• Thứ Hai, 19/11/2007 08:21 (GMT+7)

  Điểm báo ngày 17/11/2007

  HASTC sẽ tiến tới các giao dịch từ xa. Hà Nội: 3.225 người đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp qua ATM. VINASA sẽ thành lập ĐH. Mở quán café chỉ là chiêu thức marketing của Yahoo! Doanh nghiệp cần có thái độ chủ động hợp tác với ngành giáo dục.

  HASTC sẽ tiến tới các giao dịch từ xa

  Theo ông Trần Văn Dũng – giám đốc trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội (HASTC), trong thời gian tới HASTC sẽ triển khai hệ thống giao dịch từ xa. Việc này sẽ được triển khai đồng loạt chứ không thí điểm. HASTC đang xây dựng giải pháp, thiết lập đường truyền và đã kết nối với 31 công ty chứng khoán. Giữa năm 2008, việc này sẽ được thực hiện. HASTC hỗ trợ các công ty chứng khoán bằng việc tổ chức phần mềm và hệ thống mạng tận nơi. Phần mềm sẽ được tính chung vào phí sử dụng thiết bị đầu cuối. Nếu các doanh nghiệp tự thiết lập mạng thì sẽ tốn kém và HASTC đứng ra làm đầu mối sẽ tạo sự công bằng, giảm chi phí cho các doanh nghiệp. (Thanh Niên 17/11/2007)

  Hà Nội: 3.225 người đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp qua ATM

  Tính đến nay, Bảo Hiểm Xã Hội Hà Nội đã có tổng số 3.225 người đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp qua ATM với số tiền chi trả là hơn 5,4 tỷ đồng, chiếm 8,23% lượng chi trả của 6 quận. Trong số đó, quận Hoàn Kiếm có số lượng đăng ký nhiều nhất với 1.056 người. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 16/11/2007)

  VINASA sẽ thành lập ĐH

  Theo ông Phạm Tấn Công - tổng thư ký hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA), nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT, VINASA đang xúc tiến thành lập ĐH Quốc Tế VINASA chuyên đào tạo về CNTT theo chương trình quốc tế phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và các nước sử dụng tiếng Anh. (Tuổi Trẻ Thủ Đô 16/11/2007)

  Mở quán café chỉ là chiêu thức marketing của Yahoo!

  Trung tuần tháng 10/2007, Yahoo! đã khai trương 10 quán café Internet tại TP.HCM và 5 quán tại Hà Nội. Đây được xem là chiêu mới của Yahoo! để cạnh tranh giành lại thị phần với Google. Theo một người quản lý quán café Yahoo! tại TP.HCM, đầu tư vào những quán café này chỉ là một chiêu thức marketing của Yahoo! Tuy nhiên, lượng khách hàng đến với các quán cũng chưa có gì khác trước. Được biết, khi mới khai trương, lãnh đạo Yahoo! khu vực tại Singapore đã sang Việt Nam vài ngày. Sau đó, mọi công việc từ khảo sát, thống kê, bảo trì… được giao lại cho một nhà thầu Việt Nam. (Tiền Phong 17/11/2007)

  Doanh nghiệp cần có thái độ chủ động hợp tác với ngành giáo dục

  Tham gia diễn đàn “Nói không với đào tạo không theo nhu cầu của xã hội”, ông Hà Thế Minh - chủ tịch tập đoàn Công Nghệ CMC cho biết, bản thân ông cùng không ít người không muốn đứng ngoài cuộc, chỉ biết chờ đợi sự thay đổi hay phê phán. Về sự can thiệp của doanh nghiệp vào một số trường ĐH, theo ông, trước hết là giữ vai trò của một nhà đầu tư để tăng cường mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, tham gia thúc đẩy sự phát triển của nhà trường theo mục đích đề ra. Các doanh nghiệp có tham gia giảng dạy các chuyên đề, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm quản lý. Cung cấp các đề tài, hướng dẫn sinh viên làm tốt nghiệp và tạo việc làm cho sinh viên. Doanh nghiệp cũng có thể tham gia dự báo về nhu cầu nhân lực không chỉ của riêng mình và đặt hàng về nhân lực cho các trường. (TBKTVN cuối tuần 16-17/11/2007)

  ID: O0711_1