• Thứ Hai, 01/10/2007 09:30 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 29/9/2007

  Các cư dân mạng hướng về Cần Thơ. Saigontourism sử dụng phần mềm của Microsoft có bản quyền. TP.HCM: Kẻ trộm cắp thẻ tín dụng mua vé máy bay bị tuyên án 3 năm tù. Thừa Thiên - Huế: Cáp quang bị đứt vì xe tải nhảy cầu. Viện ĐH Mở Hà Nội liên kết đào tạo CNTT với Nga. Hà Nội: Khởi tố một vụ lừa đảo, bán cổ phiếu FPT.

  Các cư dân mạng hướng về Cần Thơ

  Vụ sập cầu Cần Thơ vừa xảy ra đã trở thành một sự kiện thu hút sự quan tâm của các cư dân mạng. Trên rất nhiều các blog đều có những dòng tin bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những người xấu số và thân nhân của họ. Chính các blogger đã tích cực vận động hiến máu nhân đạo để ủng hộ và trang web Ngoisaoblog.com còn đứng ra lập một quỹ có tên “Trái tim hướng về Cần Thơ”. Tuy số tiền quyên góp được chưa nhiều nhưng đa số các thành viên của trang web này đều cam kết tiếp tục ủng hộ. (Tiền Phong 29/9/2007)

  Saigontourism sử dụng phần mềm của Microsoft có bản quyền

  Ngày 28/9/2007, tổng công ty Du Lịch Sài Gòn (Saigontourism) đã ký hợp đồng mua bản quyền sử dụng các phần mềm của Microsoft thông qua đại lý uỷ quyền của Microsoft tại Việt Nam là công ty eDT. Theo đó, văn phòng của Saigontourism và các đơn vị thành viên cùng các cá nhân có sử dụng máy tính đều sử dụng hệ điều hành Windows Vista và bộ phần mềm văn phòng Office 2007 có bản quyền. (Tuổi Trẻ 29/9/2007)

  TP.HCM: Kẻ trộm cắp thẻ tín dụng mua vé máy bay  bị tuyên án 3 năm tù

  Sáng 27/9/2007, TAND TP.HCM đã chính thức tuyên phạt Trần Quang Duy sinh năm 1986 trú tại phường 9 quận 8, 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Lợi dụng phương thức bán vé máy bay điện tử của hãng Tiger Airways (Singapore), Duy đã mua vé và thanh toán bằng những thẻ tín dụng bị đánh cắp trên mạng, sau đó đã quảng cáo để bán lại với giá thấp hơn giá quy định của Tiger Airways. Từ tháng 10 đến tháng 11/2006, Duy đã mua tổng cộng 97 vé và bán lại cho người có nhu cầu để thu lời hơn 72 triệu đồng. (Người Lao Động 28/9/2007)

  Thừa Thiên - Huế: Cáp quang bị đứt vì xe tải nhảy cầu

  Vào lúc 1h30 ngày 28/9/2007, một vụ tai nạn ô tô đã xảy ra tại cầu Bạch Hưng trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Phú Lộc. Một chiếc xe tải đã bị lạng tay lái đâm vào thành cầu rồi rơi xuống. Vụ tai nạn đã làm cáp quang của công ty Viễn Thông Liên Tỉnh (VTN3) bị đứt và phải sau gần 12 giờ mới hàn được. (Lao Động 29/9/2007)

  Viện ĐH Mở Hà Nội liên kết đào tạo CNTT với Nga

  Viện ĐH Mở Hà Nội và ĐH Công Nghệ Quốc Gia Nga (MATI) đã chính thức hợp tác đào tạo cử nhân CNTT theo tiêu chuẩn Liên Bang Nga tại Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp được MATI cấp bằng cử nhân như các sinh viên du học tại Nga. Bằng tốt nghiệp của MATI nằm trong hệ thống văn bằng của châu Âu và được nhiều nước công nhận. Các đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đã dự thi ĐH quốc gia 2007 đạt điểm sàn, sinh viên các trường ĐH hoặc đã tốt nghiệp các trường CĐ khối kỹ thuật có thể tham gia chương trình đào tạo này. (Tiền Phong 29/9/2007)

  Hà Nội: Khởi tố một vụ lừa đảo, bán cổ phiếu FPT

  Cơ quan điều tra Công An TP.Hà Nội vừa khởi tố Trần Thanh Tú sinh năm 1981 trú tại phường Phương Liên quận Đống Đa, nguyên cán bộ an ninh văn hoá Hà Nội đã bị tước quân tịch từ thức 9/2007 về tội chiếm đoạt tài sản. Tú đã tự giới thiệu với nhiều người rằng mình là người nhà của tổng giám đốc FPT nên có nguồn để mua cổ phiếu FPT với giá ưu đãi. Tin lời Tú, một số cá nhân đã góp tiền tới hàng tỷ đồng để mua và đầu cơ cổ phiếu FPT nhưng thực chất là đã bị Tú lừa với tổng số tiền lên tới gần 23 tỷ đồng. Trong số đó, có cả những gia đình là cán bộ cao cấp của ngành công an. (SGGP 29/9/2007)

  ID: O0710_1