• Thứ Ba, 16/10/2007 15:14 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 16/10/2007

  EVN Telecom đạt 2 triệu thuê bao. Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM thử nghiệm nhập lệnh từ xa. Đà Nẵng: Hệ thống ATM bị tê liệt. Renasas và ĐH KHTN TP.HCM tổ chức thi lập trình thiết bị xe vi điều khiển. Autodesk giới thiệu giải pháp 3D mới nhất. CNTT đem lại nhiều cơ hội cho các nhà văn, nhà thơ trẻ. Việt Nam là thị trường đầy hứa hẹn cho Microsoft…

  EVN Telecom đạt 2 triệu thuê bao

  Ngày 15/10/2007, công ty Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom) đã tổ chức trao thưởng may mắn cho khách hàng thứ 2 triệu của mình và công bố các chương trình khuyến mại nhân sự kiện này. Cụ thể, EVN Telecom đã ban hành chương trình khuyến mãi đặc biệt “Miễn phí nhắn tin nội mạng từ 15/10/2007 đến 28/2/2008”. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ thiết bị đầu cuối của cả 3 dịch vụ E-Com, E-Phone và E-Mobile còn được gia hạn đến hết ngày 30/11/2007. (TBKTVN 16/10/2007)

  Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM thử nghiệm nhập lệnh từ xa

  Ngày 15/10/2007, sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HOSE) đã bắt đầu thử nghiệm nhập lệnh từ xa với 3 công ty chứng khoán là Á Châu (ACBS), Sài Gòn (SSI) và Bảo Việt (BVS) sau một quá trình tập dượt. Các đại diện giao dịch của 3 đơn vị này đã chuyển về làm việc tại văn phòng của mình thay vì phải ngồi tại sàn của HOSE như trước. Được biết, ngày thử nghiệm đầu tiên đã diễn ra suôn sẻ, không có trục trặc. (Lao Động 16/10/2007)

  Đà Nẵng: Hệ thống ATM bị tê liệt

  Sáng 15/10/2007, nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng Vietcombank, Agribank… tại Đà Nẵng đã không thể giao dịch do hệ thống ATM bị tê liệt. Nguyên nhân của sự cố này là do trong tổng số 29 máy ATM của Vietcombank tại Đà Nẵng và Hội An có 6 máy bị lỗi kết nối, 4 máy bị hết tiền do giao dịch đột biến vào Thứ Bảy và Chủ Nhật chưa kịp xử lý. Ngay trong buổi sáng cùng ngày, các sự cố trên đã được khắc phục. (SGGP 16/10/2007)

  Renasas và ĐH KHTN TP.HCM tổ chức thi lập trình thiết bị xe vi điều khiển

  Ngày 14/10/2007, ĐH KHTN TP.HCM và tập đoàn Renasas (Nhật Bản) đã khai mạc vòng chung kết cuộc thi lập trình thiết bị xe vi điều khiển tự vận hành. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên trong thành phần của 251 đội từ 4 ĐH trên địa bàn TP.HCM. 34 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham dự vòng chung kết. Đây là cuộc thi lập trình trên thiết bị xe vận hành. Người tham gia phải sử dụng ngôn ngữ lập trình C++ bằng phần mềm chuyên dụng để nạp cho xe vi điều khiển có gắn chip H8/3048F 16 bit với bộ nhớ F-ZTAT. (Tuổi Trẻ 16/10/2007)
  Autodesk giới thiệu giải pháp 3D mới nhất

  Thông qua nhà phân phối Viet CAD, hãng phần mềm Autodesk vừa tung ra thị trường giải pháp 3D mới nhất  là 3D Max 2008, Maya 2008 và Montion Builder 7.5. Ông Tôn Thất Tài – giám đốc Viet CAD cho biết, những sản phẩm mới nhất của Autodesk cung cấp một nền tảng quan trọng, giúp các nghệ sĩ Việt Nam hiện thực hoá những ý tưởng sáng tạo nhất của họ. Được biết, giá bán lẻ niêm yết của 3D Max 2008 tại Việt Nam là 3.495 USD và 390 USD cho 1 năm nâng cấp. Đối với phần mềm Maya 2008, giá bán lẻ niêm yết là 7.000 USD và 1.500 USD cho một năm nâng cấp. (TBKTVN 16/10/2007)

  CNTT đem lại nhiều cơ hội cho các nhà văn, nhà thơ trẻ

  Phát biểu tại hội thảo “Thơ văn trẻ TP.HCM 2007” do hội Nhà Văn TP.HCM tổ chức ngày 14/10/2007, nhà thơ trẻ Ngô Trần Hạnh – biên tập viên NXB Trẻ cho biết, trước đây việc các tác giả trẻ muốn đưa tác phẩm của mình đến với công chúng gặp rất nhiều khó khăn vì phải có kinh phí để in ấn tác phẩm và cũng phải tính đến việc thơ không bán được. Nay với sự hiện diện của CNTT, các nhà thơ nhà văn trẻ vốn nhạy cảm với cái mới đã biết tranh thủ cơ hội này để phổ biến tác phẩm của mình đến bạn đọc. Web, blog đã nhanh chóng trở thành công cụ của họ để giới thiệu tác phẩm đến bạn đọc và cả các nhà kinh doanh. Đã có những trường hợp tác phẩm đưa lên mạng có tiếng vang đã được các nhà xuất bản chính thức in và phát hành. Nhà văn trẻ Hoài Hương thì khẳng định, với sự phát triển của CNTT, các nhà văn trẻ hôm nay dễ dàng đưa được cái tôi của mình đến với người đọc hơn bao giờ hết. (SGGP 16/10/2007)

  Việt Nam là thị trường đầy hứa hẹn cho Microsoft

  Nhân dịp ký kết quan hệ đối tác với công ty Dịch Vụ Tin Học HPT và có thêm 2 khách hàng lớn là ngân hàng Á Châu (ACB) và tổng công ty Du Lịch Sài Gòn (Saigontourism), ông Jean Philippe Courtois – phó chủ tịch cao cấp của Microsoft đã cho biết, Việt Nam là một thị trường đầy hứa hẹn về phần mềm. Với đối tượng doanh nghiệp mà đa số là ở quy mô vừa và nhỏ, Microsoft sẽ có những sản phẩm dành riêng cho họ như Windows Starter hoặc cho những đối tượng lần đầu tiên sử dụng máy tính, hoặc các khách hàng là hộ gia đình. Ngoài ra, Microsoft cũng kết hợp  với các nhà sản xuất máy tính để tích hợp các sản phẩm của Microsoft vào đó với giá cả phù hợp. Microsft hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện cam kết tôn trọng, bảo vệ sở hữu trí tuệ. Điều đó sẽ giúp họ phát triển nhanh hơn không chỉ tại Việt Nam mà còn cả với thị trường quốc tế. (TBKTVN 16/10/2007)

  Intel không né tránh nói đến những hạn chế của lao động Việt Nam

  Chính thức đầu tư nhà máy tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM, Intel sẽ cần tuyển tới 4.000 lao động cho nhà máy này. Intel đã hợp tác với nhiều ĐH và CĐ tại Việt Nam nhằm đánh giá năng lực đáp ứng. Ông Rick Howard - tổng giám đốc Intel Products Vietnam cho biết, điều mà Intel muốn nhắn gửi tới các ứng viên là ngoài kỹ năng chuyên môn, Intel còn đòi hỏi họ những kỹ năng quan trọng khác như ngoại ngữ, làm nhiều việc trong cùng thời gian, ứng xử chuyên nghiệp, kỹ năng làm việc theo nhóm… Triết lý của người sáng lập Intel Andrew Grove - “Hoặc là tất cả chúng ta cùng thành công, hoặc là tất cả cùng thất bại” - vẫn còn được áp dụng và có ảnh hưởng tích cực tới hoạt động của Intel toàn cầu và ngay cả tại Việt Nam. Tuy rằng Việt Nam có lợi thế về nguồn nhân lực trẻ năng động, ham mê học hỏi nhưng Intel không né tránh nói đến hạn chế của lao động Việt Nam là khả năng giao tiếp lưu loát bằng ngoại ngữ, các kỹ năng đàm phán, giải quyết xung đột trong môi trường đa văn hoá, tính chuyên nghiệp trong giao tiếp và ứng xử, thiếu quyết đoán và ngại va chạm… (Lao Động 16/10/2007)

  ID: O0710_1