• Thứ Hai, 15/10/2007 08:15 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 13/10/2007

  Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm việc với bộ TTTT. Google chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt của dịch vụ Google Apps. Sun Microsystems tài trợ 2 phòng thực hành cho ĐHQG TP.HCM. Đà Nẵng: Softech hợp tác gia công phần mềm với Mỹ. Phát động cuộc thi học bổng “Tú tài số”. Đà Nẵng: Nhiều trạm phát sóng BTS được dựng không có giấy phép.

  Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm việc với bộ TTTT

  Sáng 12/10/2007, phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với lãnh đạo bộ TTTT. Theo báo cáo của bộ TTTT, những mục tiêu của chương trình ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà Nước đến 2010 là bảo đảm 100% công chức sử dụng thư điện tử, ứng dụng CNTT phục vụ công việc, bảo đảm 100% các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính Phủ và các tỉnh, thành phố trao đổi văn bản trên môi trường mạng. Đến năm 2010, các địa phương phải cung cấp tối thiểu 3 dịch vụ hành chính công trực tuyến, các thành phố trực thuộc trung ương phải cung cấp 5 dịch vụ. Hà Nội và TP.HCM phải cung cấp 10 dịch vụ trực tuyến. Trên 50% văn bản thuộc các bộ, cơ quan ngang bộ, tỉnh thành phải được lưu chuyển trên mạng nhằm giảm thiểu việc sử dụng giấy tờ. Phát biểu chỉ đạo, phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị bộ TTTT cần phối hợp với các bộ ngành để đẩy mạnh đào tạo nhân lực CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, cũng cần có cơ chế thu hút các doanh nghiệp tham gia đào tạo, khuyến khích mở trường đào tạo về CNTT. (Tuổi Trẻ 13/10/2007)

  Google chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt của dịch vụ Google Apps

  Nhà cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng Internet Google vừa chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt Google Apps. Đây là một bộ trọn gói các ứng dụng dành cho doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục với nhiều tính năng mà không cần phải mua bản quyền sử dụng. Ông Richard Kimber – giám đốc điều hành khu vực Nam Á của Google cho biết, với việc ra đời phiên bản tiếng Việt của Google Apps, Google hy vọng sẽ có hàng ngàn doanh nghiệp và nhà trường tại Việt Nam có cơ hội sử dụng miễn phí. Đó sẽ là động lực cho sức mạnh của CNTT nhằm cải thiện năng suất làm việc và hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. (Hà Nội Mới 13/10/2007)

  Sun Microsystems tài trợ 2 phòng thực hành cho ĐHQG TP.HCM

  ĐHQG TP.HCM và tập đoàn Sun Microsystems vừa ký kết hợp tác về xây dựng 2 phòng thực hành CNTT tại 2 trường thành viên là ĐH Bách Khoa và ĐH KHTN. Theo đó, Sun sẽ tài trợ khoảng 90% kinh phí gồm 40 máy tính và thiết bị mạng, 200 bộ giáo trình cho giảng viên, 200 bộ tài liệu cho sinh viên… Sun cũng sẽ tập huấn cho các giảng viên của hai trường về giảng dạy lập trình Java và Solaris, sau đó sẽ triển khai đào tạo cho 160 học viên đầu tiên. (Tuổi Trẻ 13/10/2007)

  Đà Nẵng: Softech hợp tác gia công phần mềm với Mỹ

  Ngày 12/10/2007, tại Đà Nẵng, trung tâm Công Nghệ Phần Mềm Đà Nẵng (Softech) đã ký kết thoả thuận hợp tác với công ty Magrabbit (Mỹ) về gia công phần mềm. Đây là bước khởi đầu của Softech trong hoạt động gia công phần mềm cho nước ngoài. Được biết, công ty Magrabbit được thành lập năm 1990 và hoạt động trong các lĩnh vực về kho vận, thu mua hàng hoá và đặc biệt là về gia công phần mềm, hành chính nhân sự. (SGGP 13/10/2007)

  Phát động cuộc thi học bổng “Tú tài số”

  Trung tâm Tư Vấn Giáo Dục và Bổ Trợ Kiến Thức Phổ Thông (hội Khuyến Học Việt Nam) vừa phát động cuộc thi “Tú tài số” với các bài thi trắc nghiệm theo cấu trúc thi tốt nghiệp THPT trên trên website www.hocmai.vn cho học sinh THPT toàn quốc sinh sau ngày 1/1/1988. Cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ vào các sáng Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần từ 13/10/2007 đến hết 4/5/2008. (Hà Nội Mới 13/10/2007)

  Đà Nẵng: Nhiều trạm phát sóng BTS được dựng không có giấy phép

  Tại Đà Nẵng, nhiều trạm phát sóng BTS của các mạng ĐTDĐ đã mọc lên khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Vì thế, chính quyền các quận sở tại đã xử phạt và yêu cầu dỡ bỏ. Theo các doanh nghiệp, họ đã có đơn xin cấp phép trình UBND thành phố, sở BCVT và sở Xây Dựng từ đầu năm 2007. Tuy nhiên, đã quá lâu mà không có hồi âm trong khi số lượng thuê bao phát triển quá nóng nên họ buộc phải tiến hành lắp đặt trạm BTS nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ông Phạm Kim Sơn – giám đốc sở BCVT Đà Nẵng cho biết, những trạm BTS nào chưa được sự chấp thuận phải tạm ngưng hoạt động để chờ ý kiến của UBND TP.Đà Nẵng. (Thanh Niên 13/10/2007)

  ID: O0710_1