• Thứ Tư, 07/11/2007 09:51 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 7/11/2007

  Lãnh đạo hội Khuyến Học Việt Nam đình chỉ công tác giám đốc cơ sở đã tham gia buôn bán chứng chỉ tin học, ngoại ngữ. Sắp diễn ra ngày CNTT Nhật Bản tại Việt Nam. Các doanh nghiệp phần mềm Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam. Đào tạo về kỹ thuật điện ảnh và truyền hình trước thực tiễn mới. IDG đầu tư vào Vietstock. Đà Nẵng: Vinaphone buộc phải tháo dỡ một trạm BTS…

  Lãnh đạo hội Khuyến Học Việt Nam đình chỉ công tác giám đốc cơ sở đã tham gia buôn bán chứng chỉ tin học, ngoại ngữ

  Sau những thông tin về việc tại TP.HCM đang tồn tại một đường dây buôn bán chứng chỉ ngoại ngữ, tin học và có tin bộ GDĐT sẽ cử đoàn thanh tra đến làm việc, chiều 6/11/2007 lãnh đạo hội Khuyến Học Việt Nam đã quyết định đình chỉ công tác với ông Lại Trung Dũng, giám đốc trung tâm Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ Tin Học, Ngoại Ngữ để làm rõ những sai phạm đã xảy ra. Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Cầm - chủ tịch Hội đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm ông Lại Trung Dũng. Đồng thời, lãnh đạo Hội cũng đã giao ban kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn bộ sai phạm của trung tâm để có kết luận chính thức. Ông Phạm Tất Dong - tổng thư ký hội Khuyến Học Việt Nam cho biết, Hội hiện có 60 trung tâm trực thuộc hoạt động về nhiều linh vực và trung tâm Hỗ Trợ Phát Triển Công Nghệ Tin Học - Ngoại Ngữ là một trong số đó. Việc thiết lập chi nhánh tại TP.HCM của trung tâm là tự ý và chưa được sự đồng ý của lãnh đạo Hội. Trầm trọng hơn là hoạt động liên kết này đã thực hiện không theo đúng quy trình về tổ chức thi và cấp chứng chỉ của bộ GDĐT mà mang tính chất mua bán bằng. Như thế là phạm pháp! Nếu những sai phạm của trung tâm đúng như báo chí phản ánh thì lãnh đạo Hội sẽ thu hồi con dấu, đình chỉ hoạt động của Trung Tâm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. (Tuổi Trẻ 7/11/2007)

  Sắp diễn ra ngày CNTT Nhật Bản tại Việt Nam

  Ngày 6/11/2007, tại Hà Nội, hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA) đã tổ chức họp báo giới thiệu về ngày CNTT Nhật Bản tại Việt Nam sẽ diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Công Nghiệp Phụ Trợ Nhật Bản trong các ngày 13 - 14/11/2007 tại trung tâm Hội Nghị Quốc Gia ở Hà Nội. Đây sẽ là hoạt động thường niên được tổ chức và ngoài khu triển lãm về CNTT của hơn 50 doanh nghiệp, các doanh nghiệp 2 nước sẽ có một số cuộc hội thảo về chính sách và hợp tác nhân lực. (Lao Động 7/11/2007)

  Các doanh nghiệp phần mềm Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

  Theo hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA), ngày 12/11/2007, 1 đoàn doanh nghiệp phần mềm Hàn Quốc sẽ cùng ông Lim Cha Sik - vụ trưởng vụ Kế Hoạch Chính Sách của Chính Phủ Hàn Quốc đến Việt Nam để thảo luận hợp tác về một số lĩnh vực chính phủ điện tử, tài chính và giải pháp phần mềm. Từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 10 đoàn doanh nghiệp phần mềm Hàn Quốc sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 7/11/2007)

  Đào tạo về kỹ thuật điện ảnh và truyền hình trước thực tiễn mới

  Ngày 6/11/2007, trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Đào tạo về kỹ thuật điện ảnh và truyền hình và yêu cầu thực tiễn”. Là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam đang tuyển sinh đào tạo ở bậc ĐH về công nghệ điện ảnh và truyền hình, ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội đang đứng trước thực tiễn phải cập nhật được sự phát triển của khoa học công nghệ trong lĩnh vực này với theo xu hướng số hoá. Dự kiến, trong thời gian tới, trường sẽ mở thêm 2 ngành học là công nghệ dựng dựng phim và công nghệ âm thanh. (Hà Nội Mới 7/11/2007)

  IDG đầu tư vào Vietstock

  Sáng 7/11/2007, tại TP.HCM, quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam và công ty cổ phần Tài Việt (Vietstock) đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Vietstock trở thành công ty thông tin chứng khoán đầu tiên được tiếp nhận đầu tư của IDG và công ty này đã tham gia cung cấp thông tin về thị trường chứng khoán thông qua website www.vietstock.com.vn từ năm 2000. Ông Rachan Reddy – phó tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam cho biết, việc đầu tư vào Vietstock là một dự án nằm trong kế hoạch mở rộng liên kết chiến lược vừa hứa hẹn là một trong những dự án hàng đầu về CNTT trong thị trường chứng khoán. (SGGP 7/11/2007)

  Đà Nẵng: Vinaphone buộc phải tháo dỡ một trạm BTS

  UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định buộc mạng di động Vinaphone phải tháo dỡ anten trạm BTS tại 178 Thái Thị Bôi, phường Chính Giáp và giao trách nhiệm giải quyết cho UBND quận Thạch Khê. Vinaphone đã thiết lập trạm BTS tại đây khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền và vi phạm không gian phía bắc sân bay Đà Nẵng. (Tuổi Trẻ 7/11/2007)

  Sóc Trăng: EVN Telecom cung cấp 800 điện thoại cố định không dây cho các trường học

  Công ty Điện Lực tỉnh Sóc Trăng vừa triển khai đợt 1 lắp đặt 800 máy điện thoại cố định không dây cho các trường học tại 23 xã nông thôn với giá trị 1,5 triệu đồng/máy. Ngoài việc sử dụng bình thường, các trường còn có thể truy cập Internet thông qua máy. Còn người dân tại các khu vực này thì được hỗ trợ thiết bị đầu cuối và hỗ trợ cước 10.000 – 20.000 đồng/tháng. Đây là dự án được công ty Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom) thực hiện theo chương trình viễn thông công ích. (Giáo Dục & Thời Đại 3/11/2007)

  VCCI sắp triển khai rộng rãi việc cấp C/O qua mạng

  Nằm trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính, phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ triển khai cấp chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O) qua mạng đối với tất cả các doanh nghiệp. Về việc này, bà Trần Thị Thu Hương – phó trưởng ban pháp chế của VCCI cho biết, sau khi thử nghiệm từ đầu năm 2007 với 50 doanh nghiệp, VCCI đã tổ chức đào tạo được 8 khoá học cho các doanh nghiệp cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Hiện tại đã có khoảng 400 – 500 doanh nghiệp tham gia học để chuẩn bị cho việc cấp C/O qua mạng. Họ chỉ cần làm mọi thủ tục thông qua website www.covcci.com.vn. Sau đó, doanh nghiệp chỉ cần đến nộp lệ phí và nhận giấy chứng nhận. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp chưa quen với thủ tục này mà vẫn muốn làm như trước. Để khuyến khích, VCCI sẽ ưu tiên cấp C/O cho các doanh nghiệp thực hiện qua mạng. Cấp C/O qua mạng có thể coi là bước đệm của việc cấp C/O điện tử. (Diễn Đàn Doanh Nghiệp 7/11/2007)

  Việt Nam là thị trường nhiều cơ hội cho Symantec

  Theo ông Mark Begman – phó chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ của tập đoàn Symantec, Việt Nam đang là một thị trường có nhiều cơ hội với họ và sẽ là một trong 3 thị trường được tập trung tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Lợi thế cạnh tranh của Symantec là vị trí hàng đầu thế giới về công nghệ và là nhà cung cấp không bị phụ thuộc vào hạ tầng. Dịch vụ mới của Symantec cho thị trường Việt Nam là đánh giá rủi ro CNTT. Với dịch vụ tư vấn này, khách hàng sẽ nhận được báo cáo tổng kết tình hình rủi ro CNTT của mình cũng như cách khuyến nghị để khắc phục, cải thiện tình hình. Đánh giá về tổng thể, ông cho biết, Việt Nam là một thị trường nhỏ hơn so với Thái Lan, Trung Quốc nhưng lại có tiềm năng lớn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Symantec đã xác định là 1 trong 10 thị trường của thế giới trong kế hoạch phát triển của mình. Về việc mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu kết quả kinh doanh tốt, Symantec sẽ tính đến điều này vào thời điểm thích hợp. (Đầu Tư 7/11/2007)

  ID: O0711_1