• Thứ Hai, 12/11/2007 16:05 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 10/11/2007

  Bộ Công An thành lập doanh nghiệp viễn thông. VTC được phép phát sóng qua vệ tinh. Đà Nẵng: Khai mạc Olympic Tin Học Sinh Viên 2007. IDG đầu tư vào 2 doanh nghiệp tại TP.HCM. TP.HCM: Lãnh đạo sở Tài Nguyên & Môi Trường sẽ giao lưu trực tuyến. Một bộ phim truyện do FPT đầu tư sắp lên sóng truyền hình.

  Bộ Công An thành lập doanh nghiệp viễn thông

  Ngày 2/11/2007, được sự đồng ý của Thủ Tướng Chính Phủ, bộ trưởng Công An Lê Hồng Anh đã ký quyết định thành lập tổng công ty Viễn Thông Toàn Cầu (GTEL). Quyết định này đến khoảng hai tháng sau sự kiện bộ Công An và hãng di động lớn thứ nhì Nga Vimpelcom ký kết một thỏa thuận nguyên tắc (Principal Agreement) trong dịp Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng có chuyến công tác tại Nga hồi tháng 9/2007. Theo thông cáo báo chí từ Vimpelcom, thỏa thuận này về thiết lập một liên doanh viễn thông di động GSM tại Việt Nam mang tên GTel Mobile. Vimpelcom còn tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam trong vài năm tới, cung cấp kỹ thuật nhằm phát triển mạng lưới di động GSM Việt Nam. Vimpelcom cho biết, tham gia vào liên doanh này còn có hãng Millenium Global Solutions Group (Mỹ). Vào thời điểm này, còn quá sớm để trả lời câu hỏi liệu Việt Nam có thêm mạng di động thứ 7 hay không nhưng chắc chắn TCT Toàn Cầu (thuộc bộ Công An) là đối thủ mới nhất trong thị trường viễn thông Việt Nam. Theo ngành nghề kinh doanh chính được nêu trong quyết định, TCT Toàn Cầu kinh doanh các dịch vụ bưu chính, viễn thông, CNTT trong nước và quốc tế; sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu cung ứng vật tư, thiết bị điện tử, viễn thông, CNTT và tự động hóa... Toàn Cầu là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc bộ Công An, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. (VietnamNet 8/11/2007)

  VTC được phép phát sóng qua vệ tinh

  Chính Phủ vừa chính thức cho phép đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số Việt Nam (VTC) triển khai việc phát sóng qua vệ tinh để đưa các chương trình của mình đến mọi miền đất nước. Nhân dịp này, VTC đã tổ chức hội nghị khách hàng để giới thiệu về những kết quả của mình sau 3 năm hoạt động. VTC hiện có 6 kênh phủ sóng toàn quốc. (Tiền Phong 10/11/2007)

  Đà Nẵng: Khai mạc Olympic Tin Học Sinh Viên 2007

  Ngày 9/11/2007 tại ĐH Đà Nẵng đã chính thức khai mạc Olympic Tin Học Sinh Viên 2007 do hội Tin Học Việt Nam, hội Sinh Viên Việt Nam, bộ GDĐT cùng ĐH Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Cùng với cuộc thi này là vòng loại cuộc thi lập trình ACM/ICPC khu vực châu Á. Olympic Tin Học Sinh Viên năm nay có hơn 1.000 thí sinh đến tham dự. (Thanh Niên 10/11/2007)

  IDG đầu tư vào 2 doanh nghiệp tại TP.HCM

  Ngày 9/11/2007, tại TP.HCM, quỹ Đầu Tư IDG Ventures Vietnam đã chính thức công bố đầu tư vào 2 doanh nghiệp là công ty Địa Điểm (www.diadiem.com) và Hoàng Minh (www.sanotc.com.vn). Bà Đường Thu Hương – giám đốc đối ngoại của IDG Ventures Vietnam cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ còn có thêm một số doanh nghiệp nữa được nhận đầu tư. (Thanh Niên 10/11/2007)

  TP.HCM: Lãnh đạo sở Tài Nguyên & Môi Trường sẽ giao lưu trực tuyến

  Ngày 30/11/2007, lãnh đạo sở Tài Nguyên & Môi Trường TP.HCM sẽ giao lưu trực tuyến về đất đai và môi trường thông qua trang web của sở www.tphcm.monre.gov.vn và báo Người Lao Động Điện Tử www.nld.com.vn. Ông Đào Anh Kiệt - quyền giám đốc Sở đề nghị người dân có thắc mắc sớm chuyển câu hỏi cùng những hồ sơ có liên quan cho Sở để có thể trả lời một cách cụ thể, rõ ràng. (Người Lao Động 9/11/2007)

  Một bộ phim truyện do FPT đầu tư sắp lên sóng truyền hình

  Tháng 1/2008, trên sóng truyền hình VTC1 sẽ công chiếu bộ phim truyền hình 24 tập “Chít và Pi” của đạo diễn Ngô Quang Nam do hãng phim Vimax và FPT Media hợp tác sản xuất. Đây là bộ phim về lứa tuổi học đường trong thời đại CNTT. (Tuần San SGGP 10/11/2007)

  ID: O0711_1