• Thứ Hai, 05/11/2007 07:45 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 3/11/2007

  Phê duyệt quy hoạch phát triển nguồn nhân lực CNTT. FPT thu cước Internet qua tài khoản. TP.HCM: Philips tặng quà cho trẻ em mồ côi. Đà Nẵng: FPT thu hồi mũ bảo hiểm khuyến mại không đạt chất lượng. Sẽ có thêm 2 doanh nghiệp nữa được nhận đầu tư của IDG trong tháng 11/2007. Intel đang cần tuyển dụng kỹ sư Việt Nam. Cần xây dựng gấp cơ sở dữ liệu về chất độc da cam tại Việt Nam.

  Phê duyệt quy hoạch phát triển nguồn nhân lực CNTT

  Bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp vừa ký phê duyệt quy hoạch phát triển nguồn nhân lực CNTT Việt Nam đến 2020. Theo quy hoạch, đến 2015 ở bậc ĐH và CĐ các ngành CNTT và điện tử - viễn thông phải đảm bảo 15 sinh viên có 1 giảng viên, 70% giảng viên ĐH và trên 50% giảng viên CĐ có trình độ thạc sĩ trở lên, trên 50% giảng viên CĐ và ít nhất 10% giảng viên CĐ có trình độ tiến sĩ. Trong thời gian tới, ngành CNTT và viễn thông phải có chuyển biến đột phá về chất lượng đào tạo, phấn đấu đến 2015 đạt trình độ tiên tiến so với các nước khu vực ASEAN, 80% sinh viên tốt nghiệp có đủ chuyên môn và ngoại ngữ để tham gia thị trường lao động quốc tế. Theo chỉ đạo của Chính Phủ, bộ TTTT là cơ quan chủ trì, phối hợp với bộ GDĐT và các bộ ngành, địa phương có liên quan để triển khai, thực hiện quy hoạch; xây dựng và trình Thủ Tướng Chính Phủ ban hành cơ chế đặc thù cho đào tạo nhân lực CNTT. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 2/11/2007)

  FPT thu cước Internet qua tài khoản

  Kể từ ngày 1/11/2007, công ty cổ phần Viễn Thông FPT (FPT Telecom) đã thực hiện thu cước phí sử dụng Internet cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) hoặc thẻ Visa Debit của ngân hàng Á Châu (ACB). Để sử dụng, khách hàng phải có tài khoản và đăng ký với FPT để được báo cước hàng tháng qua e-mail. Ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản của khách hàng để chi trả cho FPT. (Hà Nội Mới 3/11/2007)

  TP.HCM: Philips tặng quà cho trẻ em mồ côi

  Nhân chuyến thăm Việt Nam của mình, bà Gerard Kleistelee – phu nhân chủ tịch tập đoàn điện tử Philips (Hà Lan) cùng tổng giám đốc Philips Việt Nam đã đến thăm các trẻ em mồ côi tại trung tâm Nuôi Dưỡng Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình (quận Thủ Đức). Ngoài 200 phần quà, các em còn được tặng nhiều sản phẩm điện tử của Philips. (SGGP 3/11/2007)

  Đà Nẵng: FPT thu hồi mũ bảo hiểm khuyến mại không đạt chất lượng

  Ngày 2/11/2007, công ty Điện Thoại Di Động FPT (FPT Mobile) đã thống nhất với công ty TNHH Nghĩa Phát phương án thu hồi mũ bảo hiểm kém chất lượng và đổi mũ đạt tiêu chuẩn cho khách hàng. Địa điểm thu đổi là cửa hàng (showroom) của FPT tại số 10 quận Hải Châu, Đà Nẵng. (Lao Động 3/11/2007)

  Sẽ có thêm 2 doanh nghiệp nữa được nhận đầu tư của IDG trong tháng 11/2007

  Trong tháng 10/2007, quỹ Đầu Tư IDG Ventures Việt Nam đã đầu tư vào 2 doanh nghiệp là công ty cổ phần Truyền Thông Việt Nam (VC Corp.) và CyVee nâng tổng số doanh nghiệp được nhận đầu tư lên 18 công ty. Bà Đường Thu Hương – giám đốc đối ngoại của IDG Việt Nam cho biết, trong tháng 11/2007 sẽ có thêm 2 công ty nữa trong lĩnh vực CNTT được nhận đầu tư của IDG và kế hoạch đầu tư của IDG năm 2008 tại Việt Nam đã được lên sẵn. (Thanh Niên 3/11/2007)

  Intel đang cần tuyển dụng kỹ sư Việt Nam

  Theo bà Hồ Thu Uyên – giám đốc đối ngoại của Intel Việt Nam, từ nay đến cuối 2007, Intel sẽ tuyển khoảng 120 kỹ sư và đến cuối 2008 sẽ tuyển 500 kỹ sư nữa. Khi nhà máy tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM đi vào hoạt động, Intel cần 4.000 nhân viên làm việc. Lực lượng này đang được Intel ráo riết tuyển dụng thông qua các ĐH tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Khi trở thành nhân viên của Intel, họ sẽ có điều kiện học tập cả trong và ngoài nước cùng những khoá học trực tuyến mà họ có thể lựa chọn. Intel cũng rất khuyến khích các ứng viên nữ cho các vị trí kỹ thuật. Hiện tại Intel Việt Nam có một đội ngũ khoảng 80 người trong đó có 50 người Việt Nam. (Thanh Niên 3/11/2007)

  Cần xây dựng gấp cơ sở dữ liệu về chất độc da cam tại Việt Nam

  Theo GS Nguyễn Văn Tuấn – chuyên viên cao cấp của viện Nghiên Cứu Y Khoa Garvan (Australia), một trong những khó khăn của Việt Nam trong vụ kiện chất độc da cam tại Mỹ là chưa xây dựng được CSDL về nạn nhân chất độc da cam. Có thể nói, tình trạng thiếu dữ kiện đã làm cho phía nguyên đơn (hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Việt Nam) bị thiệt thòi tại các phiên tranh tụng. Vì vậy, ông kêu gọi phải xây dựng gấp CSDL này và huy động chất xám Việt kiều. (Thế Giới & Việt Nam 3/11/2007)

  ID: O0711_1