-Fone và hãng máy tính HP đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, khách hàng khi mua MTXT (laptop) và máy tính để bàn (destop) mang thương hiệu HP sẽ được tặng phiếu giảm giá 30% với laptop, 14% với destop và để mua USB CCU-550 tại các cửa hàng đại lý của S-Fone trên toàn quốc. USB CCU-550 là thiết được cắm vào laptop hoặc destop cho phép thuê bao kết nối Internet dễ dàng mọi nơi, mọi lúc trong điều kiện có sóng của S-Fone với tốc độ tối đa 2,4 Mbps. Thời gian của chương trình khuyến mại này là từ 10/9 đến 31/12/2007. Mỗi phiếu tặng quà được mua 1 USB CCU-550. (TBKTVN 11/9/2007)

  Lexmark dẫn đầu thị trường máy in phun đa chức năng tại Việt Nam

  Theo số liệu của công ty Dữ Liệu Quốc Tế (IDC), máy in phun đa chức năng của hãng Lexmark hiện chiếm 27% thị phần và dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Như vậy, từ vị trí số 3 trong quý I/2007, Lexmark đã tăng tốc vượt qua các đối thủ đáng gờm như HP, Epson, Canon, Brother để vươn lên vị trí dẫn đầu. (TBKTVN 11/9/2007)

  Ngành giáo dục quận Phú Nhuận đầu tư 3 tỷ đồng cho thiết bị CNTT

  Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, ngành giáo dục quận Phú Nhuận đã được UBND quận đầu tư 3 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị CNTT  phục vụ công tác giảng dạy tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận. (Giáo Dục TP.HCM 6/9/2007)

  Các ngân hàng tích cực giành quyền chi lương qua tài khoản

  Các ngân hàng đang tích cực vào cuộc chạy đua giành quyền chi trả lương qua tài khoản cho các cơ quan hành chính sự nghiệp theo quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ về việc này. Hầu như tất cả các ngân hàng đều sẵn lòng cung cấp dịch vụ miễn phí. Theo trưởng phòng kinh doanh của một ngân hàng quốc doanh thì quyết định trên của Thủ Tướng đã mở ra một thị trường rộng lớn nhưng vô cùng “khó gặm” đối với họ. Trước đây, ngân hàng này đã mất nhiều công sức để vận động nhưng kết quả đạt được rất hạn chế. Nay thì mọi chuyện đã có hành lang và lộ trình cả rồi. Tuy nhiên, với các cơ quan hành chính thì việc này cũng gặp một số vướng mắc. Một cán bộ chuyên trách của UBND Phường 9, quận 3 TP.HCM cho biết, từ trước đến nay, hàng tháng UBND phường chỉ cần cho người đến kho bạc lĩnh tiền về để phát lương nhưng theo quy trình mới thì phải làm kế hoạch lương và trình Kho Bạc Nhà Nước. Nếu Kho Bạc đồng ý thì sẽ chuyển tiền qua Vietcombank để sẽ chuyển vào tài khoản của từng đối tượng. Bù lại, UBND phường sẽ phải trả cho ngân hàng các loại phí có liên quan mà những những khoản phí này chưa tính được là ai sẽ trả. Nhìn thấy những khó khăn đó của các cơ quan hành chính, các ngân hàng đã lên kế hoạch chào gói sản phẩm “ba không”: không phí phát hành, không phí chuyển tiền, không phí thường niên. Đây là một cuộc chạy đua quá sức với các ngân hàng nhỏ. Thông thường với khối doanh nghiệp, các ngân hàng thường thu một khoản phí 100.000 đồng/ thẻ phí phát hành, 2.000 – 4.000 đồng/lần phí chuyển tiền và phí thường niên 50.000 đồng/thẻ. Các loại phí này thường do chủ doanh nghiệp trả. Còn với các cơ quan hành chính, họ quyết định không thu khoản phí nào vì khi được các cơ quan này tín nhiệm thì các doanh nghiệp cũng sẽ tin cậy hơn. (Tuổi Trẻ 11/9/2007)

  ID: O0709_1