• Chủ Nhật, 21/10/2007 20:54 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 20/10/2007

  Chính Phủ phải báo cáo Quốc Hội về xử lý đề án 112. Các ĐH, CĐ và THCN phải quản lý học sinh, sinh viên  bằng hồ sơ điện tử. TP.HCM: Hội thảo về ứng dụng CNTT trong ngành dầu khí. FPT được cấp phép triển khai mạng liên tỉnh và quốc tế. SIS đào tạo kế toán trực tuyến miễn phí. Trường trung học bán công Tin Học Hà Nội trao bằng tổt nghiệp cho 792 học viên...

  Chính Phủ phải báo cáo Quốc Hội về xử lý đề án 112

  Trong những ngày qua, uỷ ban Thường Vụ Quốc Hội đã có kỳ họp để chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai Quốc Hội khoá XII dự kiến sẽ khai mạc ngày 22/10/2007. Theo văn phòng Quốc Hội, nhiều đoàn đại biểu đã đề nghị đưa vào nội dung chương trình nghị sự việc Chính Phủ phải báo cáo rõ ràng về nguyên nhân của vụ sập cầu Cần Thơ cùng những sai phạm trong việc thực hiện đề án 112. Kỳ họp Quốc Hội lần này sẽ được tổ chức tại hội trường bộ Quốc Phòng do Hội Trường Ba Đình chuẩn bị được tháo dỡ để phục vụ xây mới. (Thanh Niên 20/10/2007)

  Các ĐH, CĐ và THCN phải quản lý học sinh, sinh viên  bằng hồ sơ điện tử

  Bộ GDĐT vừa quyết định sẽ áp dụng CNTT vào quản lý hồ sơ học sinh, sinh viên tại tất cả các học sinh, sinh viên tại tất cả các ĐH, CĐ và THCN kể từ năm học 2007 – 2008. Hệ thống hồ sơ điện tử sẽ bao gồm từ nhập trường, quá trình học tập và hồ sơ tốt nghiệp. Hồ sơ được lập chậm nhất 1 tháng sau khi học sinh, sinh viên làm thủ tục nhập trường. Kết thúc mỗi kỳ học và mỗi năm học, nhà trường sẽ tiếp tục bổ sung thông tin định kỳ vào hồ sơ. Việc đổi mới quản lý theo hồ sơ điện tử sẽ giúp gia đình học sinh, sinh viên nắm rõ được tình hình học tập của con em mình từ xa. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 19/10/2007)

  TP.HCM: Hội thảo về ứng dụng CNTT trong ngành dầu khí

  Ngày 19/10/2007 tại TP.HCM, các công ty Cisco, HP và APC đã phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng CNTT trong ngành dầu khí” nhằm giúp ngành này nhận thức rõ vai trò của CNTT, nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong các hoạt động khai thác và kinh doanh của mình. (Tiền Phong 20/10/2007)

  FPT được cấp phép triển khai mạng liên tỉnh và quốc tế

  Công ty Viễn Thông FPT (FPT Telecom) vừa được bộ TTTT trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông. Theo đó, FPT Telecom sẽ hoàn toàn chủ động trong việc đầu tư, xây dựng hệ thống mạng viễn thông liên tỉnh trên toàn quốc và mạng viễn thông quốc tế kết nối ra nước ngoài. Như vậy, FPT là doanh nghiệp thứ 7 được phép thiết lập mạng viễn thông sau VNPT, EVN Telecom, Saigon Postel, Hanoi Telecom và VTC. (Khoa Học & Đời Sống 22/10/2007)

  SIS đào tạo kế toán trực tuyến miễn phí

  Ngày 18/10/2007, công ty cổ phần SIS Việt Nam chuyên về phần mềm quản trị doanh nghiệp đã đưa vào hoạt động kênh đào tạo trực tuyến về nghiệp vụ kế toán tại địa chỉ www.phanmemketoan.net. Đây là website đào tạo đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực này. Để tham gia khoá học, các học viên chỉ cần đăng ký tài khoản truy cập và lựa chọn chương trình phù hợp mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 19/10/2007)

  Trường trung học bán công Tin Học Hà Nội trao bằng tổt nghiệp cho 792 học viên

  Sáng 19/10/2007, trường trung học bán công Kỹ Thuật Tin Học Hà Nội (ESTIH) đã tổ chức kỷ niệm 13 năm thành lập và trao bằng tốt nghiệp cho 792 học viên khoá 12. Nhân dịp này, hội Hữu Ái Pháp Việt đã trao 42 suất học bổng với tổng trị giá 48 triệu đồng cho các học sinh có thành tích học tập tốt. (Hà Nội Mới 20/10/2007)

  TP.HCM: Motorola tài trợ tuyến xe buýt miễn phí cho sinh viên

  Được sự tài trợ của công ty Motorola Việt Nam, ngày 19/10/2007 chuyến xe buýt miễn phí đầu tiên cho sinh viên theo lộ trình TP.HCM – ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật ở Thủ Đức đã được trung tâm Hỗ Trợ Sinh Viên TP.HCM đưa vào hoạt động và dự kiến sẽ đưa đón gần 10.000 lượt sinh viên tính đến hết ngày 6/12/2007. Các chuyến sẽ sẽ hoạt động tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật với 2 chuyến đi (6h và 12h) và 2 chuyến về (11h30 và 17h30). (SGGP 20/10/2007)

  VDC và FPT cung cấp dịch vụ Internet không đạt chất lượng

  Cục Quản Lý Chất Lượng BCVT và CNTT (Bộ TTTT) vừa công bố kết quả kiểm tra đột xuất chất lượng dịch vụ Internet tốc độ cao (ADSL) của VDC và FPT. Theo đó, cả 2 nhà cung cấp này đều  cung cấp dịch vụ không đạt chỉ tiêu quy định. Dự kiến, cơ quan chức năng sẽ ra quyết định xử phạt cả hai nhà cung cấp này. (Tuổi Trẻ 20/10/1007)

  EVN Telecom không chấp thuận kết quả kiểm tra chất lượng của cục Quản Lý Chất Lượng BCVT và CNTT

  Theo đại diện của công ty Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom), kết quả kiểm tra vừa được cục Quản Lý Chất Lượng BCVT và CNTT (PTQC), bộ TTTT công bố cho rằng chất lượng EVN Telecom không đạt chuẩn đã làm họ không phục. Đại diện của EVN Telecom cho rằng tuy đây là kết quả thực tế song họ đã bị “chơi khó” và thực tế những sai sót đó ít ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng. Thời điểm để PTQC công bố những kết quả này cũng là không có lợi cho EVN Telecom nhất là vào lúc EVN Telecom vừa đạt 2 triệu thuê bao. Hơn nữa đó là kết quả từ tháng 5/2007 nên đến nay đã lạc hậu. Được biết, EVN Telecom đã có văn bản kiến nghị PTQC về vấn đề này. Ông Hoàng Văn Nhuần – phó giám đốc EVN Telecom cho biết sẽ chấp hành việc xử phạt nhưng khẳng định mọi chỉ tiêu đến nay đã đạt tiêu chuẩn. Vì thế, PTQC cần cập nhật lại thông tin để người sử dụng không bị hiểu sai và tránh thiệt hại cho doanh nghiệp. Được biết, PTQC sẽ xử phạt EVN Telecom 10 triệu đồng. (Lao Động 20/10/2007)

  ID: O0710_1