• Thứ Sáu, 21/09/2007 08:51 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 18/9/2007

  Sắp có nghị định về quản lý đầu tư các dự án ứng dụng CNTT sử dụng ngân sách nhà nước. Văn phòng chính phủ đề nghị tạm đình chỉ công tác với ông Vũ Đình Thuần...

  Sắp có nghị định về quản lý đầu tư các dự án ứng dụng CNTT sử dụng ngân sách nhà nước

  Tham dự hội thảo hợp tác về CNTT 2007 vừa tổ chức tại Ninh Thuận, ông Hoàng Quốc Lập, cục trưởng Cục Ứng Dụng CNTT bộ TTTT cho biết, các rào cản ứng dụng CNTT liên quan đến thủ tục pháp lý từ nay đến cuối năm 2007 sẽ được gỡ bỏ. Cụ thể, bộ TTTT đang xây dựng nghị định về quy chế quản lý đầu tư các dự án CNTT sử dụng ngân sách nhà nước để dự kiến trình Chính Phủ ban hành vào tháng 11/2007. Cũng về vấn đề này, bộ Tài Chính đang soạn thảo thông tư hướng dẫn về chi thường xuyên từ ngân sách nhà nước cho ứng dụng CNTT. Dự kiến, thông tư này sẽ được ban hành vào quý IV/2007 để kịp hướng dẫn cho 2008. (TBKTVN 18/9/2007)

  Văn phòng chính phủ đề nghị tạm đình chỉ công tác với ông Vũ Đình Thuần

  Ngày 17/9/2007, bộ trưởng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Lương Cao Sơn, thư ký ban điều hành Đề Án 112 và ông Hoàng Đăng Bảo, ủy viên ban thư ký ban điều hành Đề Án 112 để phục vụ công tác điều tra. Cùng với việc đình chỉ công tác với ông Sơn và ông Bảo, văn phòng chính phủ cũng đã có tờ trình với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc tạm đình chỉ công tác với ông Vũ Đình Thuần, trưởng ban điều hành Đề Án 112. (Thanh Niên 18/9/2007)

  Hà Nội: Công ty ISA bị khám xét

  Tiếp tục mở rộng điều tra vụ Đề Án 112, ngày 16/9/2007, cơ quan CSĐT đã khám xét một số cơ sở của công ty Tin Học ISA tại Hà Nội do bà Nguyễn Thúy Hà làm giám đốc. ISA là công ty đã được ông Lương Cao Sơn, thư ký ban điều hành Đề Án 112 hậu thuẫn để thắng thầu được nhiều hợp đồng triển khai. Điều đáng ngạc nhiên là ISA từng đóng trụ sở tại nhà khách 37 Hùng Vương trực thuộc văn phòng chính phủ. Công ty này từng thuê khoảng 2.000 m2 tại đây và để thuê được là không hề đơn giản. (Thanh Niên 18/9/2007)

  Hệ thống giao dịch trực tuyến của ngân hàng Á Châu bị tê liệt

  Ngày 17/9/2007, mạng online của ngân hàng Á Châu (ACB) đã bị tê liệt hoàn toàn và buộc phải chuyển sang chế độ offline. Theo đó, khách hàng của chi nhánh nào phải gửi về chi nhánh đó giao dịch, không thể gửi, rút tiền ở bất kỳ chi nhánh nào. Bị ảnh hưởng nặng nhất là công ty Chứng Khoán ACB (ACBS) vì không thể truy cập để kiểm tra số dư và cổ phiếu trên tài khoản của nhà đầu tư nên đã phải chấp nhận lệnh của tất cả các khách hàng sau đó kiểm tra lại tài khoản. Một lãnh đạo của ACBS thừa nhận giao dịch mua và bán chứng khoán của nhà đầu tư trong phiên này đều chậm trễ do có sự ảnh hưởng của sự cố.  Được biết, hệ thống giao dịch online của ACB vừa được nâng cấp từ phiên bản 2000 lên 2007. (Tuổi Trẻ 18/9/2007)

  Quảng Nam: Gần 2.000 tân sinh viên bị ảnh hưởng vì trình độ vi tính và phần mềm chưa hoàn chỉnh

  Theo sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam, hiện toàn tỉnh có gần 2.000 sinh viên không đủ cơ sở xác nhận thuộc diện hộ nghèo để miễn học phí. Nguyên nhân vì đầu năm 2007, lần đầu tiên UBND tỉnh chủ trương ứng dụng CNTT để quản lý hộ nghèo, song do đội ngũ cán bộ làm công tác xóa đói giảm nghèo ở cấp huyện và cấp xã có trình độ tin học còn hạn chế và phần mềm cũng chưa hoàn chỉnh nên đến nay chưa huyện, thị nào hoàn thành việc nhập dữ liệu (theo quy định thì công việc này phải hoàn thành trước 30/8 hàng năm. Do vậy, nhiều tân sinh viên không đủ cơ sở xác nhận để các trường miễn giảm học phí.

  Được biết, sở LĐ-TB-XH đã yêu cầu các huyện, thị nếu chưa thể nhập dữ liệu thì phải lập danh sách con em các hộ nghèo đã thi đậu vào các trường ĐH, CĐ, THCN. Tuy vậy, đến nay mới có 60/2000 trường hợp được xác nhận. (Thanh Niên 18/9/2007)

  TPHCM: 5 xã thuộc huyện Bình Chánh chưa có đường truyền Internet

  Theo ông Võ Văn Hùng, chánh văn phòng UBND huyện Bình Chánh, hiện UBND của 5 xã Quy Đức, Bình Lợi, Tân Nhựt, Đa Phước và Lê Minh Xuân vẫn chưa có đường truyền Internet. Do vậy, việc mời họp bằng thư điện tử, phát hành văn bản chỉ đạo qua mạng vẫn chưa thể thực hiện được. Được biết, các xã này đã được trang bị tối đa 20 máy tính/xã nhưng chỉ được dùng để soạn thảo văn bản. (SGGP 18/9/2007)

  Misa phát hành miễn phí phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM.NET 2008

  Bắt đầu từ ngày 15/9/2006, công ty cổ phần Misa đã chính thức phát hành phần mềm quản trị quan hệ khách hàng MISA CRM.NET với 2 gói MISA CRM.NET 2008 Express và MISA CRM.NET 2008 Professional. Với gói MISA CRM.NET 2008 Express, khách hàng có thể tải miễn phí từ địa chỉ www.misa.com.vn để sử dụng. Với gói MISA CRM.NET 2008 Professional, sẽ có nhiều mức giá phù hợp. (Hà Nội Mới 18/9/2007)

  Hội thảo về thẻ thông minh trong công tác quản lý

  Ngày 21/9/2007, hiệp hội các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (VAFIE) và công ty FAGOR (Mỹ) sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ thẻ thông minh trong công tác quản lý. Hội thảo sẽ giới thiệu đến các nhà quản lý và doanh nghiệp về công nghệ và ứng dụng của thẻ thông minh trong các lĩnh vực cấp CMND, thẻ lao động, giấy phép lái xe, thẻ y tế… với những ưu thế về tính bảo mật cao, tốc độ qua máy nhanh và dung lượng dữ liệu lớn. (TBKTVN 18/9/2007)

  Đà Nẵng: Thẻ sinh viên ĐH Kinh Tế đồng thời là thẻ ATM

  ĐH Kinh Tế Đà Nẵng và ngân hàng Á Châu (EAB) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thẻ liên kết đa chức năng. Theo đó, toàn bộ sinh viên của trường sẽ sử dụng thẻ sinh viên đồng thời là thẻ ATM của ACB. Về dự án này, ông Nguyễn An, giám đốc chi nhánh EAB tại Đà Nẵng cho biết, với sự tích hợp này, sinh viên không còn phải mang theo nhiều loại thẻ, không còn phải xếp hàng nộp học phí cũng như nhận học bổng… Về phía nhà trường sẽ rút ngắn được rất nhiều thủ tục trong quản lý sinh viên, tiết kiệm được nhiều khoản chi. Ông cũng cho biết, nếu dịch vụ này được triển khai tốt tại Đà Nẵng thì EAB sẽ mở thêm dịch vụ tương tự với sinh viên tại Hà Nội và TPHCM. (Tiền Phong 18/9/2007)

  ID: O0709_1