• Thứ Sáu, 19/10/2007 17:53 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 19/10/2007

  17 sản phẩm lọt vào chung khảo cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2007. BIDV hợp tác với Viettel. FPT sẽ lắp ráp máy tính HP. TP.HCM: Hội thảo giải pháp CNTT cho ngành bán lẻ. Công ty Chứng Khoán Thăng Long được tham gia thử nghiệm nhập lệnh từ xa. TP.HCM: Renasas đưa vào hoạt động trung tâm thiết kế bán dẫn. Mobifone dẫn đầu chất lượng các mạng di động. Altimo hỗ trợ nạn nhân cơn bão số 5 Lekima 164 triệu đồng…

  17 sản phẩm lọt vào chung khảo cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2007

  Cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2007 do hội Khuyến Học Việt Nam chủ trì tổ chức đã nhận được sự tham gia của 150 sản phẩm dự thi trong đó có một số sản phẩm của những cá nhân và tập thể người Việt Nam tại Mỹ, Malaysia và Trung Quốc. Ban tổ chức đã chọn được 17 sản phẩm lọt vào chung khảo trong đó có 2 sản phẩm đặc thù dành cho người khuyết tật. (Đầu Tư 19/10/2007)

  BIDV hợp tác với Viettel

  Ngày 18/10/2007 tại Hà Nội, ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) và tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) đã ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, sở Giao Dịch I của BIDV sẽ bảo lãnh tín dụng cho Viettel với hạn mức 20 triệu USD. Cùng với việc đó, BIDV cũng tạo điều kiện để các cơ sở và chi nhánh của mình sử dụng dịch vụ viễn thông và Internet do Viettel cung cấp với giá cả cạnh tranh. (TBKTVN 19/10/2007)

  FPT sẽ lắp ráp máy tính HP

  Ngày 18/10/2007, tại TP.HCM, tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác chiến lược với Hewlett Packard (HP) về việc lắp ráp máy tính thương hiệu HP tại Việt Nam. Thoả thuận này đánh dấu một bước ngoặt lớn của thương hiệu máy tính FPT Elead vì dây chuyền sản xuất của họ đã được thêm một hãng máy tính nước ngoài đặt hàng lắp ráp sản phẩm. (TBKTVN 19/10/2007)

  AIG cung cấp dịch vụ chứng nhận bảo hiểm trực tuyến

  Ngày 17/10/2007, công ty Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ AIG Việt Nam – thành viên tập đoàn Bảo Hiểm AIG (Mỹ) đã chính thức giới thiệu chương trình cấp chứng nhận bảo hiểm hàng hoá trực tuyến AIG eMarine. Về việc này, ông Janos Rautonen – phó chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á của AIG cho biết, đây là giải pháp ứng dụng Internet đối với bảo hiểm vận chuyển hàng hoá và người sử dụng có thể khai báo trực tuyến. Tại Việt Nam, chương trình eMarine được đưa vào ứng dụng từ tháng 8/2007 và đã nhận được sự phản ứng tích cực của khách hàng. (TBKTVN 19/10/2007)

  TP.HCM: Hội thảo giải pháp CNTT cho ngành bán lẻ

  CLB Phóng Viên CNTT-TT TP.HCM vừa phối hợp với các công ty AC Nielsen, Planet Sports và TRG Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp CNTT cho ngành bán lẻ”. Các nội dung của hội thảo chủ yếu nhắm vào thực trạng, tiềm năng của thị trường bán lẻ Việt Nam và các giải pháp CNTT phù hợp. (SGGP 19/10/2007)

  Công ty Chứng Khoán Thăng Long được tham gia thử nghiệm nhập lệnh từ xa

  Nhân dịp khai trương phòng giao dịch tại số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM, hôm 18/10/2007, công ty Chứng Khoán Thăng Long (TSC) đã được sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HOSE) chấp thuận là một trong 8 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn tham gia thử nghiệm nhập lệnh từ xa. Đợt thử nghiệm này sẽ bắt đầu vào ngày 22/10/2007. (Tiền Phong 19/10/2007)

  TP.HCM: Renasas đưa vào hoạt động trung tâm thiết kế bán dẫn

  Ngày 18/10/2007, công ty Renasas Design Vietnam (CVC) – một thành viên của tập đoàn Renasas (Nhật Bản) đã đưa vào hoạt động trung tâm Thiết Kế Vi Mạch tại khu Chế Xuất Tân Thuận (TP.HCM). Trung tâm được xây dựng trên diện tích 10.000 m2 có đủ cho 500 kỹ sư làm việc với các công việc về thiết kế phần cứng, vi mạch, phần mềm theo các công việc được giao của Renasas. Hiện tại RVC đang có 23 dự án được thực hiện. RVC được cấp phép thành lập năm 2004 với số vốn 30 triệu USD trong đó vốn pháp định là 10,2 triệu USD. RVC hiện có 230 chuyên viên CNTT đang làm việc tại Việt Nam. (Tuổi Trẻ 19/10/2007)

  Mobifone dẫn đầu chất lượng các mạng di động

  Cục Quản Lý Chất Lượng BCVT và CNTT bộ TTTT vừa chính thức công bố kết quả kiểm tra chất lượng 3 mạng di động Mobifone, Vinaphone và S-Fone. Theo kết quả kiểm tra, Mobifone dẫn đầu với tỷ lệ cuộc gọi thành công với 98,04% (tiêu chuẩn ngành là lớn hơn 80%. Vinaphone là 92,83% và S-Fone là 88,89%. (Lao Động 19/10/2007)

  Altimo hỗ trợ nạn nhân cơn bão số 5 Lekima 164 triệu đồng

  Tập đoàn đầu tư về lĩnh vực viễn thông Altimo (Liên Bang Nga) vừa chuyển tới hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam số tiền 164 triệu đồng để ủng hộ các nạn nhân cơn bão Lekima (bão số 5) vừa đổ vào miền Trung vừa qua. Ông Kiril Babaev – phó chủ tịch tập đoàn này cho biết, Altimo luôn sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động cứu trợ nhân đạo như với cơn bão Lekima vừa qua. (Nhân Dân 19/10/2007)

  Hà Nội: Một trạm phát sóng của HT Mobile bị người dân yêu cầu tháo dỡ

  Tập thể tổ dân phố 41 khu tập thể học viện Chính Trị Hành Chính Quốc Gia Hồ Chí Minh vừa gửi đơn đến UBND phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) về việc tại nóc một toà nhà 4 tầng ở đây xuất hiện một trạm phát sóng BTS có thể gây nguy hiểm cho các hộ xung quanh. Đây là trạm BTS của mạng HT Mobile thuộc công ty Viễn Thông Hà Nội (Hanoi Telecom). Theo phản ánh của các hộ dân xung quanh, trạm BTS này đã gây ảnh hưởng đến kết cấu nhà không đủ chức năng chịu lực và ổn định của công trình. Với kết cấu thép cao tới 18m trên nóc nhà, nếu có gió bão sẽ có thể đổ gây thiệt hại đến tính mạng và tài sản các hộ xung quanh. Theo ông Phạm Hoài Nam – phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân, chỉ khi nhận được phản ánh của các hộ dân tại đây thì chính quyền địa phương mới biết về vụ việc này. Trước đó, UBND phường không hề nhận được hồ sơ, văn bản nào của Hanoi Telecom về việc dựng trạm BTS nói trên. Vì thế, UBND phường xác định là Hanoi Telecom chưa thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà Nước có liên quan. Vì thế ngày 15/10/2007, UBND phường đã ra thông báo yêu cầu Hanoi Telecom phải tự tháo dỡ trạm phát sóng BTS này với thời hạn chậm nhất là ngày 17/10/2007. Quá thời hạn trên, nếu Hanoi Telecom không tự giác thực hiện thì UBND phường Nghĩa Tân sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật. Đến nay, đã quá thời hạn yêu cầu và UBND phường đã kiến nghị với UBND quận Cầu Giấy. (Lao Động 19/10/2007)

  Đã hoàn tất những công việc cuối cùng của dự án vệ tinh Vinasat 1

  Theo ông Nguyễn Quang Hùng – phó giám đốc trung tâm Thông Tin Vệ Tinh của công ty Viễn Thông Quốc Tế (VTI), tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) và nhà thầu Lockheed Martin (Mỹ) đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng cho việc phóng vệ tinh Vinasat 1 lên quỹ đạo dự kiến vào ngày 28/3/2008. Sau khi phóng, Lockheed Martin sẽ thực hiện kiểm tra và dự kiến sẽ bàn giao cho Việt Nam vào ngày 27/4/2007. Tại thời điểm này, nhà thầu đã hoàn thành 60 – 70% công việc và trước khi phóng 1 tháng, vệ tinh sẽ được đưa đến sân bay vũ trụ Kourou tại Guiane thuộc Pháp ở Nam Mỹ. Về phía Việt Nam, VNPT đang thực hiên đào tạo nhân lực và xây dựng bộ máy vận hành với khoảng 100 nhân sự. Lockheed Martin đã hợp đồng cung cấp 7 khoá đào tạo cho VNPT và đã có 2 khoá được tổ chức tại trung tâm điều khiển của họ ở Mỹ với 15 người tham gia. 5 khoá còn lại sẽ được tổ chức tại Việt Nam. (Tiền Phong 19/10/2007)

  VC Corporation ưu tiên phát triển những sản phẩm phục vụ “nhu cầu nóng”

  Như tin đã đưa, ngày 16/10/2007, quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam đã chính thức công bố việc đầu tư 2 triệu USD vào tập đoàn VC Corporation. Về việc này, ông Nguyễn Thế Tân - quyền tổng giám đốc VC Corporation xin phép không tiết lộ số tiền này chiếm tỷ lệ phần trăm bao nhiêu trong tổng vốn đầu tư của VC Corporation. Sau việc tiếp nhận đầu tư của IDG, VC Corporation sẽ tập trung vào tuyển dụng nhân lực để củng cố và hoàn thiện những sản phẩm đã có. Ngoài ra, VC Corporation cũng sẽ tăng cường phát triển nhiều sản phẩm trực tuyến khác. Nguyên tắc của VC Corporation là ưu tiên phát triển những sản phẩm phục vụ “nhu cầu nóng” của cộng đồng người sử dụng và “làm nhanh” để “thắng nhanh”. Nếu tính toán dự báo không đúng thì cũng có nghĩa là “bại nhanh”. Sản phẩm chủ lực hiện tại của VC Corporation là hệ thống từ điển trực tuyến Bamboo được sử dụng miễn phí. VC Corporation cho rằng họ mới chỉ đóng góp được 10% nội dung và chính cộng đồng người sử dụng sẽ đóng góp, phát triển 90% còn lại. (TBKTVN 19/10/2007)

  ID: O0710_1