• Thứ Hai, 24/09/2007 11:00 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 24/9/2007

  VNPT tổ chức chương trình 1 triệu giờ truy cập Internet miễn phí cho thanh niên. Sẽ thành lập mạng thông tin liên thông các ĐH Việt Nam. Hơn 2,17 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt qua tổng đài 1400. Ông Trương Gia Bình sẽ tham gia rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008. Tiếp tục thử nghiệm WiMax tại Lào Cai. Cuộc thi âm nhạc Vietnam Idol 2007: Bình chọn cho người này, tin bay sang người kia…

  VNPT tổ chức chương trình 1 triệu giờ truy cập Internet miễn phí cho thanh niên

  Nằm trong chương trình phối hợp với hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã triển khai chương trình 1 triệu giờ truy cập Internet miễn phí cho thanh thiếu niên tại hơn 2.000 điểm BĐVHX. Chương trình này sẽ kéo dài trong 1 năm kể từ tháng 9/2007. Anh Nguyễn Đồng Long – bí thư Đoàn Thanh Niên của VNPT cho biết, “1 triệu giờ” là cách gọi làm tròn bởi trên thực tế, con số này sẽ còn cao hơn. Ông Bùi Thiện Minh – phó tổng giám đốc VNPT cũng cho biết, VNPT đã chỉ đạo các bưu điện địa phương và công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) đào tạo, tập huấn cho nhân viên các điểm BĐVHX sử dụng thành thạo máy vi tính và tài liệu truy cập Internet để chính họ sẽ trở thành người hướng dẫn và phổ cập tin học cho thanh niên địa phương. (Tiền Phong 24/9/2007)

  Sẽ thành lập mạng thông tin liên thông các ĐH Việt Nam

  Tham dự hội thảo đổi mới phương pháp dạy và học trong các trường ĐH do ban liên lạc các trường ĐH, CĐ Việt Nam tổ chức ngày 16/8/2007 tại Hải Phòng, TS Trương Bá Hà – ĐHQG TP.HCM đã trình bày dự án VUIS.NET nối mạng thông tin tích hợp giữa các ĐH nhằm giải quyết vấn đề đào tạo theo tín chỉ và đào tạo liên thông. Trước mắt, mạng này có thể triển khai ở các ĐH quốc gia và ĐH vùng và tiến tới mở rộng quy mô ra từng địa bàn như Hà Nội, TP.HCM và nhân rộng ra cả nước. (Thanh Niên 22/9/2007)

  Hơn 2,17 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt qua tổng đài 1400

  Kết thúc tháng nhắn tin tự nguyện ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung và Tây Nguyên do bộ TTTT và Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phối hợp tổ chức cùng tổng công ty Truyền Thông Đa Phương Tiện (VTC), tính đến ngày 19/9/2007, số tiền thu được từ tin nhắn qua tổng đài 1400 đã đạt hơn 2,17 tỷ đồng. (Bưu Điện Việt Nam 24/9/2007)

  Ông Trương Gia Bình sẽ tham gia rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008

  Với tư cách là nhà tài trợ của Olympic Bắc Kinh 2008, công ty Samsung Vina đang tổ chức cuộc thi để chọn người tham gia rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 tại TP.HCM đúng ngày 30/4/2008. Đây là lần đầu tiên ngọn đuốc Olympic được rước đến Việt Nam và Samsung có quyền giới thiệu 6 nhân vật. Trong số đó, có 3 người được Samsung đề cử và 3 người còn lại được bình chọn qua cuộc thi kể chuyện về những nỗ lực vượt khó của mình. Được biết, trong 3 người được Samsung đề cử, đã có 2 người được chọn là ông Trương Gia Bình - tổng giám đốc tập đoàn FPT và tài năng tin học trẻ Nguyễn Khánh Ánh Hoàng – thí sinh nhỏ tuổi nhất đã giành cúp vàng giải thưởng CNTT châu Á - Thái Bình Dương APICTA 2003. (Người Lao Động 22/9/2007)

  Tiếp tục thử nghiệm WiMax tại Lào Cai

  Ngày 20/9/2007, công ty Intel Việt Nam, công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) và cơ quan Hợp Tác Quốc Tế Mỹ (USAID) đã công bố triển khai giai đoạn 2 công nghệ WiMax tại Lào Cai với kinh phí 20.000 USD. Giai đoạn 1, dự án đã triển khai thử nghiệm tại TP.Lào Cai từ giữa năm 2006. Sang giai đoạn 2, dự án được triển khai sang địa bàn một số xã lân cận với 11 điểm phủ sóng. (TBKTVN 24/9/2007)

  Cuộc thi âm nhạc Vietnam Idol 2007: Bình chọn cho người này, tin bay sang người kia

  Theo phản ánh của nhiều người đang theo dõi, bình chọn ca sĩ tham dự cuộc thi âm nhạc Vietnam Idol 2007, điều khó hiểu là khi họ gửi tin nhắn bình chọn ca sĩ thì kết quả đã bay sang người khác, không đúng với thí sinh mà họ đã lựa chọn. Về sự cố này, chuyên viên kỹ thuật của công ty Gapit – nhà cung cấp hệ thống bình chọn thừa nhận hệ thống đã có lỗi. (Thanh Niên 23/9/2007)

  Hà Nội: Bắt một người Trung Quốc trộm cước viễn thông

  Ngày 22/9/2007, công an Hà Nội đã tiến hành khám xét, bắt giữ Xufuji, quốc tịch Trung Quốc tại khách sạn Suni ở số 1 Ngõ Gạch, quận Hoàn Kiếm. Điều tra bước đầu cho biết, Xufuji đã đem thiết bị điện tử từ Trung Quốc vào Việt Nam và thuê nhà tại quận Thanh Xuân để lắp đặt và trộm cước viễn thông với số tiền ước tính khoảng 1 tỷ đồng. (Thanh Niên 24/9/2007)

  TP.HCM: Glass Egg đào tạo hoạ sĩ 3D

  Sáng 23/9/2007 tại ĐH Mỹ Thuật TP.HCM, công ty Glass Egg đã tổ chức hội thảo giới thiệu về chương trình đào tạo hoạ sĩ game 3D (3D Games Artist). Trước mắt, khoảng 20 học viên xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM sẽ được nhập học chương trình này và tối thiểu 70% học viên tốt nghiệp sẽ được Glass Egg tuyển dụng. (SGGP 24/9/2007)

  Hà Nội: FPT Software tổ chức ngày hội "Việc làm sinh viên CNTT"

  Ngày 22/9/2007, công ty Phần Mềm FPT (FPT Software) đã tổ chức ngày hội "Việc làm sinh viên CNTT" với mục đích trang bị cho sinh viên ngành CNTT những kiến thức về môi trường làm việc, kỹ năng mềm, định hướng lựa chọn công việc và học tập cùng những cơ hội làm việc tại FPT. Đây là lần thứ 3, FPT Software tổ chức chương trình này với sự tham gia của 1.300 sinh viên. (TBKTVN 24/9/2007)

  Có vệ tinh Vinasat, vị thế của Việt Nam sẽ khác

  Theo kế hoạch, ngày 23/8/2008, vệ tinh Vinasat sẽ được phóng lên quỹ đạo và viễn thông Việt Nam sẽ bước sang một giai đoạn mới với việc thực hiện các liên lạc viễn thông quốc tế qua vệ tinh của chính mình. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quang Hùng – phó giám đốc trung tâm Thông Tin Vệ Tinh của công ty Viễn Thông Quốc Tế (VTI) thì trong một vài năm tới, cước viễn thông quốc tế là chưa thể giảm vì hệ thống viễn thông quốc tế của Việt Nam chủ yếu dựa vào cáp quang biển và cáp quang đất liền mà ưu thế của cáp quang là chất lượng ổn định và giá thành rẻ hơn. Còn viễn thông vệ tinh thì ưu thế là phủ sóng được rộng rãi. Khi chưa có Vinasat, hàng năm Việt Nam vẫn phải trả khoảng 10 triệu USD để thuê vệ tinh nước ngoài. Còn để có vệ tinh Vinasat thì chi phí đầu tư là 250 triệu USD và mỗi năm tốn phí 4 triệu USD để vận hành, khai thác trong vòng 20 năm. Tuy nhiên, theo ông Hùng thì không nên so sánh như vậy vì phải nhìn trước những nhu cầu mới của đất nước. Để đáp ứng được những nhu cầu đó nếu đi thuê sẽ rất đắt còn khi có vệ tinh riêng sẽ chủ động hơn. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng sẽ cho thuê dung lượng truyền dẫn của Vinasat với nước ngoài. Có vệ tinh, vị thế của Việt Nam sẽ khác. Về tương lai của việc có vệ tinh Vinasat 2, ông cho biết đây là việc phải tính đến ngay bởi sau khi có Vinasat 1 thì nhu cầu sử dụng sẽ tăng rất nhanh. Theo thông lệ của các nước đã có vệ tinh thì khi vệ tinh thứ nhất được sử dụng tới 70%, vệ tinh thứ 2 bắt đầu được chế tạo.  (QĐND 23/9/2007)

  ID: O0709_1